Cuộc sống ngày càng phát triển, con người chúng ta dễ bị cuốn theo vòng quay bề bộn của cuộc sống mà quên mất rằng xung quanh chúng ta còn rất nhiều những mảnh đời éo le và cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Với mong muốn gửi gắm thông điệp về lòng yêu thương và sự chia sẻ trong cuộc sống, CLB Tổ chức sự kiện (EOC) đã triển khai dự án từ thiện “EOCHARITY” và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Với những thành quả đạt được từ dự án, ngày 24/11/2017, các thành viên của CLB đã có dịp đến thăm hỏi và tặng quà cho những cụ ông, cụ bà ở Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức (Từ Liêm, Hà Nội), thổi bùng ngọn lửa yêu thương trong không khí mùa đông giá lạnh của Thủ đô.

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức đã đi vào hoạt động được 17 năm, là nơi sinh sống của những người già không có con cái hoặc được gia đình gửi vào do không có điều kiện để chăm sóc. Những cụ ông, cụ bà ở đây rất thiếu thốn tình cảm và sự sẻ chia. Ở cái tuổi gần đất xa trời, tất cả những gì các cụ ông, cụ bà cần là tình cảm yêu thương và sự cảm thông từ những người xung quanh. Thấu hiểu được mong muốn đó, sáng ngày Chủ nhật (24/11), CLB Tổ chức sự kiện đã có dịp đến thăm Trung tâm, mang tới những phần quà tặng nho nhỏ và các tiết mục giao lưu văn nghệ hấp dẫn. Những món quà này được CLB chuẩn bị từ chính số tiền thu được sau dự án từ thiện, tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng sự cảm thông và tình yêu thương vô bờ bến của từng thành viên EOC là món quà tinh thần vô giá mà CLB mong muốn được trao gửi tới các cụ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi từ thiện của CLB Tổ chức sự kiện (EOC):


Khoảnh khắc hạnh phúc của các thành viên CLB EOC và các cụ
tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức


Các thành viên trong CLB EOC đã mang không khí Giáng sinh ấm áp đến với các cụ


Niềm hạnh phúc trên từng khuôn mặt của các thành viên CLB EOC


Nụ cười rạng rỡ trên môi các cụ ở Trung tâm Bách Niên Thiên Đức


Màn biểu diễn tốp ca “Nối vòng tay lớn” mang lại nhiều cảm xúc cho chuyến đi từ thiện


Tiết mục múa “Hòa nhịp con tim” ấn tượng và đặc sắc của CLB EOC dành cho các cụ


Những thành viên CLB EOC trò chuyện với cụ bà tại Trung tâm

Kết thúc chuyến đi từ thiện, bạn Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch CLB EOC xúc động chia sẻ: “Khung cảnh Trung tâm hoàn toàn khác xa trí tưởng tượng của mình, các cụ vẫn sống như cuộc sống thường ngày với đầy đủ các thú vui của tuổi già. Khuôn viên không quá rộng nhưng rất ấm cúng và trong lành. EOC đến với các cụ, quà thì không nhiều nhưng tình cảm, tâm huyết không hề nhỏ. Mình rất vui vì chương trình đã thành công, vui vì các cụ vẫn còn trẻ trung, hoạt bát và yêu đời”.

Tuy chuyến đi chỉ kéo dài trong một buổi sáng ngày Chủ nhật nhưng những dư âm vẫn còn đọng mãi trong kí ức của từng thành viên CLB Tổ chức sự kiện. Hi vọng rằng CLB EOC sẽ tổ chức được nhiều chuyến đi từ thiện như vậy hơn nữa, góp phần giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn và để chúng ta càng thêm trân trọng những điều tốt đẹp mà cuộc sống đã mang lại.

Bài viết: Bùi Thanh Phương (10D3)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2)