Vào chiều ngày 25/10/2022, trên sân trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi giao hữu bóng rổ giữa đoàn học sinh Trường Frederiksborg và đội tuyển bóng rổ nữ Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (NBT). Thi đấu trên tinh thần giao lưu, học hỏi, hai đội đã có một trận bóng kịch tính, tràn đầy hứng khởi.

Tiếng còi khai cuộc cất lên, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành giành quyền kiểm soát bóng trước. Nhập cuộc với tinh thần vô cùng phấn chấn, chỉ sau vài phút, các cô gái đã ghi được những điểm số đầu tiên nhờ những cú lên rổ đẹp mắt và các tình huống ném trung bình chính xác.


Hai đội chụp hình kỉ niệm trước giờ thi đấu

Dường như việc nhận được sự cổ vũ đông đảo đến từ các bạn học sinh khiến thành viên đội tuyển Trường Frederiksborg có chút choáng ngợp và chưa thể làm quen với bầu không khí ở khoảng thời gian đầu của trận đấu. Nhưng sau đó, khi đã bắt nhịp được, các cô gái liên tiếp có những pha ghi điểm đẹp mắt, phòng ngự chặt chẽ để cướp bóng rồi phản công. Hiệp 1 đã kết thúc với tỉ số hòa 10-10.


Pha lên rổ đẹp mắt đến từ tuyển thủ Khánh Vân (NBT)


Pha bóng tranh cướp quyết liệt dưới rổ

Hiệp 2 vẫn diễn ra trong thế trận giằng co, quyết liệt giữa hai đội. Bước ngoặt của trận đấu chỉ đến khi đội tuyển Trường Frederiksborg có sự bổ sung nhân sự - tuyển thủ nam duy nhất trên sân đấu. Anh chính là điểm tựa vững chắc, là sức mạnh tinh thần giúp các tuyển thủ của đội Frederiksborg có thêm sự tự tin. Tuy các cô gái NBT đã cố gắng hết sức nhưng chiều cao và thể hình chênh lệch đã giúp những người bạn đến từ Đan Mạch có nhiều lợi thế hơn. Trận đấu khép lại với tỉ số 22-19 nghiêng về đoàn Trường Frederiksborg.


Những pha ghi điểm cận rổ hiệu quả của học sinh Trường Frederiksborg


Tuyển thủ nam duy nhất trên sân - điểm tựa tinh thần cho các cầu thủ Đan Mạch

Có thể nói, nhờ những hoạt động giáo dục thể chất, học sinh hai trường đã được giao lưu, học hỏi, trau dồi những kĩ năng chơi bóng điêu luyện. Hơn nữa, các học sinh không chỉ có cơ hội rèn luyện sức khỏe, ý chí quyết tâm thi đấu mà còn tạo ra những trải nghiệm mới mẻ trong một tuần học tập và làm việc tại mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Quân (11D3)

Ảnh: Đường Lê Tuệ Minh (11N1)