Như các bạn đã biết, cầu lông là bộ môn rất dễ chơi và phù hợp với mọi lứa tuổi. Với người lớn tuổi có thể chơi cầu lông để tập thể dục và tăng cường sức khỏe, đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, các bạn sinh viên, học sinh sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng không gì tuyệt vời hơn là chơi cầu lông cùng bạn bè và những người thân trong gia đình.

Chơi cầu lông mang lại những lợi ích thiết thực cho người chơi :

Ngoại hình : cầu lông là môn thể thao vận động toàn thân tiêu hao lượng mỡ thừa, làm săn chắc cơ bắp giúp bạn có được thân hình đẹp và cân đối

Sức khỏe : Chơi cầu lông giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn dẻo dai, khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng chống lại các loại bệnh tật .

Trí tuệ và tốc độ : Các nhà khoa học đã nghiên cứu chơi cầu lông giúp người chơi nhanh nhẹn và thông minh hơn .

Bạn bè : Chơi cầu lông mạng lại cho người chơi rất nhiều bạn bè, mở rộng mối quan hệ và hòa đồng hơn trong cuộc sống

Vui vẻ : Chơi cầu lông giúp người chơi, thư giãn, giải trí, vui vẻ và quên đi mệt mỏi và những căng thẳng trong cuộc sống

Nhằm mục đích tạo ra một môi trường giao lưu, gặp gỡ cho các bạn trẻ có niềm đam mê với môn cầu lông, ngày 23/12/2012 câu lạc bộ cầu lông trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập. Dẫn dắt và tổ chức câu lạc bộ là một giàn “leader” chuyên nghiệp là bạn Nguyễn Thành Long – lớp 10A1, Hồ Nguyễn Anh Minh – lớp 10A2 và Nguyễn Anh Quang – lớp 10A4.

Hiện tại, câu lạc bộ có sự góp mặt của 16 vận động viên với nhiều tay vợt mạnh. Tiêu biểu như bạn Phạm Triệu Linh Chi – lớp 8A3, Hồ Nguyễn Anh Minh – 10A2 và Phạm Hồng Đức – lớp 12A3 đã đạt được nhiều thành tích cao trong các giải cầu lông trẻ thành phố.

Các thành viên tích cực của CLB

Sau 5 tháng kể từ ngày thành lập, câu lạc bộ đã đi vào hoạt động đều đặn. Hàng tuần, câu lạc bộ sinh hoạt vào sáng chủ nhật từ 8h – 11h tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội. Các tay vợt sẽ thi đấu giao hữu với nhau nhằm nâng cao trình độ đồng thời đây cũng là giai đoạn tập rượt chuẩn bị các giải đấu sắp tới.

Chính nhờ sự hăng say, niềm đam mê với môn thể thao này, các tay vợt trong câu lạc bộ đã giành được những thành công đầu tiên. Trong giải cầu lông học sinh của trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành vừa qua, các tay vợt của câu lạc bộ tỏ sự vượt trội khi độc chiếm ngôi vị quán quân và á quân của giải.

Hồ Nguyễn Anh Minh – 10A2, Á quân giải năm nay

Bạn Nguyễn Anh Quang – leader của nhóm chia sẻ: “CLB mở ra dành cho những người đam mê môn thể thao này. Đồng thời CLB cũng tạo ra một môi trường để các tay vợt có thể cọ xát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhau.”

Cùng chung một mong muốn với Quang, tay vợt Hồ Nguyễn Anh Minh đưa ra ý kiến của mình: “Mình mong muốn trường tạo điền kiện cho CLB phát triển, đẩy mạnh giao lưu với các trường bạn. Mong rằng mọi người sẽ ủng hộ, quan tâm các hoạt động mà câu lạc bộ tổ chức!”

Đây quả là một câu lạc bộ thật tuyệt phải không các bạn? Hãy tham gia với chúng tôi và cùng chắp đôi cánh đam mê với môn cầu lông bạn nhé!

Vũ Đình Hoàng - lớp 10D4 (CLB Phóng Viên)