Chủ nhật (17/1) vừa qua, đội tuyển Bóng rổ nam đã có cơ hội được tham gia vào Giải Thể Thao học sinh Phổ thông thành phố Hà Nội - bộ môn Bóng rổ, được tổ chức tại nhà thi đấu Thanh Trì. Trong trận ra quân lần này, đội tuyển Bóng rổ nam của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đối đầu với Trường THPT Marie Curie - một đối thủ đáng gờm với nhiều danh hiệu và thành tích xuất sắc.

Các tuyển thủ cùng nhau hô to khẩu hiệu thể hiện quyết tâm chiến thắng

Thành viên của hai đội bắt tay giao lưu trước khi bắt đầu trận đấu

Cả hai đội bước vào trận đấu với tinh thần tập trung cao độ vào đặt sự tỉnh táo lên hàng đầu. Tiếng còi khai cuộc cất lên, tuy không giành được bóng nhưng đội tuyển của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng không vì thế mà nao lòng. Các thành viên của đội Trường Nguyễn Tất Thành liên tục gây sức ép cho phía đối thủ, giảm cơ hội đưa bóng vào rổ nhà của đội Marie Curie xuống mức tối thiểu. Tuy rằng đội bạn đã may mắn ghi điểm trước, thắng lợi của Marie Curie lại không kéo dài lâu khi bàn thắng đầu tiên của đội Trường Nguyễn Tất Thành đã được ghi bởi tuyển thủ mang áo số 7 - Nguyễn Mạnh Hùng, từ đây mở đầu cho chuỗi bàn thắng liên tiếp của đội nhà. Hiệp một khép lại với tỉ số 2-8 nghiêng về đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành.

Tuyển thủ Nguyễn Mạnh Hùng thực hiện cú ném 3 điểm mở tỉ số

HLV Vũ Tiến Lợi liên tục theo sát tình hình trên sân bóng

Sang hiệp hai, các thành viên của đội Trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục thi đấu vô cùng hăng say. Ngay ở những phút đầu của hiệp hai, tuyển thủ số 15 - Minh Đức đã thành công đưa bóng vào rổ đội đối phương, khiến đối thủ không kịp phản công. Sau đó, đội bóng của ngôi trường mang tên Bác thừa thắng xông lên ghi liên tiếp thêm 15 điểm vào rổ của đội bạn. Mặc dù để mất bóng vào tay đối phương vài lần, với sự phối hợp ăn ý của các thành viên, đặc biệt là bộ đôi số 8 - Phan Anh và số 6 - Đình Hiếu, cả đội đã nhanh chóng chiếm thế thượng phong, khiến đội Marie Curie rơi vào tình thế chao đảo, tăng tỉ số lên thành 13-29.

Tuyển thủ Minh Đức với cú lên rổ đối phương xuất sắc

Ở hai hiệp cuối cùng, cả hai đội chơi bắt đầu tăng tốc, bởi ai cũng muốn giành lấy cho đội cơ hội chiến thắng. Tuyển thủ Nguyễn Mạnh Hùng lại xuất sắc ghi thêm một cú ném 3 điểm. Lần ghi điểm này như một động lực tiếp thêm sức mạnh cho toàn đội, tăng sức chiến đấu cũng như nâng cao tinh thần của mỗi cá nhân. Càng về cuối trận, những pha phản công nhanh, những đường chuyền dài đẹp mắt và chuẩn xác càng được áp dụng triệt để, song song với đó là kĩ thuật hai bước lên rổ điêu luyện đã giúp cho đội tuyển Nguyễn Tất Thành giành lấy 3 điểm cuối cùng, mang về chiến thắng chung cuộc với tỉ số 35-19.

Tỉ số chung cuộc của trận đấu

Về trận đấu lần này, tuyển thủ Vũ Đình Hiếu chia sẻ: “Mình nghĩ trận bóng này vẫn chưa phải là màn thể hiện tốt nhất của tất cả thành viên trong đội bóng, dù bọn mình đã chiến thắng đội tuyển của trường Marie Curie. Trong trận đấu này, tuyến phòng thủ của bọn mình chưa được kiên cố dẫn đến việc tạo ra một vài cơ hội cho đội đối thủ ghi điểm. Tuy nhiên, nhìn chung cả đội đã cố gắng hết mình và mình thấy rất vui và tự hào vì đã góp phần làm nên chiến thắng của đội”.

Đội tuyển bóng rổ của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã đem lại một trận đấu mãn nhãn nhưng cũng không kém phần hồi hộp cho mùa giải lần này. Xin chúc cho đội tuyển sẽ tiến sâu hơn vào vòng trong và chạm tay vào chiếc cúp vô địch quý giá.

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (10D1)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10D2) - Lương Đức Mạnh (11D3)