Mùa hè rực rỡ đang dần khép lại. Một mùa mới chớm về trên bầu trời ngôi trường mang tên Bác – mùa tựu trường. Đối với các em lớp 6, những thành viên nhỏ tuổi nhất, nhà trường đã dồn hết tâm huyết, chuẩn bị món quà chào đón đầu tiên - chương trình “Chào học sinh khối 6”. Diễn ra vào sáng ngày 29 tháng 7 năm 2017, ngày hội hứa hẹn sẽ mang đến cho các thành viên nhỏ tuổi nhất, cũng như các bậc phụ huynh, các vị quan khách nhiều bất ngờ thú vị.

Trong những năm trở lại đây, Chương trình “Chào học sinh lớp 6” đã trở thành một trong những hoạt động điểm nhấn, được nhà trường Nguyễn Tất Thành dày công chuẩn bị. Suốt tháng hè đầy nắng lửa vừa qua, Ban Giám hiệu cùng các Câu lạc bộ định hướng của nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị cho một chương trình đầy màu sắc, chào đón những thành viên nhỏ tuổi nhất. Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Ban Giám hiệu, các Câu lạc bộ đã đưa ra rất nhiều ý tưởng độc đáo và lên kế hoạch chi tiết cho ngày hội.

Mười CLB: CLB Khoa học, CLB Phóng viên trẻ, CLB Môi trường xanh, CLB Lịch Sử, CLB Những người yêu thích đọc sách, CLB Âm nhạc, CLB Nhạc cụ dân tộc, CLB Tiếng Anh, CLB Tổ chức sự kiện, CLB Mỹ thuật, được phân chia thành tám khu vực trải nghiệm. Mỗi khu vực lại thể hiện một màu sắc riêng, dấu ấn đặc trưng riêng cho từng CLB, nhưng tất cả đều hài hòa, thống nhất trong một chương trình tổng thể, nhằm giới thiệu cho các phụ huynh và học sinh mới được biết rõ hơn về các hoạt động của ngôi trường mang tên Bác.

Ngày 24/7, dù đang trong kì nghỉ hè, các học trò của mái trường mang tên Bác vẫn đến sắp xếp và hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn bị cho ngày tổng duyệt chương trình 25/7. Trong ngày chạy thử toàn bộ chương trình, các em học sinh lớp 8A5 và 8A6 được may mắn mời thử nghiệm cho sự kiện sắp tới. Qua đó, từng CLB có thể hoàn thiện hơn hoạt động trong từng ô trải nghiệm, xây dựng một buổi trải nghiệm thú vị, đầy cảm xúc.


Dù là một trong những CLB trẻ tuổi nhất nhưng CLB Nhạc cụ dân tộc
hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình trải nghiệm lý thú.


Bảng xanh và phấn màu cũng được thành viên các CLB tận dụng để
biến không gian lớp học thành những không gian trải nghiệm đầy màu sắc


Hai MC đầy tự tin dồn sức tập luyện, tổng duyệt cho chương trình


Các thành viên của CLB Môi trường xanh tỉ mỉ chuẩn bị đồ dùng trải nghiệm


Khẩn trương nhưng đầy tỉ mẩn, CLB Khoa học dần hoàn thiện những sản phẩm trải nghiệm cuối cùngNgay từ ngày tổng duyệt, các thành viên của CLB Phóng viên trẻ
đã dành nhiều bất ngờ cho các bạn học sinh khối 8 tham gia trải nghiệm


Liên quân CLB Lịch sử và CLB Những người yêu thích đọc sách
đã chuẩn bị những trò chơi kiến thức đầy hấp dẫn cho các em học sinh


Các thành viên của CLB Tiếng Anh tập luyện thuyết trình, giới thiệu về hoạt động của CLB

Bạn Đào Thu Trang lớp 11D1, thành viên của CLB Tổ chức sự kiện, có đôi lời chia sẻ: “Tớ nghĩ CLB của tớ đã làm tốt nhiệm vụ dù còn chút sai sót nhưng từ giờ tới ngày sự kiện chính, tất cả vướng mắc đó sẽ được cải thiện một cách tốt nhất. Trong quá trình chuẩn bị, tớ cảm thấy rất phấn khởi vì có thể giúp được các em học sinh khối 6 hiểu được không khí học tập cũng như vui chơi tại ngôi trường này. Mong muốn duy nhất của tớ với chương trình là các em có cơ hội tìm hiểu mái trường Nguyễn Tất Thành và biết nhiều hơn về các CLB định hướng”.

Trải qua buổi sáng 25/7, bạn Minh Hằng lớp 8A6 cho hay: “Sau khi nghe tin lớp mình được tham dự buổi tổng duyệt, mình rất háo hức, hồi hộp. Có thể thấy rất rõ chương trình năm nay vui hơn nhiều, tiến bộ đáng kể so với 2 năm trước. Mình ước được chứng kiến vẻ mặt của các em lớp 6 khi bước vào sân chơi thú vị này”.

Mọi thứ đã sẵn sàng, chờ đón những em học sinh khối 6 vào ngày 29/7. Thầy cô và các anh chị tình nguyện viên đã chuẩn bị tinh thần cho ngày hội lớn của năm học, chào mừng các em học sinh khối 6 trở thành một phần trong đại gia đình THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Hẹn gặp lại các em, các bác phụ huynh trong ngày hội đầu tiên ở mái trường mang tên Bác!


Bài viết: Cao Thành Công – 11D3

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long – 11D4