Sáng ngày 23/3 tại Sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra trận đấu bóng vô cùng hấp dẫn giữa hai đội Chelsea và Arsenal (tức 6A5 và 6A2).

Trước giờ thi đấu, các thành viên của cả hai đội cùng đến rất sớm để tập luyện. Có vẻ như ai cũng rất kỳ vọng vào trận đấu này. 8h26’- trọng tài vào sân và hai đội bắt đầu xếp hàng làm “thủ tục vào sân”. Nổi bật với sắc xanh là Chelsea - 6A5 chúng tớ cùng các bạn Arsenal - 6A2 rực rỡ trong sắc đỏ.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, trời mưa, sân trơn nhẫy nhưng các cầu thủ nhí vẫn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo đội nhà và đội ngũ cổ động viên cuồng nhiệt vẫn hào hứng cổ vũ từ đầu đến cuối trận đấu.


Cảnh trước khi thi đấu của “Chelsea” chúng tớ…


…Và “Arsenal” đội bạn


Xếp hàng chỉnh tề chưa!


Bắt tay thân thiết trước khi trận đấu chính thức bắt đầu nào!

Trận đấu mở màn bằng những bàn dẫn bóng ngoạn mục của 6A2 nhưng thật bất ngờ – 6A5 mới là người đầu tiên ghi điểm với cú sút căng lưới đối phương của cầu thủ mang áo số 9 Ngô Hoàng Hải Đăng. Những tiếng cổ vũ hò hét của các cổ động viên nhiệt tình khiến cho hai đội càng đá càng hăng. Sau một hồi giằng co quyết liệt, 6A2 cũng ghi được một bàn gỡ hòa. Hiệp I kết thúc với tỉ số hòa 1 – 1.


Thể lực tốt, chiến thuật thông minh, những cú sút sấm sét của 6A2
dù rất vất vả nhưng cũng khó lòng vượt qua vòng phòng ngự của 6A5 chúng tớ


Đội ngũ cổ động viên xinh xắn và nhiệt tình của đội bóng 6A5

Sang hiệp II, trời mưa như đổ nước, cả cầu thủ và vận động viên đều sũng nước nhưng không vì thế sức nóng bên trong và ngoài sân cỏ giảm bớt. Chiến thuật của cả 2 đội đã có sự thay đổi đáng kể. Lần này, 6A5 kèm người chặt và phản công nhanh, Ngô Việt Trường mang áo số 4 giúp 6A5 một lần nữa dẫn trước ở hiệp II. 6A2 dồn lực lượng phản công quyết liệt. Những phút thi đấu chính thức, với tỉ số đều 2 – 2.

Hai đội đành phân thắng bại bằng loạt đá luân lưu. 6A5 chúng tớ đã có khởi đầu rất xuất sắc nhưng đã không may mắn trong các lượt tiếp theo. Ngược lại, với bản lĩnh sân cỏ, sự bình tĩnh, tự tin và một chút may mắn, các bạn 6A2 đã là người thắng cuộc.

Chia sẻ với phóng viên, đội trưởng 6A5 Phạm Ngọc Minh nói: “Có thể cầm chân được 6A2 - đội bóng mạnh nhất khối sáu và chỉ thua trong loạt đá luân lưu là vinh dự lớn. Chúng tớ chỉ thiếu một chút may mắn mà thôi”.

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức Anh – 6A5 bày tỏ sự tin tưởng: “Tớ thấy rất tự hào vì những gì đội bóng và các cổ động viên đã thể hiện. Năm sau bọn tớ sẽ cố gắng giành chiến thắng!”.

Cổ động viên 6A5 Phạm Mai Hiếu Anh cho hay: “Dù các trận đấu này không thành công nhưng tớ thấy các bạn ấy đã cố gắng hết mình. Với chúng tớ, các cậu đã là người chiến thắng”.


Bùi Lê Thảo Linh – 6A5