Chiều ngày 3/4/2014, trận chung kết giải bóng rổ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành giữa đội bóng đến từ 11A5 và 11A2 đã diễn ra. Bằng chiến thắng với tỉ số 33 - 21, đội trưởng Đinh Hoàng Linh cùng đồng đội đã đưa 11A5 trở thành nhà tân vô địch của giải đấu.


Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh và thầy Hiệu phó Đỗ Danh Bích
tặng hoa cho hai đội

Trước tận đấu, đội bóng lớp 11A5 được đánh giá cao hơn đối thủ cả về thể lực lẫn kĩ thuật. Tuy vậy, các tuyển thủ áo đen không hề tỏ ra chủ quan trước đội bóng lì lợm và thi đấu rất đoàn kết như 11A2.

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc cất lên, 11A5 thi đấu đầy tự tin và chắc chắn, thể hiện rõ quyết tâm giành chức vô địch của mình. Các cầu thủ áo đen chủ động kèm chặt tuyển thủ Quang Huy - đội trưởng - linh hồn của đội bóng 11A2 khiến Huy gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tổ chức tấn công. Giữa lúc đội bóng lớp 11A2 đang lúng túng tìm cách chọc thủng hàng phòng ngự vô cùng chắc chắn của đối thủ, họ vô tình để lộ ra “tử huyệt” của mình. Tận dụng sơ hở của đội bạn, các cầu thủ 11A5 thay nhau lập công, gia tăng cách biệt lên thành 18 - 5 khi mà hiệp 1 mới trôi qua được 7 phút.


Hoàng Linh – áo đen và Quang Huy – áo tím đang so tài

Lúc này, đội trưởng Quang Huy phía 11A2 lập tức xốc lại tinh thần cho đồng đội. Các tuyển thủ áo tím thi đấu vô cùng kiên nhẫn chờ đợi sơ suất của 11A5 để ghi điểm. Thế nhưng khi cơ hội liên tiếp đến với 11A2 thì các cầu thủ lại không thể cụ thể hóa nó thành điểm số. Hiệp một khép lại với tỉ số 22 - 9 nghiêng về 11A5.


Quyết đấu!

Sang hiệp 2 khi đã tạo ra khoảng cách khá lớn, các cầu thủ 11A5 thi đấu khá thoải mái. Duy Hiếu, Đình Thành, Hoàng Linh – bộ ba áo đen thay nhau “nhảy múa” giữa giữa hàng phòng ngự của 11A2. Khi mà 11A5 không còn quá chú tâm đến việc phòng thủ thì việc ghi điểm với 11A2 trở nên dễ dàng hơn. Tuyển thủ Đức Minh và đội trưởng Quang Huy đã thi đấu rất nỗ lực, kiên trì gỡ lại từng điểm một cho đội bóng 11A2. Cách biệt có lúc đã được rút ngắn xuống còn 7 điểm cho 11A2.

Thế nhưng sự cố gắng của Huy và đồng đội chưa đủ để giúp 11A2 chạm tay vào chức vô địch vì ngay sau đó 11A5 đưa ra lời đáp trả. Liên tiếp là các pha ghi điểm lập công của Duy Hiếu và Đình Thành đã dập tắt mọi hi vọng của 11A2. Cục diện trận đấu được định đoạt với cú ném quyết định ghi điểm số thứ 33 cho 11A5 của đội trưởng Đinh Hoàng Linh, đem lại chiến thắng tuyệt đối 33 - 21 cho 11A5.


Pha ghi điểm quyết định của Hoàng Linh

Dù thất bại nhưng các chàng trai đến từ lớp 11A2 đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè và thầy cô.

Trong cuộc thi ném rổ diễn ra trước đó, cầu thủ Hà Đình Huy đã trở thành tay ném xuất sắc nhất khối trung học cơ sở với số điểm 17/30. Đồng giải nhất với Hà Huy ở khối trung học phổ thông là Lưu Quang Huy 11A2 với số điểm 8/20.


Cầu thủ Hà Huy

Xin chúc mừng các cầu thủ đoạt giải cá nhân cùng nhà tân vô địch 11A5!


Vũ Đình Hoàng (CLB Phóng viên)