Lượt xem: 1041 | Gửi lúc: 01:34' 14/01/2021
Bookmark and Share

Giao lưu cùng Trường Trung học AIM Academy (Hoa Kỳ)

Ngày thứ tư (6/10) vừa qua, tại phòng 107, giáo viên và học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có một buổi giao lưu văn hóa online cùng với Trường Trung học AIM Academy trong thời điểm diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19.

Các bạn học sinh của cả hai trường đã có những giây phút trò chuyện vô cùng vui vẻ và bổ ích. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi khi học sinh của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tự tin giới thiệu và chia sẻ những thông tin về bản thân với những người bạn phương xa. Ngoài ra, trong lần giao lưu này, các bạn học sinh của Trường Trung học AIM Academy đã có cơ hội được nâng cao hiểu biết về văn hóa và các dân tộc của Việt Nam.Buổi giao lưu diễn ra suôn sẻ và được thực hiện chủ yếu thông qua ứng dụng Zoom


Các bạn học sinh tự tin giới thiệu bản thân và chia sẻ kiến thức về các dân tộc Việt Nam

Trong buổi giao lưu, các thành viên của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách trình diễn những trang phục truyền thống của từng dân tộc khác nhau. Điều này đã giúp truyền tải những nét đẹp văn hóa của mảnh đất hình chữ S trở nên thật sinh động đối với những người bạn nước ngoài. Trong hoàn cảnh đại dịch COVID - 19 đang hoành hành như hiện nay, đây là một cơ hội vô cùng đáng quý, bởi nó đã mang đến tình hữu nghị nồng ấm giữa học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành những người bạn phương xa, tạo cơ hội cho học sinh hai ngôi trường mở rộng kiến thức về những nét văn hoá đặc trưng của hai đất nước.


Những bộ trang phục đẹp mắt được giới thiệu đến những người bạn mới


Học sinh Trường Nguyễn Tất Thành giới thiệu về trang phục của các dân tộc Việt Nam

Cảm nhận về dịp giao lưu lần này, bạn Phạm Gia Linh (Lớp 8A3) chia sẻ: “Mình nghĩ rằng buổi gặp gỡ lần này đã đem lại cho chúng mình rất nhiều những khoảnh khắc vui vẻ và bổ ích. Đây là một sân chơi đầy thú vị, tạo cho học sinh cơ hội để phát triển toàn diện, tiếp thu thêm những kiến thức mới lạ và đồng thời cũng là một dịp để chúng mình mở rộng các mối quan hệ và kết thêm được nhiều bạn mới. Đặc biệt hơn là, bằng cách trò chuyện với các bạn của Trường Trung học AIM Academy, kĩ năng nói tiếng Anh của mình đã được cải thiện rất nhiều. Mình rất vui về điều đó và mong rằng Nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động như vậy sắp tới.


Không khí thân tình giữa giáo viên và học sinh hai trường tràn ngập căn phòng

Qua buổi giao lưu này, học sinh của cả hai trường đã có thêm cho mình những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ cũng như tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác. Hi vọng rằng giáo viên, học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Trung học AIM Academy sẽ giữ vững tình hữu nghị đáng trân trọng này để hai trường có thể cùng hợp tác hiệu quả trong tương lai.

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (10D1)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10D2)