Thứ năm (1/12/2022), cô giáo Vũ Thị Anh (Tổ Giáo dục công dân), thầy giáo Trần Thanh Quang (Tổ Lịch sử) và thầy giáo Nguyễn Viết Thắng (Tổ Sinh - Công nghệ) đã tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Các tiết học được chuẩn bị kĩ càng, chu đáo, học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng.

Trong tiết học, các thầy giáo, cô giáo đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết, say mê với bài giảng, áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại, mới mẻ và hấp dẫn. Bên cạnh đó, thầy cô luôn tích cực tương tác, trao đổihỗ trợ học sinh kịp thời trong các hoạt động học tập. Đây chính là yếu tố giúp giờ học không chỉ phát triển các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn học mà còn bồi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp cho học sinh. Hãy cùng dõi theo những khoảnh khắc đẹp trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy tại ngôi trường mang tên Bác.

Tiết họcLập kế hoạch tài chính cá nhân(Môn Giáo dục Kinh tế và Pháp luật 10) - Cô Vũ Thị Anh (Tổ Giáo dục công dân) thực hiện

Cô giáo tận tình hướng dẫn học sinh thảo luận cặp đôi, thực hiện nhiệm vụ tìm hiểu về tài chính cá nhân

Học sinh chủ động trao đổi, thảo luận để hoàn thành nhiệm vụ học tập

Cô giáo đưa ra những trường hợp trong thực tiễn, giúp học sinh hào hứng tìm hiểu các loại tài chính cá nhân

Học sinh và giáo viên tương tác tích cực trong giờ học

Tiết học “Tình hình các nước tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (Môn Lịch sử 11) - Thầy Trần Thanh Quang (Tổ Lịch sử) thực hiện

Thầy giáo hỗ trợ học sinh thực hiện nhiệm vụ cặp đôi - tìm hiểu về Hội nghị Véc-xai và Hội nghị Oa-sinh-tơn

Các nhóm tích cực thảo luận, hoàn thành thông tin trong phiếu học tập

Dựa trên kết quả thảo luận nhóm, học sinh tự tin đóng vai phóng viên đưa tin về cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới (1929-1933)

Giáo viên lắng nghe, đón nhận ý kiến học sinh về nội dung bài học

Học sinh hào hứng luyện tập trên phần mềm Classpoint

Tiết học “Hô hấp ở động vật (Môn Sinh học 11) - Thầy Nguyễn Viết Thắng (Tổ Sinh - Công nghệ) thực hiện

Hoạt động khởi động “Bức tranh bí mật” thú hút sự tập trung của học sinh

Học sinh cùng nhau tìm hiểu khái niệm hô hấp, đặc điểm bề mặt trao đổi khí và các hình thức hô hấp

Học sinh chủ động trả lời câu hỏi, tương tác với giáo viên

Có thể nói, các tiết dạy tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy đã khẳng định sự tâm huyết với học sinh, thể hiện tinh thần đổi mới trong giảng dạy của các thầy cô Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Học sinh mái trường mang tên Bác cũng đã để lại ấn tượng với tinh thần học tập tích cực, chủ động và sáng tạo. Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo đạt kết quả cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy và sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng trên hành trình truyền cảm hứng học tập tới học trò.

Bài viết: Ngô Thiên Ngân (10D3)
Ảnh: Đỗ Phương Linh (10D1) - Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1) - Hoàng Gia Khiêm (11N3)