Nghiên cứu khoa học, lắp ráp robot, từ lâu đã trở thành một trong những thế mạnh của học trò trường Nguyễn Tất Thành. Tại đấu trường Robothon cấp Quốc gia được tổ chức vào ngày 05 tháng 11 vừa qua, các nhà khoa học nhỏ tuổi của ngôi trường mang tên Bác đã tiếp tục khẳng định tài năng và bản lĩnh, xuất sắc mang về 1 giải Vô địch, 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Với mô hình giáo dục STEM – một trong những mô hình giáo dục khoa học ưu việt mà nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng, cuộc thi Robothon và Wecode đã và đang trở thành những sân chơi bổ ích - nơi học sinh được trang bị và vận dụng những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để tạo ra những sản phẩm có ý nghĩa thực tiễn. Năm nay, với chủ đề “Hóa học xanh”, cuộc thi đã thu hút được hàng trăm thí sinh đến từ các trường trung học khắp cả nước. Tiếp nối thành công của những năm trước, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã đạt được những thành tích ấn tượng tại đấu trường Robothon.


Các nhà khoa học nhí trường Nguyễn Tất Thành trước giờ thi đấu

Được sự ủng hộ của Nhà trường cũng như sự quan tâm và hỗ trợ của cha mẹ các em học sinh, năm nay tại giải Robothon, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có 21 học sinh tham dự. Sau nhiều ngày luyện tập cùng các thầy tổ Vật lý, các chuyên gia về lắp ráp Robot…, cùng vòng thi cấp trường hết sức quyết liệt, 4 nhóm dự thi của trường Nguyễn Thành đã làm bổ sung vào bảng thành tích của trường những con số ấn tượng. Điều đặc biệt, trong số các thí sinh của trường Nguyễn Tất Thành, có nhiều em đang ở độ tuổi rất nhỏ, lần đầu tiên được tiếp xúc với robot và kĩ thuật lắp ráp.

Dưới đây là bảng thành tích vàng mà thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong cuộc thi Robothon cấp Quốc gia năm 2017:


Các đội giành giải cao sẽ tiếp tục bước vào vòng đấu cấp Quốc tế, được tổ chức tại Philipine vào ngày 26 tháng 11 năm nay. Với sự nỗ lực và cố gắng của cả thầy và trò của trường Nguyễn Tất Thành, chúng ta có quyền kì vọng về một mùa Robothon cấp Quốc tế bội thu. Chúc các nhà khoa học nhí trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục phát huy phong độ và gặt hái được những thành tích cao tại giải Robothon cấp Quốc tế năm nay!


Các nhà khoa học trường Nguyễn Tất Thành trên lễ đài vinh danh.Những gương mặt xuất sắc tại đấu trường Robothon cấp Quốc gia năm nay!

Thực hiện: Phóng viên NTT