Vào lúc 17h ngày hôm nay, 30 - 10 - 2013, tại phòng 107 đã diễn ra cuộc gặp gỡ trao đổi về việc đón tiếp đoàn giáo viên học sinh trường Anderson sắp có chuyến thăm trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Cuộc gặp gỡ có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường và thầy Đỗ Danh Bích - Phó Hiệu trưởng, cùng với các vị phụ huynh đại diện cho những gia đình tham gia vào chương trình Homestay.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường
trực tiếp tham gia và chia sẻ kinh nghiệm trong buổi gặp gỡ

Nội dung của buổi gặp gỡ chủ yếu xoay quanh việc đón tiếp đoàn giáo viên - học sinh trường Anderson và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề Homestay với các vị phụ huynh. Nếu như các năm trước, khi liên kết với trường Raffles, những chuyến thăm của đoàn trường Anderson thường chỉ mang mục đích giao lưu, thì lần này mục đích đặt lên hàng đầu của lại là để tham gia trao đổi nghiên cứu khoa học.

Các học sinh của trường Anderson tham gia chuyến đi đều thuộc lứa tuổi từ 14 - 16 tuổi, là những học sinh rất giỏi và năng động. Phía trường bạn thực sự rất ấn tượng với trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vì đã có những thành tích cao trong các cuộc thi khoa học ở Singapore nên đã muốn có một chuyến trải nghiệm thực tế môi trường học tập ở trường ta. Hơn thế nữa, chuyến thăm của đoàn giáo viên - học sinh trường Anderson sẽ rơi vào đúng tuần lễ cao điểm thi đua chào mừng 15 năm ngày thành lập trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, nên đây sẽ là một cơ hội tốt để những người bạn đến từ Singapore có thể cảm nhận được không khí tưng bng rộn rã của ngày đại lễ đang đến gần.

Các bậc phụ huynh tham gia chương trình Homestay

Nội dung được quan tâm nhất trong cuộc gặp gỡ chính là việc trao đổi kinh nghiệm trong vấn đề Homestay. Cô Thu Anh đã trực tiếp trò chuyện và chia sẻ với các vị phụ huynh những kinh nghiệm của chính cô và gia đình sau những lần tham gia mô hình Homestay trước đây. Cô Thu Anh đã nêu ra những vấn đề khó khăn có thể gặp phải trong chương trình Homestay lần này, tiêu biểu như việc đưa đón các bạn học sinh Singapore, hay đơn giản là việc chuẩn bị đồ ăn sao cho hợp khẩu vị của các bạn… Thêm vào đó cô cũng gửi lời khuyên tới các bậc phụ huynh đại diện cho các gia đình tham gia Homestay cần thể hiện được sự ân cần, chu đáo trong việc chăm sóc; nên có những bữa cơm thân mật dành cho học sinh lưu trú tại gia đình mình; thường xuyên chủ động giao tiếp, chia sẻ, sử dụng vốn tiếng Anh của mình để tạo ra sự gần gũi, giúp cho các học sinh nước bạn không có cảm giác xa lạ trong những gia đình mà họ lưu trú. Và trên hết là cố gắng tạo dựng những ấn tượng tốt đối với phía bạn ngay trong lần đầu tiên họ đặt chân tới Việt Nam và thăm trường Nguyễn Tất Thành. Những thắc mắc và trao đổi của các vị phụ huynh đều đã được cô Thu Anh trả lời đầy đủ trong buổi gặp gỡ.

Ở phần cuối của buổi gặp, cô giáo phụ trách công tác đón đoàn trường Anderson - cô Nguyễn Thị Huyền - đã phổ biến cho các vị phụ huynh lịch trình kế hoạch cụ thể chuyến thăm tới đây của đoàn giáo viên - học sinh trường Anderson nhằm giúp cho các gia đình tham gia chương trình Homestay có sự chuẩn bị tốt nhất.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra rất nhanh chóng với không khí làm việc khẩn trương đã thành công tốt đẹp. Mong rằng với những kinh nghiệm đã được chia sẻ trong cuộc gặp ngày hôm nay, các gia đình sẽ có những sự đón tiếp chu đáo, tận tình để tạo ra ấn tượng tốt cho đoàn học sinh của nước bạn, góp phần vào thành công chung của cả chuyến giao lưu giữa hai trường tới đây!

Minh Nhân 10A2 – Việt Dũng 10D2 (CLB Phóng viên)