Tháng ba, khi những tán cây bắt đầu tấm tấm chồi biếc cũng là khi học sinh khối 9 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phải nói lời tạm biệt với chiếc khăn quàng đã đồng hành với mình trong suốt 6 năm học…

Lễ trưởng thành Đội được tổ chức vào giờ sinh hoạt dưới cờ ngày 21/03/2016. Đây có lẽ sẽ là những giây phút mà mỗi đội viên 9 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ mãi khắc ghi, bởi đó là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu sự trưởng thành của của họ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí nghiêm trang và xúc động

Giây phút lưu luyến nói lời chia tay với chiếc khăn quàng đội viên

Bạn Nguyễn Trâm Anh – 9A2 chia sẻ cảm xúc sau khi đã trưởng thành Đội

Buổi lễ đã để lại cho mỗi bạn đội viên khối 9 những cảm xúc khó có thể diễn tả bằng lời. Ai cũng đều vui sướng và tự hào vì sự trưởng thành của mình đã được ghi nhận, nhưng cũng tiếc nuối vì phải rời xa chiếc khăn quàng đỏ thắm - niềm tự hào, niềm động viên và là người bạn đồng hành trong suốt một chặng đường dài. Và chắc chắn rằng các thầy cô giáo cũng đã rất xúc động khi chứng kiến những cô, cậu học trò bé nhỏ ngày nào giờ đã thật sự trưởng thành cả về suy nghĩ và hành động.

Bài: Nguyễn Vũ Thu Hiền (8A4)

Ảnh: Nguyễn Danh Đức Hải (7A5)