Ngoài những giờ học văn hóa ở trường thì học sinh của mái trường mang tên Bác cũng được tham gia những buổi học tập trải nghiệm ngoài lớp học vô cùng thú vị, bổ ích. Nhằm bồi đắp kiến thức về Mĩ thuật Việt Nam qua nhiều thời đại cùng đặc sắc của họa tiết Trống đồng Đông Sơn, vào ngày 23/3/2024 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam cho học sinh khối 6.

Sau khi được phổ biến về hoạt động tại Bảo tàng, dưới sự hướng dẫn của thầy cô tổ Nghệ thuật cùng hướng dẫn viên, học sinh được phát phiếu học tập và tiến hành đi tham quan xem các mẫu vật đồ gốm, đồ điêu khắc mĩ nghệ được trưng bày qua từng thời đại.

Học sinh chăm chú ngắm nhìn những mẫu vật đồ gốm, đồ điêu khắc được trưng bày

Thầy giáo Lê Quốc Huy (tổ Nghệ thuật) giới thiệu cho học sinh về bức tượng cổ trong bảo tàng

Các em học sinh chăm chú lắng nghe giới thiệu về họa tiết đặc trưng của các thời kì lịch sử Việt Nam và họa tiết Trống đồng Đông Sơn

Sau khi được trải nghiệm xem những mẫu vật có trong bảo tàng, học sinh khối 6 tiếp tục hoàn thành Phiếu học tập và vẽ tranh về họa tiết Trống đồng Đông Sơn. Đây chính là những “thu hoạch” bổ ích, quý giá của mỗi học sinh.

Các học sinh thảo luận sôi nổi để hoàn thành phiếu học tập

Bằng đôi bàn tay khéo léo, những bức vẽ tỉ mỉ dần được học sinh hoàn thành

Chuyến đi học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Mĩ thuật Việt Nam đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp. Qua đây, học sinh không chỉ được trau dồi kiến thức về Mĩ thuật Việt Nam qua từng thời kì, mà còn có thêm trải nghiệm ý nghĩa, đáng nhớ, bồi dưỡng thêm tình yêu và niềm tự hào dân tộc. Mong rằng trong tương lai, học sinh của mái trường mang tên Bác sẽ được tham gia những buổi học tập bổ ích như thế này nhiều hơn nữa.

Bài viết: Hà Diệp Anh (8A6)                                                                                      Ảnh: Phan Lê Hà Khanh (6A5)