“Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống”, hiểu biết lịch sử cho chúng ta biết bí mật của quá khứ để soi chiếu hiện tại và hướng tới tương lai. Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tự hào là một môi trường giáo dục lịch sử tuyệt vời của Thủ đô, đóng góp vào thành công đó phải kể đến những hoạt động bổ ích của Câu lạc bộ Lịch sử - AHC. Câu lạc bộ (CLB) là điểm đến thú vị cho những bạn trẻ yêu thích lịch sử thế giới và dân tộc dưới con mắt khoa học, độc lập.

CLB mới được thành lập vào năm 2016. Với tuổi đời còn non trẻ, trong những năm học qua mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng CLB đã hoàn thành khá tốt vai trò gắn kết những con tim cùng chung tình yêu với quá khứ. Trong hai ngày 25 và 26/9/2019, để tiếp tục nhân lên niềm đam mê với quá khứ, CLB lịch sử đã tổ chức tuyển thành viên thế hệ thứ 3. Với nhiều gương mặt mới, thế hệ thứ 3 hứa hẹn sẽ đem đến sự khởi sắc cho CLB.


Toàn cảnh buổi tuyển thành viên thế hệ thứ 3 của CLB Lịch sử

Hai buổi phỏng vấn đã thu hút đông đảo các bạn học sinh ở cả hai khối trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT). Với những câu hỏi xoay quanh trải nghiệm học tập và tìm hiểu lịch sử tại trường, lớp cũng như tại nhà, CLB đã nhận được nhiều câu trả lời, quan điểm thú vị đến từ các ứng viên. Nếu như các anh chị đến từ khối THPT thể hiện tư duy độc lập, phản biện sắc bén về nhiều vấn đề lịch sử trái chiều; các em học sinh đến từ khối THCS lại có cái nhìn nhẹ nhàng và đơn giản nhưng không kém phần thú vị.Buổi tuyển thành viên thu hút sự tham gia của HS khối THCS và THPT


Một ứng viên thực hiện thử thách để ứng cử vào ban Truyền thông

Trò chuyện sau buổi phỏng vấn, bạn Trương Tuấn Minh (lớp 10N2) tâm sự: “Tuy ban thi của em là ban N, nhưng lịch sử là niềm đam mê ngay từ nhỏ. Những bài học của quá khứ luôn đáng trân trọng. Vì thế, em hi vọng tham gia vào CLB em sẽ có thêm nhiều bài học từ quá khứ cùng với những bạn chung niềm đam mê lịch sử như em”.

CLB tin rằng với thế hệ thành viên mới thứ 3, chúng tôi sẽ không ngừng phát triển, ngày một nhân lên thật nhiều những con tim chung tình yêu với lịch sử.

Bài viết: Thầy giáo Trần Thanh Quang (Tổ Lịch sử)

Ảnh: CLB Lịch sử