Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành củng cố kiến thức môn Tiếng Anh, rèn luyện kĩ năng làm bài, ngày 30/9 vừa qua, giáo viên Tổ Tiếng Anh kết hợp cùng học sinh Câu lạc bộ Tiếng Anh (E4E) đã tổ chức buổi ôn tập chuẩn bị cho bài kiểm tra giữa học kì I tại phòng 100 và 106.

Được biết, đây là hoạt động của giáo viên Tổ Tiếng Anh và các thành viên CLB Tiếng Anh (E4E) tổ chức hàng năm trước mỗi kì kiểm tra tập trung với những hoạt động hỗ trợ ôn tập bổ ích, hiệu quả. Ngay sau khi kết thúc giờ học chiều, nhiều bạn học sinh đã có mặt tại các phòng học với tâm trạng háo hức, hứng khởi cùng tinh thần hiếu học, tràn đầy quyết tâm.


Các học sinh có cơ hội rèn luyện kĩ năng nghe nói tiếng Anh với tình nguyện viên nước ngoài

Hàng năm, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vẫn đón những tình nguyện viên quốc tế tới làm việc tại trường với mục đích giao lưu, giúp học sinh hiểu thêm về các nước trên thế giới. Điểm đặc biệt của buổi ôn tập lần này là các học sinh đã có cơ hội được tham gia học tập và giao lưu cùng tình nguyện viên người nước ngoài. Học sinh được lắng nghe kinh nghiệm của thầy giáo Salvador về việc học ngoại ngữ, những câu chuyện về lịch sử, văn hóa đầy thú vị. Sự xuất hiện của giáo viên “đặc biệt” này đã truyền cảm hứng, động lực học tập, khơi gợi ý thức ham mê học hỏi, tìm hiểu của các bạn học sinh.

Bên cạnh đó, giáo viên tổ Tiếng Anh đã cẩn thận, chu đáo thiết kế các tài liệu, phiếu bài tập với nội dung phong phú nhằm bồi dưỡng và phát triển năng lực nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho học sinh, giúp các em thêm tự tin trước kì kiểm tra sắp tới. Buổi ôn tập còn được tổ chức hiệu quả thông qua các trò chơi hấp dẫn do CLB Tiếng Anh (E4E) chuẩn bị. Với luật chơi đơn giản cùng sự giải thích, hướng dẫn nhiệt tình, dễ hiểu của thành viên CLB E4E, hoạt động ôn tập từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh đã nhận được sự tham gia tích cực, sôi nổi từ các học sinh.


Các trò chơi củng cố kiến thức được thành viên CLB Tiếng Anh (E4E) tổ chức, dẫn dắt khéo léo

Bạn Hoàng Công Triết (10A2) - thành viên ban Nội dung CLB Tiếng Anh (E4E) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm công việc trợ giảng dưới tư cách là thành viên của CLB Tiếng Anh (E4E). Qua buổi bổ trợ kiến thức, mình đã có cơ hội được giúp đỡ các em, các bạn trong quá trình ôn tập. Tuy là lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng mình sẽ cố gắng và nỗ lực để có thể truyền cảm hứng học ngoại ngữ và tìm hiểu phương pháp giúp các bạn ôn tập kiến thức tốt hơn trong những buổi sau”.


Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động do CLB Tiếng Anh tổ chức


Tích cực trao đổi, chia sẻ trong buổi ôn tập


Học sinh nỗ lực tập trung, chú ý trong quá trình ôn tập

Buổi hỗ trợ ôn tập môn Tiếng Anh nhằm chuẩn bị cho kì kiểm tra giữa học kì I do giáo viên tổ Tiếng Anh và CLB Tiếng Anh (E4E) tổ chức đã mang tới cho các học sinh những giây phút “học mà chơi, chơi mà học” bổ ích, góp phần củng cố kiến thức khơi gợi tinh thần ham học hỏi của học sinh mái trường mang tên Bác. Chắc chắn, với sự quyết tâm và nỗ lực bền bỉ, các bạn học sinh sẽ đạt được kết quả tốt nhất ở môn Tiếng Anh trong kì kiểm tra sắp tới cũng như có thêm động lực học tập, tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ. 

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D2)

Ảnh: Đặng Yến Linh (11N1)