Trong không khí sục sôi của mùa giải Bóng rổ đang diễn ra ở trường ta, chiều ngày 21/3 trận thi đấu vòng loại giữa 6 đội tuyển đến từ 6 lớp: 6A2 gặp 6A5; 10A3 gặp khối 8; 10D4 và khối 9 đã diễn ra. Mặc cho thời tiết không ủng hộ nhưng các chàng trai - cô gái vẫn ra sân thi đấu với tinh thần hào hứng và hết mình nhất.

Các tuyển thủ 6A2 và 6A5

Ngay từ 5h30’ tiếng còi bắt đầu trận đấu đã điểm vang đánh dấu sự gặp gỡ giữa hai đội tuyển “nhí”: 6A2 và 6A5. Nhìn những cậu bé, cô bé nhỏ nhắn đáng yêu trong bộ đồng phục bóng rổ ngoại cỡ, không ai có thể ngờ rằng trên sân thi đấu các em lại trở thành những vận động viên nhanh nhẹn, thông minh và khéo léo đến thế. Những đường lách bóng, truyền bóng, đánh lừa đối phương bằng một kĩ xảo xoay mình, hay cái nhún người nhoài bóng để ghi bàn… tất cả đều hiện hữu trên sân đấu ngày hôm ấy. Các em đã cho tất cả khán giả hôm ấy thấy một tài năng mới của học sinh “em út” trong trường: Tuổi nhỏ mà tài cao. Để có được ngày hôm nay, các em đã phải luyện tập bền bỉ, đều đặn từ những năm học cấp 1.

Thi đấu rất hết mình

Năm nay được sự quan tâm từ phía Ban giám hiệu, được sự góp sức ủng hộ từ phía các thầy cô tổ Thể dục thể thao của trường và sự hưởng ứng từ phía các em học sinh, giải đấu đã được diễn ra trong một không khí tưng bừng. Với mục đích để tìm kiếm những tài năng thể thao còn chưa được “khai phá” trong nhà trường từ khối THCS đến khối THPT đồng thời tạo sân chơi gặp gỡ và vui chơi cho các em học sinh, cuộc thi được đông đảo các lớp tham gia. Điều khiến mọi người cảm thấy bất ngờ nhất là sự góp mặt của không ít các tuyển thủ nữ.

Sau nhiều phút giao tranh gay cấn,
kết quả đã ấn định chiến thắng nghiêng về lớp 6A5 với tỉ số 4 - 6

Tạm biệt các tuyển thủ khối 6 đáng yêu, trở lại sân lúc này là hai đội: 10A3 và Khối 8. Do có chút sự cố về nên một số vận động viên của lớp 10A3 không thể tham gia thi đấu. Đội hình 10A3 thưa thớt và sớm lộ những yếu vế so với khối 8.

Các chàng trai mang đến cơn lốc vàng cho sân bóng

Có dịp trò chuyện cùng hai vận động viên lớp 8A5: Trường Vũ và Tùng Lâm, hai bạn vui vẻ chia sẻ: “Mặc dù đã chơi bóng rổ từ cuối năm lớp 7 nhưng là lần đầu tiên em được tham gia một giải đấu như thế này ở trường, được gặp gỡ và làm quen với nhiều anh chị, nhiều bạn chơi bóng giỏi, em thấy rất vui. Cảm xúc của em trước thi đấu là lo lắng, có một chút hồi hộp, nhưng em vẫn sẽ cố gắng hết mình, thi đấu hết sức cho đội bóng để vào được trận chung kết. Em tham gia vào trận đấu này vì yêu thích thể thao, đam mê bóng rổ và để muốn giao lưu với nhiều bạn bè, anh chị có cùng sở thích”.

Trường Vũ và Tùng Lâm của đội tuyển Khối 8

Các chàng trai khối 8 đã tạo ra một “cơn lốc vàng” trên sân đấu ngày hôm ấy. Không nằm ngoài dự đoán, khối 8 đã dẫn trước 10A3 với tỉ số đáng nể : 28 - 10.

Các cổ động viên nhiệt tình, năng nổ sớm có mặt từ đầu trận đấu để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích. Những tiếng hò reo, những tiếng hô khi có điểm ghi bàn và những tiếng than thở tiếc nuối vì một lần hụt bóng… đã làm cho cả sân trường hôm ấy tràn ngập trong không khí vô cùng “thể thao”. Trong cái lạnh giá và làn mưa rả rích cuối xuân, sức nóng từ trận đấu vẫn lan tỏa…

Những cổ động viên nhiệt tình của trận đấu

Trận cuối cùng của lượt thi đấu ngày hôm ấy là cuộc gặp gỡ nảy lửa giữa đội tuyển lớp 10D4 và khối 9. Nhanh chóng vượt qua đàn anh và thể hiện một lối chơi rất kĩ thuật, khối 9 đã ghi tên mình trong trận vòng trong khi đánh bại 10D4 với tỉ số không thể thuyết phục hơn: 14 - 22. Dường như quy luật vốn có “lớn thắng bé” không thể được áp dụng khi nói đến các trận thi đấu bóng rổ của trường ta, phải chăng sức mạnh của các đôi tuyển được tạo nên từ sự đoàn kết, quyết tâm và sự bền bỉ tập luyện chứ không phải là hơn kém về tuổi tác?

Kết thúc trận đấu vòng loại ngày 21/3, kết quả thắng cuộc đã thuộc về ba đội tuyển: 6A5, Khối 8 và khối 9. Chúng ta hãy cùng theo dõi những trận thi đấu tiếp theo để xem ai sẽ là nhà vô địch bóng rổ mùa giải này nhé!

Thu Hà - lớp 11D1 (CLB phóng viên)