Trong những ngày nghỉ hè, tôi thực sự  thấy nhớ mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành thân yêu, nhớ bạn bè, thầy cô và nhớ cả những buổi chào cờ ý nghĩa, bổ ích. Háo hức chờ đợi là thế nhưng mọi kế hoạch được chuẩn bị cho giờ chào cờ đầu năm đã phải hoãn lại khá lâu chỉ vì những cơn mưa bất chợt ngang qua. Thế nhưng, sau ba ngày thứ Hai đầu tuần gặp mưa, cuối cùng chúng tôi cũng được “đền bù” bằng một tiết chào cờ “không-gì-có-thể-tuyệt-vời-hơn” vào chiều ngày 05/ 08/ 2013 vừa qua.

Hết tiết bốn, khi tiếng trống trường vang lên rộn rã báo hiệu chuyển tiết, tất cả học sinh và giáo viên bắt đầu tập trung dưới sân trường, ai ai cũng thường trực nụ cười trên môi (vì vui quá mà!). Sau khi mọi người đã ổn  định vào vị trí, Lễ Chào cờ được bắt đầu. Hôm nay bầu không khí như nghiêm trang và ý nghĩa hơn thường lệ có lẽ vì nó là giờ chào cờ đầu tiên của một năm học. Sau bài hát Quốc ca hùng tráng, tràn đầy niềm tự hào là phần nhận xét thi đua của lớp trực tuần. Trong những ngày đầu năm học, hầu hết các lớp đều đạt thành tích tốt, nhiều lớp được tuyên dương dưới cờ.

Bạn có tò mò vì sao tôi lại nói buổi chào cờ này lại không gì có thể tuyệt vời hơn không? Để tôi “bật mí” luôn nhé!

Giờ chào cờ hôm nay là buổi giới thiệu cho các bạn học sinh lớp 10 ,“những tân binh mới” của trường ta, về các Câu lạc bộ trong nhà trường: CLB Phóng Viên Trẻ, CLB EOC (CLB tổ chức sự kiện), CLB M4U (CLB về âm nhạc), CLB GEC (CLB chống biến đổi khí hậu) và CLB Guitar. Nhằm thu hút sự chú ý của các “tân học sinh”, các CLB đã phải lên kế hoạch rất chi tiết, kĩ lưỡng và kì công từ hàng tháng trước để có những tiết mục thật hấp dẫn. Theo những thành viên của các câu lạc bộ thì đây là cách để quảng bá và mời gọi các thành viên mới của trường gia nhập vào các tổ chức cực kì thú vị này!


Hai bạn dẫn chương trình rất đáng yêu của ngày hôm nay

Mở đầu cho những chương trình là tiết mục biểu diễn của CLB Guiar. Những bản nhạc vang lên thật sâu lắng, những giọt âm thanh lan tỏa khắp sân trường, tất cả cùng lặng đi để cảm nhận.


Hai thầy cô đã thể hiện những bản guitar rất xuất sắc

Tiếp theo là tiểu phẩm được thực hiện với sự phối hợp của hai câu lạc bộ: CLB Chống biến đổi khí hậu và CLB Phóng Viên Trẻ mang đến thông điệp: “Hãy phân loại rác vì đó là tài nguyên quý giá” đã tạo ra ấn tượng đặc biệt trong lòng các bạn học sinh.Điệp khúc “Hãy phân loại rác vì đó là tài nguyên quý giá” vang lên thật ấn tượng!

Nối tiếp chương trình là các tiết mục âm nhạc vô cùng hấp dẫn của CLB M4U

 Đúng là “dân nhà nghề”, các bạn đã thể hiện những ca khúc cực hay và hết sức thuần thục. Với “tân binh” có năng khiếu về hát nhạc, thì việc tham gia CLB M4U là một cơ hội để thỏa nguyện niềm đam mê và tỏa sáng!

Cuối chương trình, bầu không khí càng náo nhiệt, sôi động hơn với Màn nhảy Flashmod của thành viên tất cả các CLB.
Dưới mái trường Nguyễn Tất Thành, mỗi học sinh chúng tôi đều được hưởng một nền giáo dục toàn diện. Bên cạnh việc học tập, chúng tôi còn được tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ theo đúng sở thích và sở trường của mình, nhờ đó chúng tôi được giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, chúng tôi được kết nối trong những mục đích tốt đẹp, và nhất là được trải nghiệm và rèn luyện những kĩ năng hết sức quý giá để trang bị thêm cho hành trang vào đời của mình sau này.

Chương trình kết thúc để lại trong mỗi người niềm hân hoan phấn chấn, tràn đầy khí thế của một năm học mới. Tự nhiên tôi thấy yêu mến, gắn bó với mái trường này hơn bao giờ hết. Những ánh mắt nụ cười của bạn bè lớp tôi trao nhau như ngầm nhắc nhở phải cố gắng hơn nữa để tiếp tục học tập thật tốt. Cảm ơn các CLB đã đem đến một buổi chào cờ thú vị!  

Lã Thu Hạnh – 11D1, Vũ Đình Hoàng – 11D3 (CLB Phóng viên trẻ)