Thân gửi!

Bạn là học sinh mới của Nguyễn Tất Thành có mong muốn nhanh chóng hoà nhập tập thể và thêm hiểu biết về môi trường bạn sẽ theo học ? Hay bạn đã và đang là một thành viên của đại gia đình này có nguyện vọng tham gia nhiều công tác xã hội nhằm phát triển những kĩ năng giao tiếp cũng như bộc lộ bản thân? Bạn có thể đến với Câu lạc bộ của chúng tôi – Clb Phóng viên trẻ_NTT Reporters - để có cơ hội thể hiện bản thân, góp phần xây dựng ngôi trường mang tên Bác và đem lại những lợi ích cho chính bạn.

Clb được thành lập bởi cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh nhưng hiện đang xây dựng, phát triển dưới sự quản lý của các cô giáo trong tổ bộ môn Ngữ Văn. Clb chia thành 2 nhóm nhỏ để dễ dàng phân chia công việc: Clb phóng viên THCS và Clb phóng viên THPT với 2 leader và khoảng 30 thành viên. Leader Clb phóng viên THPT đồng thời là chủ tịch Clb Phóng viên trẻ.

Clb Phóng viên trẻ thành lập từ cách đây 1 năm, so với các Clb khác trong trường như EOC, M4U, E4E,... thì tuổi đời còn quá trẻ, song trong suốt thời gian qua, Clb đã trở thành người bạn đồng hành tích cực, luôn theo sát mọi sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường. Về học tập, Clb có cơ hội làm quen với thủ khoa của các khối, nghe họ chia sẻ những kinh nghiệm trong học hành và thi cử. Clb cũng được gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô của tất cả bộ môn trong nhà trường. Về công tác xã hội, Clb luôn được tạo điều kiện để tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động tập thể như: Thi đấu thể dục thể thao, các chương trình văn nghệ, các buổi hội thảo, các sự kiện khoa học kết hợp với trường quốc tế, các hoạt động từ thiện... Bên cạnh đó, phóng viên được trực tiếp phỏng vấn các nhân vật nổi tiếng của sự kiện hay các khách mời trong chương trình, được tiếp xúc gần gũi với các câu lạc bộ khác trong trường và xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Tham gia Clb, ngoài việc phát triển những kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội của bản thân, bạn có nhiều cơ hội “luyện bút” cho những bài viết nghị luận xã hội, góp phần nâng cao khả năng làm văn trong quá trình học. Những bài viết của các bạn sẽ được chính các cô giáo trong Clb góp ý và sửa chữa. Vì vậy, đây là Clb lý tưởng cho các bạn ban D khối THPT. Clb cũng rất hoan nghênh những bạn tuy không nhiều năng khiếu về viết báo nhưng có khả năng, đam mê về quay phim, chụp ảnh.

Đặc biệt, các thành viên trong Clb Phóng viên trẻ ( tuỳ theo đóng góp công việc, trách nhiệm của từng thành viên) được hưởng những quyền lợi sau:

- Được giao lưu, học hỏi và được cử đi tham gia những hoạt động lớn của nhà trường.
- Trong quá trình học, hoặc cuối học kì sẽ được cộng điểm thưởng vào môn Văn.
- Được xét nguyện vọng chuyển lớp vào cuối năm học.
- Mỗi bài báo được đăng trên trang web nhà trường sẽ có nhuận bút trong khoảng trên dưới 100.000đ.
- Mỗi thành viên có một thẻ phóng viên và một huy hiệu của Clb.
- Được nhận giấy chứng nhận khi kết thúc công việc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của Clb và mong muốn tham gia hoạt động của các bạn, Clb Phóng viên trẻ thông báo tuyển thành viên lần thứ II năm học 2013 – 2014.

Thời gian: 15h chiều thứ 4 ngày 7/8/2013

Địa điểm: Phòng 21 (tầng 2) trường Nguyễn Tất Thành

Đối tượng đăng ký tham gia:

- Khối 8 (10 -> 15 người): Tuyển chọn và ứng cử
- Khối 10 (20 người): Tuyển chọn
Yêu cầu đối tượng đăng kí:

- Có tinh thần nhiệt huyết với Clb.
- Năng động, tự tin, có trách nhiệm với mọi công việc được giao.
- Tôn trọng các thành viên khác trong clb và có hành vi cư xử đúng mực.

Hình thức đăng kí và tham gia tuyển chọn:

Các bạn điền thông tin đăng ký vào tờ đơn đăng ký được phát tại địa điểm, thời gian diễn ra đợt tuyển chọn.

Sau đợt tuyển, ngày 9/8 ,chúng tôi sẽ công bố danh sách những bạn trúng tuyển dưới bảng tin nhà trường. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thông tin và chia sẻ những thắc mắc của mình trên trang facebook của clb: Câu lạc bộ Phóng Viên Trẻ Nguyễn Tất Thành (NTT Reporter Club).

Thân ái!

CLB Phóng Viên