Nhằm nâng cao hiểu biết của các bạn học sinh THCS Nguyễn Tất Thành về sự cấp thiết của việc tiết kiệm năng lượng, đồng thời tạo hứng thú để các bạn quan tâm và tìm hiểu về các vấn đề môi trường, mới đây, GEC – CLB Môi Trường Xanh – đã bắt tay vào tiến hành một chương trình làm sinh hoạt cho các lớp 6, 7, 8 của trường.

Để hiểu rõ hơn về chương trình, PV đã có một cuộc trao đổi nhỏ với bạn Nguyễn Doãn Lộc (NDL) - Chủ tịch CLB GEC và Hoàng Trường Giang (HTG) – một GECer tích cực.

PV: Chào Lộc. Bạn có thể chia sẻ qua về chương trình này của GEC không?

NDL: Đây là chương trình làm sinh hoạt chủ đề “Tiết kiệm năng lượng” cho học sinh NTT. Ban đầu bọn tôi dự kiến thử nghiệm với khối 6, 7, nếu thành công sẽ tiếp tục mở rộng.

PV: Bao giờ chương trình khởi chạy?

NDL: Chương trình sẽ được thực hiện lần đầu tiên vào buổi sáng ngày 29/11, tức thứ 7 tuần này.

PV: Vậy hình thức của chương trình là như thế nào vậy?

NDL: Các nhóm sẽ đến từng lớp thuyết trình về sự cần thiết của việc tiết kiệm năng lượng và vai trò của người trẻ trước vấn đề mang tính toàn cầu này. Sau đó, GECers sẽ ở lại vệ sinh lớp học cùng các bạn như một cách làm gương. Chưa hết, sau giờ ra chơi tiết 3, bài hát Heal The World và lời kêu gọi tiết kiệm năng lượng sẽ được GEC gửi đến toàn thể các bạn học sinh.

PV: Còn Giang, nhóm bạn đã chuẩn bị những gì cho tiết sinh hoạt ngày mai?

HTG: Slide, word, sự tự tin, đồng hồ báo thức (cười), wiki, google, sự tài giỏi và sự chuyên cần của cả nhóm (cười).

PV: … không có trục trặc gì sao?

HTG: À, còn có sự phá đám của Minh Hà nữa (cười). (Lê Hoàng Minh Hà là một thành viên khác của nhóm 1 – PV)

Mặc dù trời đã tối và buổi học kết thúc từ lâu, các thành viên CLB GEC vẫn say sưa và miệt mài hoàn tất những khâu cuối cùng trước khi chương trình chính thức khởi chạy vào ngày mai, thứ 7. 


Thành quả mà nhóm Giang đạt được - Ảnh do NV cung cấp

NTTers, bạn đã sẵn sàng để “xanh” cùng GEC chưa?


Nguyễn Công Minh – 11A2 (CLB Phóng viên)