Hưởng ứng tích cực phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội Trung ương phát động, Liên đội trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã làm được những điều tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Sau khi được triển khai rộng khắp ở tất cả các khối lớp, thứ 7 ngày 09/04/2016, Liên đội trường Nguyễn Tất Thành đã tiến hành thu gom giấy vụn từ các chi đội.


Các bạn đội viên tích cực hưởng ứng phong trào


Tiết 5 nhộn nhịp dưới sảnh nhà trường


Từng bao tải, từng bao tải căng tròn lần lượt được xếp lên bàn cân


Háo hức xem thành quả của lớp!

Đã có 2.772 kg giấy vụn được thu gom, trong đó chi đội nộp nhiều nhất là 6A3 với 183kg. Bạn Trần Đức Anh (6A5) nộp 15,5kg, bạn Nguyễn Mai Duy (7A5) nộp 16kg, bạn Tạ Lê Phương Chi (6A3) nộp 14kg, bạn Nguyễn Thị Ngọc Huyền lớp (6A2) nộp 12kg… Thật khó có thể kể hết các gương mặt đội viên tham gia tích cực vào phong trào kế hoạch nhỏ lần này. Chia sẻ với chúng tôi, Mạc Đình Hưng (6A5) – người mang đến ủng hộ phong trào 18kg giấy vụn nói về việc mình làm một cách thật giản dị: “Ngay khi lớp vừa triển khai hoạt động thì em đã nghĩ ngay rằng phải đóng góp thật nhiều và tích cực! Em thấy tên phong trào “Kế hoạch nhỏ” nhưng ý nghĩa thì rất lớn. Tới đây, em sẽ tiếp tục tham gia thật nhiều phong trào ở trường, và tham gia tích cực hơn nữa ạ!”.


Bạn Mạc Đình Hưng: “Ngay khi lớp vừa triển khai hoạt động thì em đã nghĩ ngay rằng
phải đóng góp thật nhiều và tích cực!”


Bạn Đỗ Nguyễn Quỳnh Mai (lớp trưởng lớp 6A3) bày tỏ niềm tự hào về một tập thể đoàn kết
và luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động của nhà trường

Góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức về sự cần thiết của việc tiết kiệm và bảo vệ môi trường; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái…, phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó thật là lớn lao, phải không các bạn?

Bài: Chu Ngọc Thùy Linh (8A3), Phạm Hà An (11D1)

Ảnh: Nguyễn Danh Đức Hải (7A5), Lê Đình Sang (11D3)