Trong cuộc sống, khoan dung là một trong những đức tính quý giá mà mỗi con người chúng ta nên có. Lòng khoan dung là một nguồn sức mạnh tiềm ẩn, một trong những công cụ tuyệt vời nhất giúp chúng ta vượt qua các khó khăn trong cuộc sống. Hiểu được những giá trị cao cả và tốt đẹp đó, cũng như hiểu được tầm quan trọng của khoan dung trong giáo dục Nhà trường, vào chiều thứ 2 (11/11/2019), hai tập thể lớp 11D2 và 11A1 đã cũng phối hợp để tổ chức thành công buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Khoan dung.

Có thể nói, khoan dung là một phẩm chất đáng trân trọng của con người. Để giúp học sinh trường Nguyễn Tất Thành hiểu thêm về giá trị sống tốt đẹp này, hai tập thể lớp đã mang đến một tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa mang tên “Vị tướng quân khoan dung”.Tiểu phẩm “Vị tướng quân khoan dung” do tập thể lớp 11D2 và 11A1 thể hiện

Câu chuyện kể về một anh lính trẻ lần đầu được phục vụ một bữa tiệc lớn gồm nhiều vị tướng quân tài ba. Dù đã cố gắng cẩn thận làm việc, anh lính trẻ vẫn không may làm đổ rượu lên người một vị tướng quân đáng kính. Cả bàn tiệc dường như sững lại, mọi người đều sửng sốt và lo sợ nhất là anh lính trẻ. Anh run rẩy như không còn đứng vững trên đôi chân của mình. Nhưng bất ngờ thay, vị tướng quân đã không nổi giận mà con vui vẻ gỡ thế bí cho cả hai. Qua hình ảnh của vị tướng quân tài ba và anh lính trẻ bất cẩn, hai tập thể lớp đã gửi đến thông điệp ý nghĩa: “Trong cuộc sống, cần phải biết thông cảm và tha thứ cho lỗi lầm của người khác, như thế mới là khoan dung, độ lượng”.

Nối tiếp chương trình, hai tập thể lớp đã mang đến những câu đố vui có thưởng xoay quanh chủ đề lòng khoan dung. Chắc chắn, qua các câu hỏi lí thú, học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã có thể hiểu thêm về những biểu hiện của lòng khoan dung trong cuộc sống.


Các học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi đố vui có thưởng


Bạn Khánh An (lớp 11A1) xuất sắc trả lời chính xác câu hỏi đố vui

Kết thúc chương trình, tập thể lớp 11D2 đã trình diễn tiết mục nhảy mashup “Sorry not Sorry”, “Simple Love” và “Work”. Tiết mục mang lại không khí vô cùng sôi động, mở đầu cho một tuần học mới đầy năng động và hiệu quả.Tiết mục nhảy mashup do tập thể 11D2 thể hiện

Bạn Nguyễn Ngọc Phương Linh (11D2) chia sẻ: Mặc dù quá trình tập luyện có nhiều khó khăn, chúng mình vẫn rất may mắn khi được góp phần công sức nhỏ bé vào giờ chào cờ đặc biệt này. Tuy khoan dung là một đức tính đáng quý, nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu được giá trị quý báu ấy. Mình mong rằng, sau chương trình chào cờ này, học sinh Trường Nguyễn Tất Thành sẽ hiểu hơn về giá trị của khoan dung, để từ đó biết điều chỉnh cách hành xử của bản thân sao cho phù hợp”.

Qua buổi sinh hoạt dưới cờ này, mong rằng mỗi học sinh biết sống khoan dung, độ lượng hơn, biết tha thứ cho những lỗi lầm của người khác để có được cuộc sống vui vẻ và thanh thản. “Đừng bao giờ ngừng yêu thương ai, và từ bỏ hi vọng vào người ấy, vì thậm chí ngay cả đứa con hoang tàn sa ngã nhất cũng vẫn có thể cứu rỗi được; kẻ thù ác liệt nhất và người đã từng là bạn bè cũng có thể lại trở thành bạn bè; tình yêu thương đã nguội lạnh có thể lại được nhóm lửa (Soren Kierkegaard).

Bài viết: Vũ Đức Toàn (11D2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2)