14h chiều ngày 21 tháng 2 năm 2014 trong cái rét ngọt cuối mùa của Hà Nội, trận bán kết Giải bóng đá học sinh Quận Cầu Giấy 2014 đã chứng kiến sự so tài quyết liệt giữa đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành và đội tuyển Trường THCS Lê Quí Đôn. Trận đấu diễn ra căng thẳng ngay ở những phút đầu tiên “ăn miếng trả miếng”, đội bóng nào cũng muốn tận dụng những cơ hội để tạo dấu ấn, áp đảo đối phương. Những cơ hội lần lượt trôi qua nên hiệp thi đấu đầu tiên kết thúc với tỉ số hòa 0 - 0.

Trận bán kết kịch tính Trường Nguyễn Tất Thành – THCS Lê Quí Đôn

Sang hiệp thi đấu thứ 2, các cầu thủ đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành vẫn duy trì lối đá tấn công đẹp mắt với các cầu thủ được đánh giá là đồng đều, chất lượng chuyên môn cao. Hai huấn luyện viên Tiến Luận và Hồng Hải không ngừng chỉ đạo, động viên các học trò bình tĩnh trước trận cầu mang tính quyết định.

Ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nam (khối THCS)

Thế bế tắc của trận đấu được khai thông khi cầu thủ mang áo số 2, Ngũ Việt Tuấn – biệt danh “Tuấn nhô”, học sinh lớp 8A2 đột phá từ cuối sân, kết thúc bằng một bàn thắng “đẹp như tranh” vào khung thành đội bạn. Tỉ số là 1 – 0 cho tuyển trường Nguyễn Tất Thành. Ở những phút cuối trận, đội tuyển trường THCS Lê Quí Đôn ào lên tấn công nhưng không thể thay đổi được tỉ số. Đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành đã đặt chân vào trận chung kết tranh ngôi vô địch. Chúc đội tuyển giành chiến thắng!

“Tuấn Nhô”, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trận bán kết

P/S: Trận chung kết tranh chức vô địch gặp đội tuyển trường THCS Lý Thái Tổ sẽ diễn ra lúc 08h30, chủ nhật, 23/2/2014 tại SVĐ Nghĩa Tân. Kính mời các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh đến xem và cổ vũ đội tuyển.

Bài và ảnh: Thu Nguyên