“Tuổi thơ con gọi thầy cô, bạc đầu con vẫn thưa cô, lạy thầy”
“Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Không chỉ biết ơn những người thầy đầu tiên, không chỉ nhớ những bài học thuở mới cắp sách tới trường mà chúng em còn thật sự muốn gửi lời cảm ơn tới cô Đặng Thị Thanh Xuân - giáo viên chủ nhiệm lớp 11D3 của chúng em.


Mặc dù, cô không phải là người thầy đầu tiên nâng đỡ, dìu dắt chúng em khi chúng em còn đang ngỡ ngàng bước vào sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, nhưng không phải vì thế mà cô không quan trọng với chúng em. Trong trái tim chúng em, dù là ở một góc nhỏ nào đó thôi thì hình bóng cô vẫn không thể nhạt nhòa. Có sự giúp đỡ của cô, chúng em - những học sinh chuyển lớp đã không còn rụt rè và cảm thấy xa lạ với lớp mới nữa. Lần đầu bước vào lớp, chúng em thật sự ấn tượng với cách tổ chức lớp của cô. Có lẽ, đó là phong thái của một giáo viên dạy Toán. Cô giải quyết việc gì cũng nhanh gọn, rõ ràng và hiệu quả. Có lẽ vì thế mà tập thể D3 luôn dành đc nhiều phần thưởng từ phía nhà trường và nhiều lời khen ngợi từ phía các thầy các cô giáo.

 Nhưng với chúng em, cô không chỉ là một cô giáo dạy Toán hết mình, nhiệt tình, cũng không chỉ dừng lại là một giáo viên chủ nhim tận tâm, mà với 49 thành viên của tập thể 11D3, cô giống như người mẹ hiền thứ hai của chúng em vậy. Người mẹ ấy thật đáng kính trọng biết bao. Cô luôn cố gắng thay đổi bản thân mỗi ngày để "teen' hơn, để hiểu những "đứa con" của mình hơn. Cô cứ tâm lí như thế, thử hỏi có đứa học trò nào không yêu cô, không biết ơn cô?

Ngọn lửa của nghề giáo, ngọn lửa của tình thương... luôn cháy trong tim cô. Dù cô không hề nói ra thì chúng em cũng hiểu được điều đó. Chúng em cũng biết được rằng: không phải ngẫu nhiên, chúng em có được những thành quả như ngày hôm nay. Chúng em cũng hiểu: phải làm gì để đền đáp xứng đáng với sự quan tâm ấy của cô.


Chúng em muốn gửi lời cảm ơn tới cô: cảm ơn sự quan tâm không ngại thời gian của cô dành cho chúng em. Chúng em cảm ơn những bài học thêm ngoài giờ mà cô đã trao cho chúng em. Đối với chúng em những bài học ấy là những bài học làm người, những bài học quý giá trên suốt chặng đường đời sau này.

Ngày 20/11 đang đến gần, chúng em muốn gửi những lời chúc ý nghĩa nhất đến cô. Mong rằng cô luôn luôn đồng hành cùng tập thể D3 để đi tiếp con đường tương lai phía trước. Chúng em cũng muốn gửi lời xin lỗi tới cô. Đã nhiều lúc chúng em còn chưa nghe lời cô, chưa hiểu cô nhưng chúng em vẫn cảm nhận được tình cảm cô dành cho chúng em. “Cô ơi, chúng em yêu cô, chúng em yêu tập thể 11D3 nhiều lắm!


Trần Thị Thanh Tâm cùng tập thể 11D3