Leviosa đã trở thành cái tên quen thuộc và luôn được mong đợi trong lòng bao thế hệ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Bởi lẽ đây chính là ngôi nhà kết nối các thế hệ học sinh khối 10, 11, 12 và cả cựu học sinh trong trường. Tiếp nối thành công của các mùa trước, Leviosa năm nay đã trở lại với chủ đề vô cùng cuốn hút “Sắc màu Carnival”. Chiều ngày 12/8 vừa qua, tại sân trường mang tên Bác, dưới sự dẫn dắt của các thầy, cô giáo và thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tổ chức sự kiện (EOC), học sinh khối 10 tham gia Ice Breaking Day – Rosenmontag cùng các cng tác viên trong không khí sôi động và nhiệt huyết hơn bao giờ hết.

Trong ngày “Rosenmontag”, các học sinh khối 10 được chia ngẫu nhiên thành 20 Đoàn khác nhau được đặt tên theo các thành phố hay quốc đảo (Venice, Dominica, Notting Hill, Samos,…). Mỗi Đoàn có một chỉ huy, một quản trò, một hậu cần là các anh, chị khối 11, 12 và một Đoàn trưởng là anh, chị cựu học sinh.


20 Đoàn ngồi quây lại thành hình vòng tròn để tham gia chương trình


Chỉ huy, Quản trò và Hậu cần cùng nhau trò chuyện gặp gỡ các thành viên của Đoàn

Sau một ngày học học tập chăm chỉ miệt mài, sức nóng của ngày Ice – breaking day không hề khiến học sinh khối 10 mệt mỏi. Các tân binh vẫn tràn trề năng lượng để hô thật to tên Đoàn của mình và cùng nhau tham gia giải các câu đố thú vị đến từ CLB EOC. Các câu đố đặt ra với chủ đề “Sắc màu Carnival” của các vùng đất trên toàn thế giới. Hoạt động giải câu đố chính là cầu nối giúp các thành viên trong Đoàn đoàn kết với nhau hơn và hiểu nhau hơn. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp các thành viên tích luỹ thêm các kiến thức bổ ích, lí thú về văn hóa của nhiều vùng đất trên thế giới. Khi giải được các câu đố, các Đoàn sẽ nhận được 4 mảnh ghép của bản đồ để lấy được gợi ý về vị trí của Đoàn trưởng.


Ai cũng hăng hái giải câu đố để nhận được mảnh ghép của tấm bản đồ đi tìm Đoàn trưởng


Đoàn kết, tập trung cùng nhau giải các câu đố thú vị


Ghép những miếng bản đồ lại với nhau để lấy gợi ý


Nóng lòng chờ đợi kết quả

Vui mừng phấn khích khi tìm được Đoàn trưởng


Cùng nhau hô vang tên Đoàn của mình


Đoàn Venice gặp gỡ Đoàn trưởng


Đoàn Jukanoo


Đoàn Madeira


Đoàn Notting Hill

Có thể nói, Ice–breaking day đã giúp các học sinh khối 10 làm quen với môi trường học tập mới nhanh hơn kết được thêm nhiều bạn mới. Đúng như tên gọi Leviosa có nghĩa là “vút bay”, đây sẽ là bước đệm hoàn hảo, là bước lấy đà vững chắc để các tân binh khối 10 bay cao bay xa trong những năm tháng cấp III sắp tới.

Chúc cho chương trình Chào học sinh lớp 10 – Leviosa luôn thành công, là nơi gắn kết và là ngôi nhà đối với các thế hệ học sinh trong đại gia đình mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Nguyễn An Chinh (11D4)

Ảnh: Lê Trần Tùng (12A1) - Câu lạc bộ EOC