Lượt xem: 1073 | Gửi lúc: 23:39' 06/04/2020
Bookmark and Share

Thư gửi các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Kính gửi các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch,

Cháu tên là Nguyễn Tâm Anh, học sinh lớp 6A4 Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành. Cháu viết thư này để bày tỏ sự biết ơn đến các bác, các cô, các chú - những người đang ngày đêm vất vả chiến đấu chống lại Covid 19 – một dịch bệnh vô cùng nguy hiểm. Gần đây, căn bệnh này diễn biến rất phức tạp, trên thế giới đã có hơn 1 triệu ca nhiễm và hơn 54.000 người tử vong. Tại Việt Nam số người nhiễm cũng ngày một tăng, đến tối ngày 3/4/2020 đã có 237 người mắc và hàng ngàn người nghi nhiễm.

Việc các ca nhiễm chưa có dấu hiệu giảm xuống cũng đồng nghĩa với việc các y, bác sĩ vẫn phải căng mình làm việc mà chưa biết ngày nào được trở về với mái ấm thân yêu của mình, nơi các thành viên đang ngày đêm ngóng đợi.


Đặc biệt, trong điều kiện đất nước còn khó khăn, nhiều y, bác sĩ chưa được cung cấp đầy đủ trang thiết bị phòng dịch và điều kiện ăn ở của các bác, các cô, các chú sau nhiều giờ lao động vất vả vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Những hình ảnh các y, bác sĩ ăn vội suất cơm đạm bạc, tranh thủ chợp mắt ngay trên bàn làm việc hoặc một góc hành lang bệnh viện để cho cháu và hàng triệu người dân Việt Nam có được cuộc sống bình an, khỏe mạnh thực sự làm cháu rất xúc động.

Ngay lúc này đây, khi cháu và các bạn đang quây quần bên gia đình thì các bác, các cô, các chú vẫn đang gồng mình trong bệnh viện để chăm lo sức khỏe cho các bệnh nhân. Có thể rất nhiều cô chú cũng có con ở độ tuổi của cháu và có những cô chú là bố, là mẹ của các bạn lớp 6A4 của cháu, các bạn ấy cũng rất cần bàn tay chăm sóc, vỗ về của bố mẹ, cũng ngóng trông bố mẹ về mỗi buổi chiều tà như chúng cháu. Nhưng vì nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó mà các bác, các cô, các chú đành phải hi sinh niềm hạnh phúc riêng của mình, phải gác lại chuyện gia đình và gặp con qua màn hình điện thoại, không được ôm các bạn ấy vào lòng sau mỗi ngày làm việc vất vả.


Tự đáy lòng mình, cháu và các bạn xin bày tỏ lòng biết ơn vô bờ bến tới các bác, các cô, các chú. Mặc dù tuổi còn nhỏ, chúng cháu chưa làm được những điều lớn lao nhưng chúng cháu xin hứa bằng ý thức tự giác và sự cố gắng nỗ lực của bản thân sẽ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này. Trước hết, chúng cháu sẽ nghiêm túc thực hiện những khuyến cáo của Bộ y tế, đó là hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m, luôn đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên với xà phòng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ và khai báo y tế trung thực. Ngoài ra, mỗi bạn nhỏ hãy làm những việc tốt như tuyên truyền mọi người cùng chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng dịch, quyên góp ủng hộ các dự án hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, động viên các bạn nhỏ có bố mẹ đang chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19.


Cháu tin rằng nếu chúng ta cùng đồng lòng, đoàn kết, nỗ lực và hành động đúng đắn thì chắc chắn đại dịch sẽ qua nhanh và ngày đất nước không còn bệnh nhân Covid-19 và các bác, các cô, các chú có thể an toàn trở về bên gia đình của mình sẽ không còn xa nữa.

Cuối thư, cháu xin kính chúc các bác, các cô, các chú luôn mạnh khỏe và sớm chiến thắng đại dịch Covid-19!

Bài viết: Nguyễn Tâm Anh (6A4)

Ảnh: Sưu tầm

 

Bài viết khác