Trải qua vòng thi chọn học sinh giỏi khối 9 đầy cam go ngày 12/12 vừa qua, 65 cái tên sáng giá đã trở thành những đại diện tiêu biểu cho Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tham dự kì thi học sinh giỏi do Sở GD & ĐT quận Cầu Giấy tổ chức vào ngày 14/12 sắp tới. Để cổ vũ tinh thần cho các bạn, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức một buổi gặp mặt thân mật vào 11h00’ ngày 12/12 tại phòng Hội đồng trường (phòng 107).

Buổi gặp mặt có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Ứng Thị Duyệt Hồng – Trưởng phòng Giáo vụ cùng toàn thể 65 em học sinh khối 9 tham dự kì thi lần này.

Kì thi Học sinh giỏi cấp quận là một hoạt động thường niên của Sở GD & ĐT quận Cầu Giấy dành cho các học sinh khối 9. Cũng chính vì thế mà kì thi đã thu hút sự chú ý đặc biệt của hầu hết các học sinh, bởi lẽ đây không chỉ là dịp giúp các em thể hiện kiến thức trong các bộ môn như Toán, Văn, Anh, Sinh , Sử, Địa, Giáo dục Công dân mà còn là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và bắt đầu cọ xát trước kì thi cấp III quan trọng.

Trong những phút đầu của buổi gặp mặt, cô Ứng Duyệt Hồng đã phổ biến cho các em những điều cần biết về qui chế thi cũng như những quyền lợi mà các em có được khi đạt giải trong kì thi này- đó chính là cơ hội giành được tấm vé vào thẳng trường THPT Nguyễn Tất Thành cũng như quyền lợi về điểm cộng khi các em tham dự kì thi vào lớp 10 ở các trường chuyên. Đây là một ưu thế rất lớn chính vì vậy nên em học sinh nào cũng tỏ ra rất hứng thú và háo hức nhưng cũng không khỏi hồi hộp, lo lắng. Kì thi sẽ khai mạc vào lúc 7h15’ thứ 7 ngày 14/12 tại trường THCS Lê Quý Đôn.

Khung cảnh chuẩn bị trước giờ gặp mặt

Đến với buổi gặp mặt, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã có những chia sẻ xúc động, cô cho biết chưa bao giờ trường lại có số lượng học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi hùng hậu đến như vậy. Nhưng có một điều khiến cô thấy khá đáng tiếc là cô không được dạy các bạn học sinh giỏi, không được thăng hoa, vui sướng khi được dìu dắt các bạn giống như các thầy cô dạy đội tuyển. Bên cạnh đó, cô cũng có những trăn trở bởi vì thi Học sinh giỏi không dễ chút nào mà thời gian còn lại khá ít. Với cương vị là Hiệu trưởng, cô cũng rất hiểu sự khó khăn mà các bạn phải đương đầu, đó là kì thi này khá gần với lịch thi học kì I của nhà trường, song cô cũng vui vẻ động viên các em rằng hãy tự tin bởi đã từng thi học sinh giỏi.

Thời gian của buổi gặp mặt khá ngắn, nhưng những lời dặn dò của cô Thu Anh có lẽ sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí các em, cô dặn các em hãy đọc thật kĩ đầu bài, làm bài cẩn thận và viết chữ sao cho rõ ràng. Những lời dặn dò ấy thật giản dị nhưng nó đã giúp cho các em có một tâm lí thoải mái, tự tin hơn để bước vào kì thi. Bên cạnh đó các em còn nhận được sự quan tâm của nhà trường thông qua việc chuẩn bị phương tiện đi lại và những món quà nhỏ động viên khích lệ.

Cô Thu Anh dặn dò các học sinh của mình trước khi bước vào kì thi quan trọng

Những món quà nhỏ của nhà trường để khích lệ tinh thần cho các bạn học sinh!

Ban Giám hiệu nhà trường cũng như các thầy cô giáo đã đặt rất nhiều niềm tin vào các em. Đó cũng là trách nhiệm to lớn và rất đáng tự hào- các em cần làm nổi bật thương hiệu Nguyễn Tất Thành đối với trường bạn không chỉ qua màu áo xanh “đẹp nhất thế giới”, mà còn cần thể hiện được vốn kiến thức mà mình đã tích lũy được trong suốt thời gian qua.

Chắc hẳn các bạn sẽ rất tò mò muốn biết tâm lí của các em trước ngày thi, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với một trong số những em học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi – em Trịnh Quang Hải Đăng lớp 9A4 nằm trong đội tuyển Vật lí của thầy Lưu Minh Đức. Chia sẻ với chúng tôi, em cho biết rằng mình cảm thấy rất tự hào, nhưng cũng có một phần áp lực... Đăng yêu thích và có niềm đam mê với môn Vật lí từ 1 – 2 năm gần đây do em cảm thấy rất hứng thú với những hiện tượng vật lí trong tự nhiên. Trong quá trình ôn thi, thầy Minh Đức – người dẫn dắt đội tuyển- đã giúp đỡ và động viên em cũng như các bạn khác rất nhiều. Khi được hỏi về cách học Vật lí hiệu quả, em vui vẻ trả lời rằng ngoài việc học tập trên lớp em đã cố gắng đọc thêm các loại sách và làm thật nhiều bài tập để củng cố kiến thức, cộng với niềm đam mê sẵn có, em đã rất tự tin chọn đây là môn thi của mình.

Bạn Hải Đăng (lớp 9A4) – đại diện cho đội tuyển Lý.

Trò chuyện với cô Thu Anh, chúng tôi cũng được biết: “Các thầy cô phụ trách đội tuyển luôn cố gắng giúp đỡ, động viên tinh thần và khích lệ các em trong thời gian ôn tập. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng tìm thêm những tài liệu liên quan nhằm giúp các em củng cố và phát triển thêm kiến thức

Buổi gặp mặt trước kì thi học sinh giỏi thật ấm áp và nhiều cảm xúc, đó là sự quan tâm, niềm tin mà các thầy cô đặt vào các em, niềm tin vào sự toả sáng của thương hiệu Nguyễn Tất Thành. Cùng với đó đã tiếp thêm động lực và sự tự tin cho các em bước vào kì thi.

Những phút cuối của buổi gặp mặt, toàn bộ 65 em học sinh đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường đã lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trước kì thi quan trọng bằng những tấm ảnh kỉ niệm đáng giá.

“Đội quân” học sinh giỏi khối 9 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành!

Chúc tất cả các em đạt kết quả thật tốt trong kì thi sắp tới!

Phan Linh (10D4), Trần Hà (10D2) (CLB Phóng Viên)