Ngày Tết luôn mang thật nhiều ý nghĩa đối với mỗi người Việt Nam chúng ta, đó là dịp để những người con xa quê trở về sum họp cùng gia đình, ngồi quây quần bên mâm cơm tất niên và quên hết đi mọi âu lo, muộn phiền của năm cũ đã qua. Và, liệu ta có bao giờ tự đặt câu hỏi, rằng ngày Tết của thời bao cấp sẽ diễn ra như thế nào, liệu nó có khác gì với ngày Tết của thời kì hiện đại ngày nay và tại sao mọi người lại hay nhắc về ngày Tết của thời bao cấp? Để giải đáp những câu hỏi đó, buổi sinh hoạt tháng 1 vào chiều thứ 3 ngày 19/1 vừa qua đã được CLB Lịch sử tổ chức với chủ đề: “Tết Việt thời bao cấp”.


Báo cáo viên Đặng Thị Mỹ Hạnh (Lớp 11A1) trình bày nội dung sinh hoạt tháng

Bắt đầu buổi sinh hoạt, hai báo cáo viên là Đặng Thị Mỹ Hạnh (11A1) và Phạm Văn Nam (11A1) đã giúp tất cả các thành viên có những tiếng cười sảng khoái bởi những mẩu chuyện hóm hỉnh mà chính các bạn đã biết được từ người thân của mình về ngày Tết thời bao cấp. Đó là câu chuyện về tem phiếu cung cấp lương thực, thực phẩm cơ động hay cảm tình của những người mua hàng với cô mậu dịch viên tươi tắn, năng động, tháo vát.


Các thành viên chăm chú theo dõi phần trình bày của báo cáo viên

Không chỉ đem đến những kiến thức bổ ích bằng cách thuyết trình, Mỹ Hạnh và Văn Nam còn giúp mọi người hiểu hơn về những hoạt động của ngày Tết thời bao cấp khi mời các thành viên diễn lại các hoạt cảnh giản dị nhưng đầy ý nghĩa của những ngày Tết. Đó là sự hoá thân thành cô mậu dịch đầy năng động, trẻ trung của bạn Tống Đức Thái (11D1), hay hoạt cảnh đám cưới ngày Tết vô cùng hài hước, dí dỏm được bạn Bùi Hải Đăng (11D5) và bạn Phạm Văn Nam (11A1) thực hiện.


Các hoạt cảnh đã giúp các thành viên phần nào hiểu rõ hơn về tết Việt thời bao cấp


Buổi sinh hoạt tháng kết thúc với niềm vui của tất cả các thành viên

Buổi sinh hoạt đầu tiên trong năm mới do 2 bạn Mỹ Hạnh và Văn Nam (11A1) thực hiện đã đem đến cho các thành viên tham gia những tiếng cười, phút giây sảng khoái cùng những hiểu biết vô cùng bổ ích về “Tết Việt thời bao cấp”. CLB Lịch sử AHC sẽ tiếp tục không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng của những buổi sinh hoạt tháng và nhiều hoạt động khác để lan tỏa niềm đam mê lịch sử, tự hào về quê hương, đất nước tới mỗi bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Tống Đức Thái (11D1)

Ảnh: CLB Lịch sử