Đến với những buổi sinh hoạt dưới cờ của ngôi trường mang tên Bác, hẳn các bạn học sinh luôn ấn tượng với các giá trị sống ý nghĩa được mang đến qua những tiết mục sinh động chứa đựng thật nhiều ý nghĩa sâu sắc của tập thể các lớp. Và hôm nay – sáng ngày 13/10/2014, chúng tớ đã nhận được một món quà rất thú vị từ các anh chị lớp 12. Hãy cùng chúng tớ trải nghiệm buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tự do” nhé!

Tuần học này có lẽ là một chuỗi ngày đặc biệt với chúng tớ. Tuần vừa rồi, chúng tớ đã hoàn thành kì kiểm tra giữa học kỳ I đầy căng thẳng nhưng cũng thật thú vị. Các bạn đều thi tốt phải không? Sáng hôm nay, chúng tớ được gặp nhau để chia sẻ kết quả thi đủ các cung bậc cảm xúc vui buồn! Quả là hạnh phúc khi chúng tớ nhận được nhiều tin vui ngày đầu tuần do thầy Phạm Quốc Toản- người cố vấn Đoàn mẫn cán mang lại. Thời gian tới, chúng tớ sẽ được đón tiếp các anh chị sinh viên khoa Ngữ Văn K62 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đến thực hành sư phạm đấy! Còn đội bóng khối THPT của trường thì cũng đã qua vòng bảng với thành tích toàn thắng rồi! Tất nhiên, thầy vẫn không quên nhắc nhở chúng tớ phải chú ý vào việc học tập. Chúng tớ cảm thấy rất hào hứng khi nghe thầy “quảng cáo” về chiến dịch “ Hoa điểm tốt”, cần hết sức cố gắng đạt nhiều điểm 9, 10 để dâng tặng thầy cô kính yêu nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáoViệt Nam 20/11 và giành tấm vé chơi “Xổ số may mắn”. Biết đâu, chúng tớ lại nhận được những phần quà có giá trị lớn nhỉ! Tôi và bạn cùng cố gắng thật nhiều nhé!

Và đã đến giờ phút được mong chờ nhất. Đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được tổ chức bởi hai tập thể lớp 12D1 và 12D2 với chủ đề “Tự do”. Ở thời đại hiện nay, nhiều người trẻ, trong đó có cả một số học sinh trường ta có thái độ sống buông thả, coi những lời mà người thân nhắc nhở, dạy bảo mình là sự ép buộc, ngăn cản. Lý do mà họ đưa ra cho nhận thức thiếu tích cực ấy là: Họ muốn tự do. Nhưng quả thật, tự do có phải là vậy không? Qua vở kịch hài hước xuyên suốt chương trình với ba anh chị dẫn chương trình vô cùng cá tính, chúng tớ có thể nhận ra một phần suy nghĩ, hành động của chính mình trong đó.Những bài hát dẫn vào sự tưởng tượng một cuộc sống trôi dạt, rời xa gia đình qua những giọng ca nổi tiếng: Văn Khánh, Hồng Ngọc, Quỳnh Chi


Cặp đôi MC Linh- Lam rất hóm hỉnh


Trò chơi hỏi- đáp qua các tiểu phẩm được các bạn học sinh nhiệt tình tham gia

Và các bạn biết không, cuối cùng, Lam mới hiểu rằng bố mẹ nhắc nhở “anh ấy” không phải là gó bó, ép buộc, mà chỉ là muốn “anh” tự giác, yêu quý chính bản thân mình. Từ đó, chúng mình mới có thể xây dựng một tập thể, một đất nước tự do, đẹp đẽ được, các bạn ạ!Tiết mục hát và múa “Tự nguyện” đã thay lời kết gửi đến một thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc đến toàn trường

Buổi sinh hoạt dưới cờ ngày hôm nay đã mang đến cho chúng tớ những cảm xúc vui vẻ, phấn khích nhưng có gì đó vẫn khác những buổi sinh hoạt trước. Hình như nó đã khiến chúng tớ phải suy nghĩ lại, thấu đáo hơn về bản thân mình, về thái độ của những người xung quanh… Hóa ra, tự do là một thứ rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết nắm giữ trong tay mình. Vậy bạn đã hiểu: Thế nào là TỰ DO chưa? Thêm một giá trị sống nữa đã được trang trọng đặt vào hành trang của mỗi chúng tớ theo cách nhẹ nhàng nhất! Một lần nữa xin cảm ơn các anh chị lớp 12D1 và 12D2 đã mang đến cho toàn trường những bài học ý nghĩa!


 

 

Nguyễn Thị Phương Anh – 7A5 (CLB Phóng viên)