Chủ nhật thì làm gì? Câu trả lời của mỗi bạn sẽ khác nhau, có bạn chọn ‘ngủ nướng’, có bạn tranh thủ đi học thêm, đi nhà sách, hay đi shopping,… Nhưng đối với những chàng trai này thì khác, câu trả lời của họ chính là bóng đá!

Đi đá bóng thôi! (bạn Phạm Văn An 11D1, Đặng Ngọc Thiên Phong 11D2)

Bên cạnh bóng rổ, bóng bàn, cầu lông,… bóng đá là môn thể thao yêu thích của không ít học sinh Nguyễn Tất Thành. Bởi vậy, từ khi khởi động ‘NTT Super Cup’ – giải bóng đá trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, những người hâm mộ bóng đá trẻ tuổi này đã rất hào hứng và thích thú. Chủ nhật tuần này (30/3/2014), trận đấu vòng bảng quyết định giữa các cầu thủ lớp 10A4 và liên quân 11D1.2.5 đã diễn ra tại SVĐ trường Đại học Sư phạm trong không khí sôi động đầu hè.

Không giống như tennis hay golf, bóng đá là một môn thể thao đồng đội. Một đội bóng không chỉ cần những cầu thủ chuyền bóng tốt, dứt điểm chính xác… mà còn rất cần tinh thần đoàn kết. Có thể nói, tình yêu bóng đá đã gắn kết những cầu thủ này lại với nhau.

Trước giờ bóng lăn: lớp 10A4 (áo vàng – đen) – liên quân 11D1.2.5 (áo trắng) cùng trọng tài Nguyễn Tiến Luận

Ngay từ những phút đầu trận, liên quân D1.2.5 đã thi đấu áp đảo so với ‘đàn em’ 10A4. Trong 20 phút đầu hiệp 1, tiền đạo Thiên Phong của liên quân đã lập 1 cú đúp – 2 lần ‘dẫn’ bóng vào cầu môn đối phương. Những phút cuối hiệp 1, cầu thủ mang áo số 9 – Thành Nam của liên quân D1.2.5 ghi bàn, nâng tỉ số của trận đấu lên thành 3-0.

Bị dẫn trước 3 bàn nhưng không vì thế mà các cầu thủ đội 10A4 chán nản, mà những chàng trai áo vàng vẫn hừng hực tinh thần thi đấu. Ở đầu hiệp 2, cầu thủ số 17 của đội 10A4 – Hoàng Trung Hiếu đã xuất sắc ghi bàn, đưa tỉ số về thành 1-3.

Say mê trên sân bóng

Tuy nhiên, nhờ hàng hậu vệ vững chắc và thủ môn nhạy bén, các cầu thủ của liên quân 11D1.2.5 đã bảo vệ vững chắc cầu môn của mình trước những đợt tấn công tiếp theo của đối thủ. Kết quả chung cuộc của trận đấu là 3-1 nghiêng về phía liên quân 11D1.2.5.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu – bạn Đặng Ngọc Thiên Phong (11D2) ăn mừng chiến thắng!!

Đội liên quân 11D1-D2-D5

Những nữ cổ động viên xinh đẹp

Thu Hằng 11D1 (CLB Phóng viên)