Sau bao vòng tranh đấu quyết liệt, cuối cùng cuộc thi ném rổ đã đi đến hồi kết vào chiều ngày 7/4/2014. Liệu, ai sẽ là người thắng cuộc?

Trải qua 3 vòng thi gian nan và khốc liệt với gần 20 người đăng kí, cuối cùng ban tổ chức cũng chọn được ra top 5 cầu thủ ném rổ giỏi nhất để tiến vào vòng chung kết. Có một điều thú vị, họ không chỉ là những tay ném cừ khôi mà còn là những đội trưởng bản lĩnh, kì cựu đến từ các khối khác nhau đã và đang dẫn dắt đội bóng của mình đến với ngai vàng vô địch giải Bóng rổ NTT.


Năm gương mặt sáng

Mở đầu vòng thi là cuộc đối đầu giữa hai lớp THCS 8a4 và 9a2. Đại diện đến từ lớp 8a4 là cầu thủ Nguyễn Đức Trung. Dù là tay ném đầu tiên và cũng là tay ném nhỏ tuổi nhất, nhưng em có sự bình tĩnh, tự tin đến bất ngờ khiến cho đàn anh 9a2 là Hà Huy phải dè chừng. Với điểm số khá cao là 10/30, Trung có cơ hội lớn tiến đến giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dạn và thành tích đáng nể (từng 2/3 lần có số điểm cao nhất tại các vòng thi ném trước), Hà Huy đã khiến cho đàn em phải khâm phục và giành ngôi vô địch THCS với số điểm lên tới 17/30. Một lần nữa, cậu lại phá được kỉ lục của chính mình đưa ra tại vòng loại của cuộc thi.


Hà Huy đang tập trung ghi bàn

Về phía THPT, tuyển thủ đầu tiên ra sân là Tạ Hữu Khánh lớp 10D1. Dường như bị áp lực bởi hai cầu thủ nặng kí còn lại, Khánh hơi mất tập trung và chưa ghi được điểm ở những mốc ném đầu. Nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực, cầu thủ cuối cùng cũng hoàn thành phần thi với số điểm 6/30.


Hữu Khánh đang cố gắng hoàn thành phần thi

Cùng với Hữu Khánh, tay ném Nguyễn Đức Huy lớp 10D2 cũng đạt được 6/30. Với số điểm này, cả hai tuyển thủ một là dắt tay nhau đồng giải nhất, hai là nhường phần thắng cho đàn anh Lưu Quang Huy lớp 11A2.

Chậm mà chắc, anh cả Quang Huy ra sân cuối cùng với một thần thái điềm tĩnh, không hề tỏ ra lo âu. Sau những cú ném chậm rãi nhưng chuẩn xác, anh cả Quang Huy trở thành quán quân THPT với điểm số 8/10.

Cuộc thi bóng rổ kết thúc trong vui mừng và hân hoan. Một lần nữa, các học sinh NTT đã chứng tỏ cho mọi người thấy họ không chỉ giỏi trong các môn học trên lớp mà còn rất năng động, nhanh nhẹn trong câc môn thể thao rèn luyện sức khỏe.


Nguyễn Ngọc Ánh 10D2 (CLB Phóng viên)