Chiều 9-3,  vòng loại chính thức Giải thi đấu “30 người 31 chân” lần thứ 3 tại Việt Nam đã diễn ra tại SVĐ của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội với sự góp mặt của 26 đội thi đấu đến từ các trường THCS trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
“30 người 31 chân” là cuộc thi chạy bắt nguồn từ Nhật Bản với mỗi đội gồm 30 thành viên dàn hàng ngang, trong đó hai người đứng cạnh buộc chân vào nhau và khi có hiệu lệnh xuất phát, cả đội 30 người phải cùng nhau chạy hết một quãng đường 50m trong thời gian nhanh nhất có thể. Đội nào hoàn thành với ít thời gian nhất sẽ là đội chiến thắng. Với hình thức vận động đó, “30 người 31 chân” đòi hỏi một tinh thần đồng đội cao, các thành viên phải luôn biết kiểm soát tốc độ, phối hợp ăn ý để không bị ngã. Chỉ với sai lầm từ một cá nhân cũng có thể khiến ảnh hưởng đến thành tích chung của cả đội.

Cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi, từ tinh thần của các vận động viên tham gia cũng như sự nhiệt tình cổ vũ đến từ khán đài của SVĐ, bất chấp thời tiết có se lạnh và lất phất mưa. Các đội đều cố gắng phát huy hết tinh thần đồng đội để đạt toàn đội có được thành tích tốt nhất.

Các thành viên nỗ lực hết mình

Để có thể về đích với thành tích tốt nhất
Trường Nguyễn Tất Thành của chúng ta cũng có đại diện góp mặt tham gia thi đấu gồm các vận động viên đến từ khối THCS. Đồng hành và tiếp sức cho các vận động viên là các thầy cô giáo trong trường, các bác phụ huynh và đông đảo học sinh của Trường THCS –THPT Nguyễn Tất Thành đến cổ vũ.

Các cổ động viên nhiệt tình đến gần sân thi đấu để theo dõi và cổ vũ cho các vận động viên

Thầy giáo Phạm Quốc Toản nhiệt tình giúp đỡ cho đội và không quản ngại ... xách đồ

Thầy Lê Văn Hiếu, giáo viên tổ Thể dục, hướng dẫn các vận động viên khởi động trước khi bước vào lượt thi đấu thứ 2

Trướt lượt thi nhưng tinh thần các vận động viên rất thoải mái và vô tư tạo dáng chụp ảnh

Bước vào lượt thi đấu

Chăm chú theo dõi cuộc thi trên khán đài

Về đích an toàn
Đội thi đấu của chúng ta, tuy có thời gian chuẩn bị và luyện tập rất ngắn và gấp rút, chỉ vỏn vẹn trong vài buổi tập trước ngày thi đấu một tuần, nhưng đã gặt hái kết quả không hề tồi với thời gian cán đích lần lượt là 13,36 và 13,74 giây. Đặc biệt cả 2 lượt thi đấu đều không bị ngã – điều mà thậm chí các đội luyện tập hàng tháng trời còn mắc phải.

Việc  góp mặt trong Giải thi đấu “30 người 31 chân”  lần này và giành được một thành tích khá tốt sẽ là nguồn cảm hứng và động lực đẩy mạnh các phong trào thể dục thể thao trong trường.

Nguyễn Ngọc An – Lớp 11D2 (CLB Phóng viên)