Kính gửi:    - Toàn thể giáo viên, CBCNV nhà trường.

                   - Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

                   - Các tổ chức và các nhà hảo tâm.

Cơn bão số 10 vừa qua đã đổ bộ vào miền Trung và gây thiệt hại nặng nề về người và của. Riêng tỉnh Nghệ An ước tính thiệt hại khoảng 1.239 tỷ đồng, trong đó thị xã Hoàng Mai phải gánh chịu khoảng 800 tỷ đồng. Nhiều gia đình không còn nhà cửa để ở, nhiều em học sinh không còn sách vở, quần áo để đến trường.

          Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Câu lạc bộ GEC phối hợp với BCH Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình “Tiếp sức tới trường” nhằm giúp đỡ các em học sinh ở hai xã Quỳnh Dị và Quỳnh Thiện thị xã Hoàng Mai – Nghệ An sớm trở lại với trường, với lớp.

          “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chương trình mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp bằng tinh thần và vật chất của các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV, các bậc phụ huynh trong toàn trường, các tổ chức và các nhà hảo tâm. Cụ thể, BTC chương trình cần được sự ủng hộ, chia sẻ những việc sau:

1.     Tiền mặt.

2.     1 xe 24 chỗ hoặc 35 chỗ

3.     Bánh, kẹo, sữa hộp….

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đối với các em học sinh của trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành và học sinh của vùng bị lũ lụt. Vì vậy, kính mong các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV, các bậc phụ huynh trong toàn trường, các tổ chức và các nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng để chương trình thành công.

Mọi chi tiết xin liên hệ: c23bcnguyentatthanh@hanoidedu.vn

Trân trọng cảm ơn!

====================================================================

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG “TIẾP SỨC TỚI TRƯỜNG”

(Dự kiến: Thứ 6, ngày 18/10/2013)

 

1.     Đối tượng của chương trình

Trường Mầm non Quỳnh Thiện và Quỳnh Dị

Sĩ số học sinh của trường Mầm non Quỳnh Thiện là 568 em, trường Mầm non Quỳnh Dị là 337 em.

Là trường nằm trong rốn lũ nên bị ngập 100%. Nước lũ vào nhanh bất ngờ khiến toàn bộ tài sản của nhà trường chìm trong nước. Cụ thể như đồ dùng, vở, học liệu, đồ chơi của trẻ; Trang thiết bị đồ dùng của nhà trường như Ti vi 32 in, CPU, máy chiếu, máy in, máy photo, đàn Yamaha; Bàn văn phòng, bàn làm việc, giá đựng đồ chơi của trẻ;  Đồ dùng bếp như tủ lạnh, máy lọc nước, máy xay thịt, nồi cơm điện;  Đồ dùng cá nhân trẻ như chăn, chiếu gối…. tất cả đều hư hỏng hoàn toàn. Tường bao xung quanh trường cũng sập đổ; Hệ thống điện nước cũng tê liệt. Ước tính thiệt hại cả hai trường khoảng 1.5 tỷ đồng.

Hiện tại, trường chỉ tái sử dụng được bàn ghế gỗ.

2.     Quà tặng

Xét vào tình hình thực tế tại cơ sở, qua trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Hoàng Mai, UBND hai xã Quỳnh Thiện, Quỳnh Dị và Hiệu trưởng hai trường Mầm non Quỳnh Thiện và Quỳnh Dị, BTC chương trình quyết định tặng mỗi trường tối thiểu 3 chiếc đàn điện tử YAMAHA để phục vụ công tác dạy học. Tùy vào tình hình tài chính của chương trình, số lượng quà tặng có thể nhiều hơn để có thể phục vụ tốt hơn công tác dạy học của nhà trường.

Ngoài đàn điện tử YAMAHA, BTC dự kiến tặng riêng một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt mỗi suất trị giá 500.000đ cùng quà bánh, sữa hộp cho các em học sinh nhỏ trong buổi giao lưu.

3.     Lịch hoạt động

-         Từ ngày 07/10 đến ngày 16/10/2013: Phát động chương trình

-         Ngày 17/10/2013: tổng kết, mua quà và đóng gói.

-         20h00 ngày 17/10/2013: Đoàn xuất phát về Thị xã Hoàng Mai

-         7h00 – 9h00 ngày 18/10/2013: Tổ chức trao quà và giao lưu, chia sẻ với Giáo viên, học sinh trường Mầm non Quỳnh Thiện. Họp trao đổi tổng kết chương trình tại cơ sở, trao quà riêng cho những em có hoàn cảnh đặc biệt.

-         9h30 – 11h00 ngày 18/10/2013: Tổ chức trao quà và giao lưu, chia sẻ với Giáo viên, học sinh trường Mầm non Quỳnh Dị. Họp trao đổi tổng kết chương trình tại cơ sở, trao quà riêng cho những em có hoàn cảnh đặc biệt.

-         12h00 ngày 18/10/2013: Đoàn xuất phát về Hà Nội. Khoảng 18h00 ngày 18/10/2013 đoàn về đến Hà Nội.

4.     Thành phần chuyến đi

-         Giáo viên: 05

-         Đại diện cha mẹ học sinh: 05

-         Học sinh tiêu biểu: 20

5.     Kinh phí và quà cho chuyến đi

Cho đến nay học sinh trong toàn trường đã ủng hộ được 36.770.000 đồng. BTC tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp của các thầy cô giáo, các đồng chí CBCNV, các bậc phụ huynh trong toàn trường, các tổ chức và các nhà hảo tâm. Chương trình thành công sẽ tạo tiền đề cho nhà trường thành lập Quỹ từ thiện để thường xuyên có các hoạt động giáo dục học sinh tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Tài vụ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành hoặc qua Email: c23bcnguyentatthanh@hanoiedu.vn


Nội dung cụ thể và văn bản gốc của chương trình có thể xem ở đây

Admin