Chiều 22/3 vừa qua, loạt trận bán kết giải bóng rổ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã được tổ chức. Các cuộc chạm trán giữa 12N1 – 12D1, D2 và 12A2 – 11D1, A1 đã cống hiến cho khán giả những màn rượt đuổi tỉ số vô cùng kịch tính đầy cảm xúc.

Trận đấu đầu tiên là cuộc so tài giữa 12N1 – 12D1, D2 (trang phục xanh). Ngay từ sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội đã nhập cuộc đầy tự tin, ăn miếng trả miếng quyết liệt trong từng pha bóng. Tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao.

Với một tập thể đoàn kết từng tập luyện với nhau từ rất lâu, các cầu thủ liên quân thi đấu rất ăn ý. Đội bóng áo xanh có những pha ra vào, nhả chuyền bóng hợp lí, bước đầu đã gây lúng túng cho hàng phòng ngự của các cầu thủ 12N1. Liên tiếp các cơ hội được các cầu thủ ban D tạo ra từ những pha áp rổ trong vòng 2 điểm của đội bóng áo xám. Với sức ép cần thiết, cầu thủ Nguyễn Đức Huy đã cùng đồng đội ghi những điểm số quan trọng giúp 12D1, D2 vươn lên dẫn trước với tỉ số 18-13.

Cầu thủ Nguyễn Đức Huy (áo xanh, đang dẫn bóng) đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của 12D1, D2

Trước sự áp đảo của đội bạn, các chàng trai 12N1 không hề nao núng. Được dẫn dắt bởi một đội trưởng giàu kinh nghiệm - cầu thủ Phùng Quang Huy - các cầu thủ áo xám vực dậy tinh thần và tổ chức phản công mạnh trong suốt nửa sau trận đấu. Liên tiếp những pha đột phá vào hàng phòng thủ của liên quân 12D đã được tạo ra.

Phùng Quang Huy đội trưởng đội bóng 12N1

Trong một thế trận đầy căng thẳng như vậy không có chỗ cho những cái đầu nóng. Phải chịu sức ép lớn, các cầu thủ áo xanh liên tiếp mắc lỗi, để cho đội bóng 12N1 liên tiếp ghi những điểm số quan trọng, vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên cách biệt mong manh không giữ được bao lâu. Khi tưởng chừng đội bóng áo xanh như đã hết hi vọng, cầu thủ Đức Huy và Bảo Khánh lại tỏa sáng đưa liên quân vượt lên dẫn trước 1 điểm khi trận đấu còn 20 giây. Sân trường vỡ òa trong tiếng reo hò của các cổ động viên.

Một pha lên bóng tấn công của liên quân 12D

Trận đấu kịch tính thu hút sự theo dõi của rất nhiều khán giả

Tuy nhiên một lần nữa 12D1, D2 lại mắc sai lầm. Khi trận đấu còn 5 giây, Bảo Khánh phạm lỗi với cầu thủ đội bạn. Trên chấm ném phạt, đội trưởng 12N1 Quang Huy đã không mắc sai lầm, quân bình tỉ số đưa 2 đội vào hiệp phụ.

Càng về cuối trận đấu, 2 đội càng thi đấu quyết liệt, quả cảm

Trên đà hưng phấn, 12N1 liên tục dồn lên ép sân đối thủ. Trước sự tấn công mạnh mẽ của đội bạn, liên quân 12D1, D2 đã chủ động phòng thủ khu vực chắc chắn. Thi đấu tốt trong suốt thời gian của hiệp phụ, liên tục bám sát đối thủ từng điểm số, thậm chí đã có lúc vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên chỉ một giây phút lơ là, đội bóng áo xanh đã liên tiếp để đối thủ 12N1 ghi điểm, qua đó, giành chiếng thắng chung cuộc với tỉ số 30-27.

Giây phút vỡ òa ăn mừng chiến thắng của 12N1

Trong một diễn biến khác, tại trận bán kết 2, 2 đội 12A2 và 11D1, A1 cũng đã cống hiến cho khán giả một trận đấu vô cùng hấp dẫn. Hai đội đã phải thi đấu đến hiệp phụ thứ 2. Với kĩ thuật và thể lực tốt hơn, liên quân 11D1, A1 đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 30-32.

Vũ Hoàng