“Kế hoạch nhỏ” là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đội viên toàn Thành phố nói chung và học sinh trường Nguyễn Tất Thành nói riêng. Tham gia phong trào, các bạn đội viên được giáo dục tinh thần tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái và ý thức bảo vệ môi trường. Bằng nhiều hình thức như: nuôi heo đất, thu gom giấy vụn..., các bạn đã tạo thành nguồn quỹ tặng nhiều công trình măng non cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.


Các lớp tuyên truyền và phát động rộng rãi đến học sinh.


Chuẩn bị kĩ càng rồi, cùng đến lớp nộp giấy vụn nào!Số lượng giấy đã thu gom tạm thời của các lớp

Dù chương trình mới được phát động nhưng các bạn đội viên đã hào hứng hưởng ứng. Theo thống kê sơ bộ, ngay trong những ngày đầu tiên được phát động, số giấy vụn thu được đã lên đến con số xấp xỉ 260 kg.

Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ chớp nhoáng với cô bạn Bùi Thu Ngân lớp 6A5 – người tính đến thời điểm hiện tại nộp số lượng giấy vụn kỉ lục: 20kg.


Bùi Thu Ngân – 6A5

Thu Ngân cho biết: “Số lượng giấy em góp được là nhờ có sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ những người thân. Em tự hào vì mình có đóng góp chút công sức nhỏ bé cho một hoạt động có ý nghĩa như thế này. Em mong các bạn và anh chị sẽ nhiệt tình tham gia để sự kiện này đạt hiệu quả cao”.

Phong trào này ngoài có sự đóng góp của các em học sinh còn có sự giúp đỡ tận tình từ các giáo viên chủ nhiệm. Cô Phạm Thị Thủy – GVCN lớp 7A2 chia sẻ: “Cô mong qua hoạt động này các em sẽ nâng cao nhận thức của bản thân đối với các hoạt động cộng đồng, biết sẻ chia, biết tiết kiệm và biết bảo vệ môi trường sống”.

“Kế hoạch nhỏ” là một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa thật lớn, phải không các bạn của tôi?

          

Trần Khánh Huyền - 7A2, Trần Khánh Hòa - 7A5 (CLB Phóng viên)