Với sự định hướng, chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự hỗ trợ của các thầy cô giáo chủ nhiệm, CLB Học sinh yêu thích đọc sách (NRC) phối hợp với Thư viện trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chương trình “Quyên góp từ thiện cho Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn năm học 2017 – 2018” từ ngày 7/8 đến ngày 10/8. Sau ba ngày phát động, thầy và trò ngôi trường mang tên Bác đã thu về gần 4000 cuốn sách và tặng cho các em bé khuyết tật tại trung tâm một thư viện nhỏ với nhiều đầu sách tuyệt vời.

Không phải ngẫu nhiên, tại một thư viện cổ ở Ai Cập, người ta đã treo tấm biển “Hiệu thuốc của tâm hồn”. Sách có khả năng kì diệu trong việc hàn gắn những nỗi đau, mất mát về tinh thần, bồi đắp và tạo cho con người một đời sống nội tâm lành mạnh, đẹp đẽ. Không chỉ chịu nhiều thiệt thòi về thể chất, các em nhỏ ở Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn còn mang nhiều nỗi đau về tinh thần. Một thư viện nhỏ, nơi có những cuốn sách hay chắc hẳn sẽ là “hiệu thuốc tuyệt vời”, giúp các em xóa bỏ mặc cảm, buồn phiền, được thả hồn trong thế giới kì diệu trong trang sách. Với mong muốn ấy, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Quyên góp từ thiện cho Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn năm học 2017 – 2018”. Đây cũng là cơ hội để học sinh trong nhà trường thể hiện tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái trong các hoạt động từ thiện có ý nghĩa.Các thùng sách được thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đóng gói cẩn thận,
trao tới Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn


Thư viện được xây dựng bằng cả tấm lòng cũng như biết bao mồ hôi,
công sức của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo học sinh trong toàn trường. Từ thứ Hai (7/8/2017) đến thứ Tư (9/8/2017), Ban tổ chức đã thu được gần 4000 đầu sách thuộc nhiều thể loại: sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi, truyện tranh, tạp chí,…cùng rất nhiều đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập khác.

Thể loại

Số lượng

Truyện chữ

529 quyển  

Truyện tranh

1174 quyển

Tạp chí

473 quyển

Sách giáo khoa tiểu học

816 quyển 

Sách tham khảo tiểu học

322 quyển 

Vở

577 quyển 

Đồ dùng học tập

6 thùng       

Đồ chơi

3 thùng

Đây thực sự là những con số đáng nể cho một chương trình quyên góp sách thiện nguyện. Đặc biệt hơn cả, cùng với sự giúp sức của các thành viên CLB Mỹ thuật MCO, CLB Học sinh yêu thích đọc sách NRC và các bạn đến từ trường Raffles Institution (Singapore), trong ngày 10/8/2017, một thư viện nhỏ nhắn nhưng đầy ắp các đầu sách lý thú đã được xây dựng trong khuôn viên Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn.
Các bạn học sinh miệt mài trang trí cho thư việnNiềm vui nở rộ trên khuôn mặt của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành khi sản phẩm đã hoàn thành

Trao đi những cuốn sách nhỏ, nhưng thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã nhận về niềm vui, niềm hạnh phúc vì đã gieo được những hạt giống tâm hồn có ích cho đời. Chương trình “Quyên góp từ thiện cho Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn năm học 2017 – 2018” sẽ là hoạt động khởi động cho một năm học với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của những người con nơi mái trường mang tên Bác.

Thực hiện: Phóng viên NTT