Võ Mai Linh

Trong “hành trình vươn khơi” của mái trường mang tên Bác, không thể không kể đến dấu ấn của các câu lạc bộ (CLB) định hướng với những hoạt động thú vị, có giá trị và sức lan toả lớn. 12 câu lạc bộ định hướng là 12 mảnh ghép đa sắc màu trong bức tranh chung về chân dung học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Đó là những học sinh “Trách nhiệm – Trung thực – Đoàn kết – Sáng tạo – Cống hiến” đúng như năm giá trị cốt lõi mà Nhà trường luôn tâm niệm và theo đuổi trong suốt chặng đường 25 năm xây dựng và trưởng thành.

Với mục đích đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, tạo cơ hội để học sinh có thể phát triển năng lực, đặc biệt là năng lực định hướng nghề nghiệp, năm 2007, đội ngũ Ban lãnh đạo Trường Nguyễn Tất Thành với tư duy và tầm nhìn chiến lược đã thông qua việc thành lập CLB định hướng đầu tiên. Đó là một luồng gió mới có sức lan toả mạnh mẽ để rồi từ đó đến nay, mái trường mang tên Bác đã kết nạp thêm 11 thành viên trong đại gia đình các CLB định hướng. Mỗi CLB mang trong mình một sứ mệnh riêng, một phong cách hoạt động riêng, tạo nên những dấu ấn riêng không trộn lẫn.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại chân dung của các CLB định hướng, 12 sắc màu độc đáo của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

1. CLB Tổ chức sự kiện (EOC) - Những ý tưởng thăng hoa

Được thành lập vào năm 2007, EOC (Events Organizing Club) - CLB Tổ chức sự kiện là CLB định hướng đầu tiên dưới mái trường mang tên Bác. Đột phá trong ý tưởng, trách nhiệm trong hành động là những điểm nổi bật làm nên thành công cũng như thương hiệu riêng của EOC. Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Lê Xuân Quý, CLB Tổ chức sự kiện với phương châm Work hard in silence, let success make the noise” (Cống hiến trong thầm lặng, để thành công lên tiếng) đã và đang khẳng định vị thế của mình qua những sự kiện thành công như: Chương trình Chào học sinh lớp 6, Chào học sinh lớp 10, Sinh nhật tuổi 18, Sự kiện từ thiện - EOCharity, Lễ hội Halloween,...

2. CLB Tiếng Anh (E4E) – Những phiên dịch viên đa tài

Được thành lập từ năm 2008, CLB Tiếng Anh (E4E – English for Everyone) là một trong những CLB định hướng có bề dày hoạt động tại mái trường mang tên Bác. E4E là sân chơi lí tưởng dành cho những học sinh yêu thích ngoại ngữ và mong muốn hoạt động trong một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện. Tạo nên tiếng vang cho CLB chính là hai sự kiện thú vị: Lễ hội hoá trang Halloween, Dạ hội tiếng Anh English Festival. Bên cạnh đó, các thành viên của CLB Tiếng Anh còn được tham gia các hoạt động bổ ích khác như: giao lưu văn hóa với bạn bè thế giới, hỗ trợ các dự án nghiên cứu khoa học quốc tế, tổ chức các buổi trợ giảng trong mỗi mùa thi…

3. CLB Âm nhạc (M4U) - Những thanh âm tuổi trẻ

Câu lạc bộ Âm nhạc (M4U - Music for You), thành lập vào năm 2009, là một trong những CLB lâu đời nhất của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. M4U được biết đến là một nhịp cầu kết nối dành cho các bạn học sinh có chung niềm đam mê với âm nhạc. Đến với M4U là đến với những giai điệu ngọt ngào, những bước nhảy điêu luyện, những khoảnh khắc toả sáng trên sân khấu. Với tinh thần tập luyện nghiêm túc, trách nhiệm, CLB Âm nhạc (M4U) luôn đồng hành với mọi hoạt động của Nhà trường, cống hiến những tiết mục hấp dẫn, được dàn dựng công phu và chuyên nghiệp nhất.

4. CLB Phóng viên trẻ (YRC) - Những sứ giả truyền tin

CLB Phóng viên trẻ (YRC - Young Reporters Club) được thành lập vào năm 2012, mang sứ mệnh truyền thông cho các hoạt động của Nhà trường và quảng bá rộng rãi hình ảnh của mái trường mang tên Bác. CLB luôn sát cánh với từng hoạt động của Nhà trường để chụp ảnh, đưa tin và cho ra đời những bài viết chất lượng, có tính thời sự. YRC đã và đang tạo nên một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp giúp cho các thành viên được rèn luyện, đào tạo các kĩ năng cần thiết của một phóng viên, nhà báo, nhà truyền thông. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, CLB Phóng viên trẻ đã có những bước phát triển nhanh chóng và vững chắc, khẳng định được vai trò của mình trong việc định hướng cho những học sinh có niềm đam mê với ngành báo chí, truyền thông.

5. CLB Môi trường xanh (GEC) – Những tuyên truyền viên bền bỉ

CLB Môi trường xanh (GEC – Green Enviroment Club) được thành lập vào năm 2012 với sứ mệnh lan tỏa thông điệp: “Sống xanh và làm xanh”. Đúng như tên gọi, CLB GEC là nơi quy tụ của những học sinh có trách nhiệm, mong muốn hành động và khát khao cống hiến sức trẻ trong việc nâng cao ý thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường. CLB đã tổ chức nhiều hoạt động có giá trị như: hưởng ứng Giờ Trái đất 60+, ngày hội đổi đồ Mottainai, thi vẽ tranh về môi trường... Với những hành động cụ thể, thiết thực cùng sự kiên trì, bền bỉ, CLB Môi trường xanh đã và đang góp phần nâng cao ý thức cho mỗi học sinh Trường Nguyễn Tất Thành trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm thiểu rác thải, tiết kiệm tài nguyên…

6. CLB Khoa học (SPC) – Những nhà nghiên cứu đam mê

Science Passion Club (SPC) là CLB Khoa học của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. CLB được thành lập vào năm 2014 dưới dẫn dắt tận tình, nhiệt huyết của thầy giáo Trần Minh Đức. “Ý tưởng táo bạo, sáng tạo không ngừng” là phương châm mà CLB theo đuổi trong suốt 10 năm qua. SPC là một sân chơi thú vị, bổ ích, góp phần thắp lên ngọn lửa đam mê nghiên cứu, phá bỏ định kiến khoa học khô khan, nhàm chán. Đến nay, CLB Khoa học đã xây dựng được thương hiệu của mình và làm dày thêm bảng vàng thành tích bằng nhiều giải thưởng danh giá trên các đấu trường khoa học kĩ thuật quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, với những buổi workshop vô cùng thú vị như làm nến thơm, nước hoa khô,… SPC đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh trong Nhà trường, từ đó tiếp thêm tình yêu và động lực để khai phá chân trời tri thức.

7. CLB Mĩ thuật (MCO) - Những họa sĩ tài hoa

CLB Mĩ thuật (MCO - Making Color Organization) được thành lập vào năm 2015 với sứ mệnh nuôi dưỡng tình yêu hội hoạ cho học sinh Trường Nguyễn Tất Thành. Dưới sự dẫn dắt của hoạ sĩ - thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn, CLB Mĩ thuật trong những năm qua đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều bạn trẻ tài năng, tạo cơ hội để học sinh thể hiện sự sáng tạo trong từng đường nét, màu sắc. CLB đã đưa những tác phẩm nghệ thuật của học sinh mái trường mang tên Bác đến với nhiều triển lãm, cuộc thi uy tín trong và ngoài nước. Với các hoạt động hấp dẫn được tổ chức thường niên như: trang trí khuôn viên Nhà trường trong các dịp lễ lớn, thiết kế và trình diễn thời trang, cuộc thi Xanh biến tấu… CLB Mĩ thuật đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng học sinh Trường Nguyễn Tất Thành.

8. CLB Yêu thích đọc sách (NRC) - Những chú ong cần mẫn

NRC - NTT Readaholics Club là CLB Yêu thích đọc sách của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Năm 2016, CLB Yêu thích đọc sách ra đời với sứ mệnh gìn giữ và phát huy văn hoá đọc. Đến với NRC, học sinh có cơ hội được chia sẻ về những cuốn sách thú vị, gặp gỡ những diễn giả nổi tiếng và tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: hội sách Paper Wings, ngày hội đổi sách, cuộc thi Sách và tôi… Như những chú ong chăm chỉ, cần mẫn, CLB Yêu thích đọc sách vẫn đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực cống hiến để đưa thế giới diệu kì của những trang sách đến gần hơn với mỗi học sinh dưới mái trường mang tên Bác.

9. CLB Lịch sử (AHC) – Những nhà sử học thông thái

Ra đời vào năm 2016, AHC - Astonishing History Club là CLB học thuật với niềm đam mê cháy bỏng với lịch sử. Đây là nơi học sinh có thể khám phá, tìm hiểu những nhân vật, câu chuyện của quá khứ một cách mới mẻ và đa dạng hơn. Trong những năm gần đây, CLB Lịch sử (AHC) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Đó là các buổi sinh hoạt định kì hàng tháng với những chủ đề hấp dẫn. Đó còn là sự kiện “Đài phát thanh những ngày xưa cũ” với nhiệm vụ làm sống lại vẻ đẹp của những ca khúc cách mạng… Giữa hơi thở của cuộc sống hiện đại, CLB Lịch sử (AHC) tự hào là nhịp cầu kết nối để mỗi học sinh trường Nguyễn Tất Thành luôn khắc ghi bài học “Trân trọng quá khứ, hướng tới tương lai”.

10. CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) – Những nhạc công điêu luyện

TMIC - Traditional Musical Instruments Club là CLB Nhạc cụ dân tộc của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. TMIC được thành lập vào năm 2017 với sứ mệnh giữ gìn nét đẹp truyền thống của âm nhạc dân tộc trong nhịp sống hiện đại. Đến với CLB TMIC, học sinh sẽ được làm quen và tập luyện cùng rất nhiều các loại nhạc cụ khác nhau như: sáo, trống, đàn tranh, đàn nguyệt… Tuy mới trải qua 6 năm hoạt động nhưng CLB đã đem về nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong các cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ, đặc biệt nhất là Giải Ba chung kết cuộc thi Liên hoan các ban nhạc, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội năm 2023.

11. CLB Giao tiếp (ROV) - Những nhà hùng biện tài ba

ROV – Raise Our Voices là CLB Giao tiếp, được thành lập từ năm 2019 dưới sự dẫn dắt của cô giáo Mai Tôn Minh Trang. Đây là nơi giúp các học sinh Trường Nguyễn Tất Thành trau dồi các kĩ năng như tranh biện, hùng biện, thuyết trình và MC. Trong suốt 4 năm hoạt động, ROV đã tích cực tham gia các cuộc thi tranh biện lớn nhỏ và đạt được nhiều giải thưởng, thành tích đáng kể như: giành ngôi vị quán quân bảng Novice giải NSDC - Giải Tranh biện Trung học toàn quốc, tham gia sàn tranh biện The Debaters… Không chỉ vậy, CLB Giao tiếp còn tổ chức của một số sự kiện nổi bật như Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc NTTMUN hay các workshop về kĩ năng thuyết trình, MC, các buổi sinh hoạt về văn hóa ứng xử học đường…

12. CLB Thiết kế đồ hoạ (DDC) – Những sáng tạo đột phá

CLB Thiết kế đồ hoạ - Dynamic Designer Club (DDC) được thành lập vào năm 2020, là "em út" trong đại gia đình các CLB định hướng của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. DDC là nơi quy tụ những bạn học sinh có niềm yêu thích và mong muốn tìm hiểu bộ môn thiết kế đồ họa. Đến với CLB, học sinh sẽ được tiếp xúc với những phần mềm thiết kế hiện đại như AI hay Pts, phát huy khả năng sáng tạo để tạo nên những ấn phẩm truyền thông ấn tượng. Là CLB trẻ tuổi nhất nhưng DDC đã nhanh chóng gặt hái cho mình những kết quả đáng tự hào, làm dày thêm bảng vàng thành tích của Trường Nguyễn Tất Thành với nhiều giải thưởng cao như: 4 năm liên tiếp đạt Huy chương Vàng cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ hoạ Thế giới ACPWC cấp quốc gia, có học sinh tham gia và đạt giải thưởng quốc tế.

Là những sắc màu rất riêng biệt nhưng các CLB đều hoạt động trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, hợp tác để cùng phát triển. Những sự kiện thành công đã để lại dấu ấn khó phai trong mỗi giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Nguyễn Tất Thành như Chào học sinh lớp 6, Chào học sinh lớp 10… đều là thành quả đến từ tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết của các CLB định hướng. Có lẽ tình yêu với mái trường mang tên Bác, khát vọng được cống hiến chính là chất keo kết dính để 12 mảnh ghép ấy xích lại gần nhau và rồi gắn kết, hoà hợp trong một bức tranh chung.

Với mỗi học sinh Trường Nguyễn Tất Thành, được là thành viên của các CLB định hướng là niềm tự hào, hạnh phúc. Tại đây, các em được tôn trọng, được công nhận, được thoả sức sáng tạo và được cống hiến. Đây cũng là nơi các em cùng nhau viết nên những kỉ niệm ngọt ngào đáng nhớ của tuổi học trò và trang bị thêm cho mình những kĩ năng cần thiết. Tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, 12 CLB định hướng chính là cái nôi nuôi dưỡng ước mơ, là bệ phóng để mỗi học sinh tự tin vươn cao, vươn xa trong hành trình cuộc đời dài rộng.

 

CLB NHẠC CỤ DÂN TỘC TMIC - NGÂN VANG KHÚC NHẠC QUÊ HƯƠNG

Lê Thị Phương Thảo

... “Nhạc của trúc, nhạc của tre là khúc nhạc đồng quê. Nhớ buổi trưa nào, nồm nam cơn gió thổi, khóm tre làng rung lên man mác khúc nhạc đồng quê” (Thép Mới)... Lạ lùng thay! Kì diệu thay! Khúc nhạc đồng quê rất đỗi mộc mạc, giản dị ấy luôn có mãnh lực lớn lao, làm say mê lòng người. Phải chăng bởi nó chứa đựng cả một điệu hồn riêng, một bản sắc riêng của dân tộc Việt Nam. Và rồi, “khúc nhạc đồng quê” đã đến với trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành như “cái duyên tiền định”, cùng với sự hình thành của câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc được dẫn dắt bởi thầy giáo Hà Chí Bắc.

NỐT DẠO ĐẦU TRONG TRẺO...

Trên đà phát triển và mở rộng quy mô Nhà trường với phương châm “toàn diện - hiện đại - chất lượng cao”, nguyên Hiệu trưởng - cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - rất quan tâm, thúc đẩy hình thức học tập, sinh hoạt câu lạc bộ. Hàng loạt hoạt động của các câu lạc bộ định hướng và các giờ học câu lạc bộ Thể thao, câu lạc bộ Nghệ thuật đã diễn ra sôi nổi nhằm góp phần đào tạo mỗi học sinh đều “mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn”. Năm 2014, câu lạc bộ Sáo trúc lần đầu xuất hiện, thổi một làn gió mới cho không gian nghệ thuật Trường Nguyễn Tất Thành. Bộ môn nghệ thuật mang đậm nét văn hoá truyền thống được trân trọng sánh vai cùng các bộn môn nghệ thuật hiện đại, mang tính xu hướng như Thanh nhạc, Ghita, Organ, Dance sport... Vượt qua nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu, tình yêu và niềm đam mê đối với nhạc cụ dân tộc đã đến với học sinh trường Nguyễn Tất Thành một cách giản dị, tự nhiên. Cây sáo trúc nhanh chóng được các em học sinh làm quen và yêu thích. Cùng với đó, thầy giáo Hà Chí Bắc, giáo viên phụ trách và trực tiếp giảng dạy đã dày công nghiên cứu, xây dựng giáo án phù hợp với từng đối tượng học sinh. Ngày càng nhiều học sinh thích thổi sáo, chơi đàn T’rưng, tam thập lục, đàn nguyệt... Vậy nên, chỉ trong một thời gian ngắn, những giai điệu quê hương trong trẻo, da diết như “Bèo dạt mây trôi”, “Chiều lên bản thượng”, “Cây trúc xinh”... đã ngân vang dưới mái trường mang tên Bác.

Nối tiếp thành công bước đầu, với mong muốn lan tỏa tình yêu, đam mê với nhạc cụ dân tộc nói riêng và các môn nghệ thuật nói chung, Câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc TMIC - Traditinal Musical Instruments Club chính thức được thành lập vào năm 2017. Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ nét đẹp âm nhạc truyền thống và hoà chung với dòng chảy âm nhạc hiện đại, CLB Nhạc cụ dân tộc đã trở thành một điểm sáng độc đáo trong sinh hoạt văn hoá nghệ thuật của Trường Nguyễn Tất Thành.

Giới thiệu CLB TMIC trong giờ chào cờ - Năm học 2023

NHỮNG GIAI ĐIỆU DU DƯƠNG

Vi vu...vi vu... điệu sáo

Tích...tịch...tình...tang... tiếng đàn

Những thanh âm nhịp nhàng vang lên đều đặn trong những giờ phút tập luyện miệt mài, hăng say. Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, sự dẫn dắt trực tiếp, tài tình của thầy giáo Hà Chí Bắc, cùng sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thành viên, CLB đã có bước phát triển nhanh chóng và dần khẳng định được vai trò của mình trong việc định hướng cho học sinh theo đuổi đam mê, thắp lửa nghệ sĩ, giữ gìn hồn Việt.

 CLB Nhạc cụ dân tộc được tổ chức với 4 ban: Ban nghệ thuật, Ban Media - Design, Ban Truyền thông - Nội dung, Ban Tài chính - Nhân sự. Mỗi ban có một chức năng và nhiệm vụ riêng nhưng tất cả các thành viên của TMIC đều hỗ trợ nhau để xây dựng một tập thể đoàn kết, thăng hoa trong nghệ thuật, an nhiên trong cuộc sống.

Góp mặt trong hầu hết các sự kiện lớn nhỏ của Trường Nguyễn Tất Thành, các Hội diễn văn nghệ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, CLB Nhạc cụ dân tộc đã thực sự lan toả mạnh mẽ tình yêu đối với âm nhạc, nghệ thuật, tình yêu đối với cội nguồn, dân tộc. Đặc biệt, trong hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế, mỗi bản đàn, mỗi giai điệu tấu lên đều góp phần quảng bá hình ảnh của Nhà trường nói riêng, của đất nước Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Lan toả tình yêu cây sáo trúc với các bạn học sinh nước ngoài

Bước chân của CLB đi đến đâu, thanh âm của nhạc cụ truyền thống lại vang lên dìu dặt, thiết tha đến đó. Nào là tiếng sáo du dương, réo rắt, nào là tiếng đàn trầm bổng, khoan nhặt, nào là tiếng trống mạnh mẽ, dồn đập... Mỗi nhạc cụ truyền thống có một đặc thù riêng, mang âm hưởng đặc trưng song tất cả hoà quyện thành bản hoà tấu nhịp nhàng, nói lên bao ước mơ khát vọng, chất chứa bao biến thiên thăng trầm của dân tộc Việt Nam. Có thể kể đến những màn trình diễn tiêu biểu của CLB Nhạc cụ dân tộc như: Lý cây bông, Lý kéo chài, Hò trên núi, Trống cơmViệt Nam ơi, Dòng máu lạc Hồng, Hào khí Việt Nam.. và cả những bản nhạc nước ngoài sôi động Shape of you, Despactio...

CLB Nhạc cụ dân tộc biểu diễn trong Lễ khai giảng năm học mới 2023- 2024

CLB Nhạc cụ dân tộc biểu diễn tiết mục “Bèo dạt mây trôi”chào đón đoàn GV, HS trường Frederiksborg- Đan Mạch

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”. Mỗi tác phẩm trình diễn là kết tinh của những giờ khổ luyện miệt mài bất kể sáng tối, những phút giây tranh thủ tập luyện sau giờ học, là sự lắng đọng của những giọt mồ hôi đầy nỗ lực hay những giọt nước mắt nóng hổi chực trào khi chưa chinh phục được một nốt nhạc hay, một bản đàn khó... Thả hồn vào thế giới của thanh âm, trong phút chốc, mỗi thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc như trở thành “người nghệ sĩ đích thực”, lao động và cống hiến hết mình vì nghệ thuật. Thật tự hào, xúc động biết bao khi chứng kiến quá trình nỗ lực không ngừng của mỗi thành viên góp phần tôn vinh âm nhạc truyền thống và gìn giữ nét đẹp bản sắc văn hoá dân tộc Việt.

THĂNG HOA

Trong không khí hân hoan, chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập Trường Nguyễn Tất Thành, tin vui đặc biệt đã đến với CLB Nhạc cụ dân tộc. Vượt qua hơn 30 ban nhạc trên địa bàn thành phố Hà Nội, TMIC tự hào khi được xướng tên trong danh sách “7 ban nhạc xuất sắc nhất” và góp mặt trong sân khấu “Chung khảo Liên hoan các ban, nhóm nhạc học sinh THPT Hà Nội 2023” vào chiều tối ngày 14 tháng 4 năm 2023 tại trường THPT Việt Đức.

Dưới cơn mưa phùn nhẹ, từng thành viên vẫn cố gắng, nỗ lực biểu diễn hết mình để mang đến tiết mục xuất sắc, hoàn hảo nhất cho khán giả. Với màn hòa tấu "Cô gái vót chông" và đệm hát ca khúc "Hồ trên núi", TMIC không chỉ gây ấn tượng giọng hát nội lực của học sinh Nguyễn Phương Linh - lớp 12D1 mà hơn hết, cả hội thi như được đắm mình trong những âm thanh độc đáo từ các nhạc cụ truyền thống, đậm hồn Việt. Giải Ba chung cuộc và Giải Giọng hát xuất sắc nhất chính là "thành quả" xứng đáng cho sự chăm chỉ, dày công luyện tập của cả ban nhạc. Hi vọng rằng đây sẽ là bệ phóng vững chắc để các thành viên trong Câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc cùng nhau tiến bước trên con đường tương lai.

CLB Nhạc cụ dân tộc TMIC tại đêm chung kết Liên hoan các ban, nhóm nhạc THPT Hà Nội lần thứ nhất năm 2023

Nơi phố phường tấp nập người xe, trong khuôn viên xinh xắn của mái trường Nguyễn Tất Thành, tiếng đàn tiếng sáo vẫn ngân vang thiết tha giữa bao thanh âm xô bồ, hối hả. Có thể khẳng định rằng, bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, CLB Nhạc cụ dân tộc đang góp phần không nhỏ để gìn giữ, bảo tồn và phát triển âm nhạc truyền thống; bồi đắp tình yêu với quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc trong tâm hồn của thế hệ trẻ.