Vậy là kì kiểm tra tập trung cuối học kì 2 đã kết thúc.Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành một lần nữa đón nhận tin vui khi có nhiều gương mặt thủ khoa với những thành tích vô cùng xuất sắc. Hãy cùng tôi khám phá xem bảng vàng thủ khoa của khối THCS lần này vinh danh những cái tên nào nhé!

Thủ khoa khối 6


Nhữ Thục Huyền – cô thủ khoa nhỏ sợ môn Văn

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

9

9

10

Gương mặt đầu tiên tôi được gặp trong chuyến phỏng vấn lần này là một bạn gái nhỏ nhắn lớp 6A5 mang một cái tên cũng rất hay và lạ: Nhữ Thục Huyền. Tiếp xúc với em, có thể cảm nhận được rằng đây là một cô bé khá nhẹ nhàng và khiêm tốn, Huyền chia sẻ rằng lần đầu đạt danh hiệu thủ khoa thú thực là: “Em cảm thấy ngạc nhiên và có phần hơi “sốc” nữa chị ạ”. Khi được hỏi về môn học mình thích nhất, Huyền cười tươi nói rằng đó chính là môn Tiếng Anh, em thường lựa chọn cách học môn này qua âm nhạc, trên báo đài và qua giao tiếp trong cuộc sống. Huyền khá hài lòng về kết quả mà mình đạt được trong kì thi vừa rồi tuy nhiên cô bé này cho biết văn là môn em cảm thấy khá lo lắng. Nhưng có lẽ, điểm 9 môn văn đã chứng tỏ môn học ấy không còn làm khó cô thủ khoa này rồi.

 


Cô bạn đồng thủ khoa khối 6 - Nguyễn Ngọc Minh Hưng (lớp 6A7)

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

9.5

9.5

9

Cùng với Nhữ Thục Huyền thì khối 6 đã đón nhận thêm một gương mặt thủ khoa khá mới - Nguyễn Ngọc Minh Hưng lớp 6A7 - với cùng số điểm xuất sắc là 28 điểm. Chia sẻ về những cảm xúc sau khi biết kết quả thi của mình, Minh Hưng cho biết em thấy rất vui. Em cởi mở chia sẻ với chúng tôi bí quyết đạt kết quả cao: tập trung và chủ động. Minh Hưng thường tự lập cho mình những bài tổng kết kiến thức các môn, tránh tình trạng học dàn trải mà vẫn kém hiệu quả. Minh Hưng khá khiêm tốn khi cho rằng thành công của mình một phần nhờ may mắn: “Khi vào phòng thi văn, cảm xúc của em tự nhiên dâng trào và em đã làm bài với đề miêu tả chú bé Lượm một cách rất tự nhiên”.

Thủ khoa khối 7


Cô thủ khoa có phần tinh nghịch :Trần Thị Phương Thảo – lớp 7A5

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

10

8

9.5

Phương Thảo cho biết, Toán là môn mà em cho rằng mình thấy tự tin nhất và thực tế cho thấy em đã không làm sai bất cứ bài nào trong đề. Thảo thật thà chia sẻ rằng trong lần thi này, em thấy hơi áp lực với môn văn nhưng cũng chính vì thế, em đã ôn tập thật kĩ lưỡng. Thảo còn cho rằng thời điểm ôn thi không phải là thời điểm để chúng ta vùi đầu vào học. Kết quả học sẽ không như mong muốn nếu như chúng ta chỉ bắt đầu ôn khi được… phát đề cương. Có như vậy kiến thức sẽ không bị dồn nhiều vào cùng một lúc trước khi thi và khi ôn thi cũng không nên vùi đầu vào sách vở mà nên chuẩn bị cho mình tâm thế thật thoải mái và bình tĩnh.

Thủ khoa khối 8


Phạm Phương Anh lớp 8A3 – thủ khoa mê Tiếng Anh

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

9.5

9.5

9.5

“Khi nhận kết quả thi, em cảm thấy rất vui tuy nhiên trong khi chờ điểm thi em có một chút không tự tin lắm vì lần này em làm bài không tốt như mọi lần”. Đó là chia sẻ của bạn Phạm Phương Anh – thủ khoa khối 8. Với sự hứng thú đặc biệt với môn Tiếng Anh, cô bạn đã rất tích cực đầu tư cho môn học này, tuy nhiên bạn cũng rất biết cách cân bằng giữa các môn học. Theo Phương Anh, thời điểm mà bạn cảm thấy thích hợp nhất để học và ôn luyện chính là vào ban đêm, thêm vào đó cô bạn cũng nói rằng bạn sẽ luôn bắt đầu và học những môn mà mình cảm thấy thích thú trước khi học các môn học khác. Có lẽ chính sự khoa học trong phương pháp học tập đã giúp cho cô bạn này s hữu số điểm mà nhiều bạn học sinh mơ ước là 28.5 điểm.

Thủ khoa khối 9


Hoàng Bích Ngọc – cô thủ khoa xinh xắn lớp 9A6

Môn

Toán

Văn

Anh

Điểm

9.5

10

10

Thủ khoa khối 9 lần này là bạn Hoàng Bích Ngọc lớp 9A6. Trò chuyện với Ngọc, chúng tôi cảm nhận được sự thân thiện trong nụ cười và cách nói chuyện. Đạt được thành tích vô cùng xuất sắc với số điểm 29.5 trong đó có tới hai môn đạt điểm 10 quả là một thành tích đáng ngưỡng mộ. Tuy vậy, khi nói hai môn học này, Ngọc cho biết mình khá sợ môn Văn vì lo rằng với lượng kiến thức rộng mình sẽ dễ bị quên; riêng Tiếng Anh - môn học yêu thích của Ngọc, em vẫn luôn tìm cách “giữ vững phong độ” cho mình bằng sự chăm chỉ và tập trung cao độ trong những giờ học trên lớp cũng như ở nhà. Có lẽ chính thái độ nghiêm túc ấy đã giúp Ngọc gặt hái được những thành công trong các kì thi, đặc biệt là ở lần thi này.

Những thành công bước đầu này sẽ là bước giậm đà chắc chắn để các bạn đạt được kết quả cao hơn nữa. Bạn có muốn tên mình được xướng lên trên bảng vàng?

Trần Hà – 11D4 (CLB Phóng viên)