Chủ nhật 6/4 vừa qua, tại sân vận động Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra trận bán kết thứ 2 của Giải bóng đá học sinh THCS&THPT Nguyễn Tất Thành giữa liên quân ban D 11D1-2-5 và đội bóng lớp 11A4. Một trận đấu vô cùng kịch tính, giằng co quyết liệt với tỉ số sau thời gian thi đấu chính thức là 1-1 và chỉ được ấn định sau loạt đá penalty đầy may rủi với tỉ số phạt đền 4-2, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội bóng lớp 11A4.

Liên quân ban D 11D1-2-5 và đội bóng 11A4 đều là các đội bóng rất mạnh của khối THPT, từng chạm trán trong trận đấu giao hữu, 11A4 có phần nhỉnh hơn so với liên quân ban D. Tuy vậy bước vào cuộc chạm trán, liên quân tỏ ra vô cùng hào hứng và sục sôi ý chí giành chiến thắng.

Liên quân 11D1-2-5 trước trận đấu

Các cầu thủ 11A4 sẽ đá chính trong trận bán kết

Chỉ 2 phút sau khi tiếng còi khai cuộc được cất lên, cầu thủ Chí Sáng bên phía 11A4 cầm được bóng, bứt tốc phía cánh và bất ngờ tung cú sút chéo góc hạ gục thủ môn Quang Sơn của liên quân. Tỉ số 1-0 được mở từ rất sớm tạo thành áp lực đè nặng lên các cầu thủ liên quân. 11A4 kiểm soát bóng và chủ động tấn công tuy nhiên không tạo được thêm các tình huống thực sự rõ nét trước lối chơi phòng ngự của liên quân. Tỉ số 1-0 duy trì đến hết hiệp 1 trận đấu.

Tiền đạo Chí Sáng mở tỉ số cho 11A4 sau pha phản công chớp nhoáng

Bước vào hiệp thi đấu thứ 2, liên quân ban D đã chuyển chiến thuật phòng ngự - phản công sang tấn công. 2 đội đá đôi công khiến cho trận đấu vô cùng căng thẳng và kịch tính, nhiều cơ hội rõ nét hơn cho cả hai đội, tuy vậy hàng thủ của 2 bên đều chơi rất chắc chắn. Thời gian không có nhiều và đang bị dẫn trước, liên quân có phần nôn nóng và liên tiếp tổ chức tấn công với những pha dốc bóng và các miếng đánh tốc độ. Nhưng tiền đạo chủ lực của liên quân Thiên Phong vẫn đành bất lực bởi sự kèm cặp của các hậu vệ Xuân Thanh và Thành Lộc bên phía 11A4.

Liên quân tấn công liên tiếp nhằm tìm kiếm bàn gỡ

Đội trưởng Tất Cường của liên quân trong một nỗ lực cứu bóng

Với tinh thần không hề buông xuôi và tấn công không biết mệt mỏi,đến những phút cuối trận trong một pha bóng lộn xộn trước khung thành 11A4, tiền vệ Đức Huy của liên quân cướp được bóng và tung ra cú dứt điểm sát cột dọc buộc thủ môn nhiều kinh nghiệm Nam Anh của 11A4 phải vào lưới nhặt bóng. Niềm vui vỡ òa cho các cầu thủ liên quân, các cổ động viên cũng không giấu được sự vui mừng và cả xúc động đã vào sân ăn mừng cùng các cầu thủ. Bàn thắng cuối trận đã quân bình tỉ số 1-1 khép lại thời gian thi đấu chính thức. Trận đấu buộc phải phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu.

Hai đội chuẩn bị bước vào loạt đá luân lưu

Loạt đá luân lưu đầy may rủi bắt đầu. Bên phía liên quân chỉ có được 2 bàn thắng sau 4 loạt đá từ cú sút phạt đền của Thành Nam và Tất Cường. Đức Huy đã không may mắn khi bóng dội xà ngang còn cú sút của Thiên Phong lại bị thủ môn Nam Anh của 11A4 xuất sắc cản phá. Trong khi đó, các cầu thủ bên phía 11A4 đã không bỏ lỡ cơ hội nào với 4 bàn thắng sau 4 loạt. Các cầu thủ đã bình tĩnh thực hiện đá phạt đền thành công của 11A4 đó là Chí Sáng, Văn Nam, Xuân Thanh và Nam Anh. Loạt đá luân lưu kết thúc với tỉ số 4-2 cho đội bóng 11A4, các cầu thủ 11A4 giành chiến thắng chung cuộc.

Cầu thủ Văn Nam (11A4) và Đức Huy (Liên quân) sau trận đấu

Xin chia vui cùng đội bóng 11A4 và các cổ động viên. Chúc 11A4 sẽ chuẩn bị thật tốt và thi đấu hết mình trong trận chung kết với đội bóng 11A5 diễn ra vào chủ nhật 13/4 sắp tới!

Nguyễn Ngọc An - lớp 11D2 (CLB Phóng viên)