Tự hào là trường có đội tuyển nhiều năm liền đạt giải cao trong “Giải bóng đá THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô”, hôm nay, ngày 06 – 10 – 2013, các tuyển thủ của trường THPT Nguyễn Tất Thành đã có trận đấu mở màn thành công mỹ mãn.

“Giải bóng đá THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô” là một giải đấu thường niên dành cho các bạn học sinh, nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh Thủ đô; do báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức. Năm nay, giải tổ chức thi đấu theo 2 giai đoạn: thi đấu vòng bảng (thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm) để chọn ra 2 đội Nhất, Nhì vào vòng 2; sau đó các đội đá loại trực tiếp để chọn ra đội vô địch.

Khởi động trước giờ thi đấu

Trong trận mở đầu, trường THPT Nguyễn Tất Thành gặp trường THPT Hà Nội Academy. So với dàn cầu thủ cao lớn của THPT Academy, các tuyển thủ của THPT Nguyễn Tất Thành có vẻ hơi “lép vế”. Một cầu thủ chia sẻ: “Bạn thủ môn cao lớn quá, có khi gấp rưỡi mình, che hết cả khung thành!”. Nhưng, vào trận với phong thái tự tin và chủ động, đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã làm chủ được trận đấu, liên tiếp tạo những pha bóng nguy hiểm với khung thành đội bạn. Ngay từ đầu trận đấu, không khí trên sân đã hết sức “nóng” – trận đấu đã gay cấn từ những đường bóng đầu tiên.

Say mê trên sân cỏ

Tranh thủ hội ý giữa hiệp

Để làm nên chiến thắng, không thể không kể đến công lao của các huấn luyện viên. Trong suốt trận đấu, các huấn luyện viên của THPT Nguyễn Tất Thành- thầy Hồng Hải, thầy Tiến Luận, giáo viên bộ môn Thể dục- đã rất tích cực chỉ bảo các tuyển thủ. “Lui xuống đi, Quân!”, “Cầm bóng đi, Linh!”, “Mạnh dạn vào Khải!”, “Cố lên, tập trung vào!”,… Chính sự tận tình ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ trên sân, để các bạn tự tin thi đấu hết mình.

Hồi hộp là cảm xúc chung của tất cả các cổ động viên đứng ngoài sân. Mặc dù thi đấu áp đảo nhưng đến phút thứ 30… 40 rồi 50 mà bàn thắng vẫn chưa đến với các tuyển thủ đội đỏ. “Trận này mà hòa thì phí lắm! Đội mình mạnh thế phải thắng chứ!” – thầy Hồng Hải cho biết. Cuối cùng, hi vọng cũng được đền đáp. Phút thứ 55, tỉ số đã là 1 – 0 nghiêng về THPT Nguyễn Tất Thành.

Sau 55 phút thi đấu, cầu thủ mang áo số 15 Nguyễn Minh Quân
đã tỏa sáng ghi bàn mở tỉ số cho trường THPT Nguyễn Tất Thành!

Trận đấu kết thúc trong niềm vui sướng của cả các cổ động viên, các tuyển thủ và các huấn luyện viên. Thầy Hồng Hải chia sẻ về chiến thắng này: “Các bạn hôm nay thi đấu rất tốt, nhưng tâm lý cần cải thiện hơn nữa, cần mạnh dạn và táo bạo hơn nữa.”

Với chiến thắng mở màn, chúc mừng đội tuyển bóng đá của trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ có một giải đấu thành công!

Thu Hằng 11D1 (CLB Phóng viên)