Nhằm chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức giải thi đấu cầu lông - bóng bàn vào ngày 28/5 vừa qua. Trong đó, các thầy giáo, cô giáo Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia thi đấu với tinh thần nhiệt huyết cao, cống hiến cho người xem những trận đấu đẹp mắt và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.


Giải cầu lông – bóng bàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với sự góp mặt của đông đảo vận động viên đến từ Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Nếu như ai đó đã từng quen với hình ảnh của những người thầy, người cô ân cần, dịu dàng trên bục giảng với từng bài dạy thì có lẽ khó có thể hình dung được vẻ đẹp của sự khoẻ khoắn, tinh thần thể thao kiên cường, ý chí bền bỉ của họ khi trở thành những vận động viên trên sàn đấu. Theo chân đoàn giáo viên đại diện Công đoàn Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đến với sân chơi của hội thi cầu lông - bóng bàn do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức, chúng tôi mới có thể cảm nhận được điều đó.

Đội hình ra sân của trường Nguyễn Tất Thành rất đa dạng, phong phú. Chúng tôi có những giáo viên thể chất với kinh nghiệm dày dn cho đến các giáo viên tổ Nghệ thuật, tổ Ngữ văn, tổ Hành chính - những người vốn quen đánh đàn, đọc sách hơn cầm vợt bóng bàn, cầu lông. Nhưng họ đều có một điểm chung là tình yêu tha thiết với thể thao và tinh thần thi đấu hết mình. Chính điều đó đã làm nên sức hấp dẫn của những trận cầu nảy lửa, cân sức cân tài, đồng thời cũng chính là ngọn đuốc dẫn lối tới thành công.

Ở nội dung đôi nữ bộ môn cầu lông, cô Phạm Thị Thu Trang (tổ Hành chính) và cô giáo Lê Thị Phương Thảo (tổ Ngữ văn) đã thi đấu hết mình. Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười khiến hai cô phải tạm dừng chân với giải Ba chung cuộc.

Ở nội dung đơn nữ bộ môn bóng bàn, cô giáo Nguyễn Thị Hồng đã thể hiện phong độ ổn định và bản lĩnh kiên cường của một giáo viên thể chất với nhiều kinh nghiệm thi đấu. Vượt qua rất nhiều các tuyển thủ đến từ các khoa của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như trường THPT Chuyên Sư phạm, cô Hồng đã xuất sắc giành giải Nhất đầu tiên về cho đội nhà. Đây là một chiến thắng quan trọng và có giá trị khích lệ tinh thần to lớn đối với những vận động viên của trường Nguyễn Tất Thành.


giáo Nguyễn Thị Hồng (thứ hai từ trái sang) đạt giải Nhất nội dung đơn nữ môn bóng bàn

Với nội dung đôi nam bộ môn bóng bàn, thầy giáo Vũ Hồng Hải (tổ GDTC) và thầy giáo Đào Như Khánh (tổ Nghệ thuật) đã có phần thi đấu ấn tượng, thuyết phục. Vượt qua vòng loại một cách thuận lợi, hai thầy nhanh chóng lọt vào trận Chung kết gặp đội THPT Chuyên Sư phạm. Tại đây, hai thầy đã cống hiến cho người xem những pha kết hợp đẹp mắt, ăn ý và xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc.


Thầy giáo Đào Như Khánh, Vũ Hồng Hải đạt giải Nhì nội dung đôi nam bộ môn bóng bàn

Với nội dung đôi nam môn cầu lông, bộ đôi thầy giáo Lê Văn Hiếu, Nguyễn Tiến Luận tổ GDTC đã thực sự khiến khán giả phải trầm trồ trước tốc độ phản ứng nhanh nhạy, khả năng xử lí tình huống sắc bén. Trận Chung kết gặp cặp tuyển thủ đến từ Hiệu bộ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có thể nói là một trận thi đấu gay cấn đến phút chót. Tỉ số của trận đấu liên tục thay đổi và ở thế cân bằng giữa hai bên khiến những cổ động viên như chúng tôi cũng cảm thấy không khỏi hồi hộp, lo lắng. Trận đấu kết thúc trong sự nuối tiếc khi thầy giáo Lê Văn Hiếu, Nguyễn Tiến Luận đã phải tạm dừng ở giải Nhì chung cuộc. Nhưng tinh thần của hai thầy, trận cầu đỉnh cao mà các thầy đã cống hiến sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp trong lòng người xem.


Thầy giáo Lê Văn Hiếu và thầy giáo Nguyễn Tiến Luận đã cống hiến một trận cầu đỉnh cao ở nội dung đôi nam, bộ môn cầu lông

Trận đấu cuối cùng của Hội thi có lẽ là trận đấu để lại nhiều cảm xúc nhất. Ở nội dung đôi nam nữ bộ môn cầu lông, thầy giáo Lê Văn Hiếu đã có sự kết hợp rất ăn ý cùng cô giáo Lê Thị Mỹ Huyền đến từ Hiệu bộ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với chiến thuận hợp lí, hai thầy cô đã nhanh chóng giành được thế chủ động trước đội bạn. Tuy nhiên, do thầy giáo Lê Văn Hiếu phải thi đấu liên tục trong thời gian dài nên có những thời điểm bị xuống sức và để đội bạn vươn lên dẫn trước. Chứng kiến những giọt mồ hôi nhễ nhại trên trán thầy mà cổ động viên chúng tôi không khỏi lo lắng. Hai đội giằng co từng điểm một cho đến những giây cuối cùng của hiệp đấu thứ ba. Có lẽ cái nóng ngoài kia của tiết trời mùa hạ cũng khó có thể so sánh với sức nóng trên sân lúc này. Vượt qua những trở ngại về thể lực, thầy Hiếu và cô Mỹ Huyền đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 23-21 trong sự vỡ oà hạnh phúc và tiếng hò reo nhiệt tình của cổ động viên, đem lại giải Nhất thứ hai cho đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành.


Thầy Lê Văn Hiếu và cô Lê Thị Mỹ Huyền đạt giải Nhất nội dung đôi nam nữ bộ môn cầu lông

Kết thúc giải cầu lông – bóng bàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành được 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 01 giải Ba. Nhưng trên cả những giải thưởng chính là tình yêu thể thao, tinh thần đoàn kết đáng tự hào của các thầy giáo, cô giáo trong Nhà trường.


Đoàn giáo viên Trường Nguyễn Tất Thành hân hoan cùng những chiến thắng sau hội thi

Bài viết: Cô giáo Võ Mai Linh (Tổ Ngữ văn)

Ảnh: Sưu tầm