Ngày hội "Chào học sinh khối 6" là tình cảm của thầy cô và các bạn học sinh khóa trên dành cho các em lớp 6. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự.


Những nụ cười rạng rỡ

Niềm vui của những "tân binh" 

Mỗi trải nghiệm trong chương trình tuy không kéo dài, chỉ trong vòng 20 phút cho mỗi nhóm 40 học sinh nhưng đã để lại cho các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Qua từng trải nghiệm, các em học sinh khối 6 đã có thêm nhiều kiến thức lí thú như khám phá khoa học, phát triển tư duy ngôn ngữ; thỏa sức sáng tạo  cùng hội họa, âm nhạc; học cách quan tâm và chia sẻ... Qua những trò chơi, những hoạt động giao lưu, các em có cơ hội hiểu rõ hơn về bản thân, dũng cảm thể hiện mình và tự tin nói lên mơ ước… để sẵn sàng bắt đầu năm học mới. Chúng tôi có thể cảm nhận thấy niềm vui lấp lánh trên gương mặt những cô cậu học trò nhỏ.

Niềm vui của những người làm cha mẹ

Chứng kiến các em tham gia các trải nghiệm, rất nhiều phụ huynh không giấu được niềm xúc động, xúc động vì được chứng kiến sự quan tâm và yêu thương của thầy cô và bè bạn dành cho con mình; và hơn hết, xúc động vì được chứng kiến sự trưởng thành của con, ngay trong những ngày đầu tiên tới lớp. Phụ huynh em Khánh An chia sẻ: "Cách thức tổ chức của chương trình rất hay và các anh chị tình nguyện viên cũng rất thân thiện và nhiệt tình. Các em được trải nghiệm rất nhiều, được vui chơi và được tìm hiểu về trường. Tuy nhiên, chú nghĩ là nên có nhiều thời gian hơn cho mỗi hoạt động”. Phụ huynh em Lê Quý Dương cởi mở cho biết:"Hoạt động này đã tạo điều kiện rất tốt để cả phụ huynh lẫn học sinh có thể làm quen với ngôi trường các em sẽ theo học và làm quen với nhau, đồng thời hiểu rõ hơn về các hoạt động của nhà trường. Đây là một cơ hội rất tuyệt”.

Niềm vui của những người tổ chức

Với tư cách là thành viên của các CLB, các tình nguyện viên, các bạn học sinh đã thể hiện sự nhiệt tình, sáng tạo và trách nhiệm của mình. Chương trình kết thúc cũng là lúc các bạn tạm thở phào. Bạn Nghiêm Khánh – một trong những cựu học sinh có đóng góp rất lớn cho chương trình - hào hứng cho chúng tôi biết: "Chương trình Chào khối 6 khiến mình thêm vì tự hào được là một học sinh Nguyễn Tất Thành. Mình thực sự cảm động khi chứng kiến thầy cô và các bạn đã dồn hết công sức để xây dựng nên một chương trình vô cùng ý nghĩa”. Bạn Nguyễn Thùy Linh - Một thành viên của câu lạc bộ GEC cười rất tươi: "Mình rất vui vì được góp công sức nhỏ vào một chương trình lớn và rất có ý nghĩa. Công việc có vất vả, nhưng thực sự là rất vui”. 

Còn thầy cô – những người lặng lẽ, âm thầm đứng ở phía sau để hỗ trợ và động viên kịp thời học trò mình cũng vui mừng không kém. Thầy giáo Nguyễn Tiến Long – chủ nhiệm CLB Khoa học – đánh giá:“Chương trình chào học sinh lớp 6 là một hoạt động có tính đột phá – một làn gió mới. Thầy mong năm sau, chương trình sẽ càng vui hơn, sáng tạo hơn”. Đặc biệt, ngay khi chương trình vừa kết thúc, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh – người khai sinh ra Chương trình “Chào học sinh lớp 6” - đã xúc động chia sẻ với chúng tôi: Không chỉ cô mà tất cả các thầy cô, các cô bác cán bộ nhà trường và các cha mẹ học sinh đều trào dâng nhiều cảm xúc. Đó là sự bất ngờ vì khả năng làm việc chuyên nghiệp của học sinh. Đó là xúc động khi thấy cử chỉ ân cần, tấm lòng tha thiết của các anh chị học sinh lớn với các em nhỏ. Đó là niềm tự hào vì chương trình được đón nhận rất hào hứng. Và là niềm tin vào các thế hệ học sinh rất tài năng, sáng tạo và rất tình người… Cô rất hạnh phúc khi được chứng kiến tất cả những điều này.

Tạm kết

Hình thành từ tình cảm dành cho những “em út” dưới mái nhà Nguyễn Tất Thành, chương trình “Chào học sinh lớp 6” đã thành công rực rỡ. Chúc cho niềm vui của những ngày đầu đến lớp sẽ theo các em suốt những năm tháng về sau.

 

 Bài: Hoàng Thùy Dương 12D3 (CLB Phóng viên)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quang