Những ngày nghỉ tết đã kết thúc. Đúng 16.30 ngày 25/2/2013, buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên trong năm Quý Tỵ của khối chiều đã diễn ra trong không khí tưng bừng và hào hứng.

Mở đầu buổi Chào cờ, lớp trực tuần lên nhận xét về nề nếp của các lớp trong tuần đầu tiên đi học. Chúc mừng các lớp 10A3, 11A5, 11D3 đã giành cờ thi đua của tuần này! Cô Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường đã đích thân lên trao cờ luân lưu cho các lớp có nề nếp tốt nhất.

Tiếp tục buổi lễ, thầy Quốc Toản – cố vấn Đoàn trường lên phát động cuộc thi làm bưu thiếp với chủ đề "Làm bưu thiếp tặng mẹ và tặng cô". Đây không chỉ là một cuộc thi để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ mà còn là dịp để bày tỏ tấm lòng biết ơn, kính trọng đến những người cô, người mẹ, người bà của mình.

Và đặc biệt hơn là phần chính của buổi chào cờ hôm nay – cuộc thi hùng biện tiếng Anh do tổ Tiếng Anh của trường kết hợp với CLB E4E tổ chức.

Tiết mục mở màn đầy chuyên nghiệp đến từ các thành viên CLB E4E

Các thành viên ban giám khảo

Ban giám khảo gồm cô Sophie đến từ nước Anh, các thầy cô giáo trong tổ tiếng Anh của trường và chị Nguyễn Diệu Hương lớp 12A3 – chủ tịch CLB E4E.

Theo quy định, 8 thí sinh sẽ thi đấu theo cặp và gắp thăm chủ đề hùng biện. Sau khi “đấu tay đôi”, ban giám khảo sẽ chọn 4 thí sinh xuất sắc hơn của mỗi cặp để đi đến vòng chung kết, và cuối cùng sẽ chọn ra người chiến thắng. Sau khi công bố thể lệ cuộc thi cũng như thành phần BGK, cuộc thi chính thức bắt đầu.

Hai đối thủ đầu tiên Hoài Phương và Quỳnh Lan

Trường Giang 6A3 và Minh Dũng 6A6 với chủ đề Internet makes you neglect.

Thúy Hằng 11A6 và Duy Hiếu 11A2 với chủ đề Mobile phones are necessary for students?

Chi Mai 10D2 và Hồng Hoa 10D4 với chủ đề Music has positive effects in our life

Mỗi thí sinh đều cố gắng thuyết phục ban giám khảo bằng tất cả khả năng của mình.

Phần thi thứ nhất tạm kết thúc bằng tiết mục hát và nhảy “What makes you beautiful?”

Thật khó để chọn ra ai xuất sắc hơn cả. Sau khi thảo luận, 4 gương mặt được đi vào chung kết là Quỳnh Lan, Trường Giang, Duy Hiếu và Chi Mai.

Trong phần thi thứ 2, các thí sinh được tự do nêu lên suy nghĩ của bản thân về cuộc thi. Khả năng ứng biến trước tình huống của các thí sinh đã làm cho không chỉ khán giả mà cả các thành viên BGK phải bất ngờ.

MC Minh Phương (ngoài cùng bên trái) và bốn thí sinh lọt vào vòng 2

Phần thi thứ 2 cũng được kết thúc bằng một tiết mục nhảy rất sôi động từ E4E

Sau khi bỏ phiếu kín, BGK đã chọn ra được các thí sinh xuất sắc nhất. Chúc mừng hai thí sinh Quỳnh Lan và Trường Giang đã giành danh hiệu thí sinh xuất sắc nhất của khối THPT và THCS.

Cô Huyền Anh – đại diện BGK đến từ Skyline trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc

Các bạn học sinh rất hào hứng với cuộc thi hùng biện tiếng Anh.

Buổi chào cờ khép lại trong tiếng vỗ tay vang dội của các bạn học sinh. Giờ chào cờ ý nghĩa này như một bài học bổ ích, một liều thuốc tinh thần mở đầu một tuần học mới và chuẩn bị cho kì thi giữa học kì II. Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới!

Thu Hằng và Diệu Hường 10D1