Đã từ lâu hoạt động nghệ thuật ở trường Nguyễn Tất Thành luôn được chú trọng và các bạn học sinh vô cùng yêu thích môn Mĩ thuật. Hội họa không đơn thuần là sự kết hợp của sắc màu và cảm xúc mà còn thể hiện khả năng sáng tạo kì diệu của con người. Điều này được thể hiện khá rõ trong một cuộc thi vẽ tranh phấn ở trường mình đấy các bạn ạ.

Cùng bàn để tìm ý tưởng nào

Nhân chuyến tham quan và học tập của các bạn Học viện Raffles (Singapore) ở trường Nguyễn Tất Thành, học sinh hai trường đã có một cuộc thi vẽ tranh phấn đầy hào hứng dưới sự hướng dẫn của giáo viên mĩ thuật - Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn.

Bắt tay vào công việc

Các bạn Học viện Raffles say sưa không kém

Tranh phấn là một thể loại tranh không cần sự cầu kì của họa phẩm nhưng người vẽ được thỏa mái sáng tạo trong một không gian rộng lớn. Bên cạnh đó khi vẽ tranh phấn các bạn được rèn luyện về tinh thần tập thể, kĩ năng làm việc nhóm và chia sẻ những trải nghiệm của cá nhân.

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Vui mừng cùng tác phẩm mới

Sân trường Nguyễn Tất Thành hôm đó như được khoác một tấm áo mới, những ô vuông của sắc màu, của tình bạn và của sự sáng tạo. Thầy Sơn cho biết “học sinh hai trường thật tuyệt vời, các em đã tạo những tác phẩm hội họa có vẻ đẹp, chiều sâu và đầy màu sắc”.

Thu Nguyên