Sáng chủ nhật (22/8), chương trình “Chào học sinh lớp 6 và lớp 10” - hoạt động thường niên của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành được tổ chức qua phần mềm trực tuyến Microsoft Teams với sự tham dự của tập thể giáo viên Nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh lớp 6, lớp 10. Năm học này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các em học sinh dù tham gia sự kiện theo hình thức online nhưng vượt lên khó khăn vẫn là niềm vui, niềm hạnh phúc của Ban Tổ chức và các tân binh Trường Nguyễn Tất Thành.


Video chương trình "Chào học sinh lớp 6 - lớp 10"

Năm học 2021-2022 là một năm có khởi đầu đặc biệt do ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19 mà các em học sinh chưa thể đến trường. Vì vậy, mở đầu cho chuỗi sự kiện của năm học này, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Chào học sinh lớp 6 và 10” qua màn ảnh nhỏ cho các bạn học sinh mới nhằm giới thiệu, đem đến cho các em cái nhìn rõ nét nhất về các hoạt động giáo dục nổi bật của Nhà trường; đồng thời lan tỏa hình ảnh tích cực của một số học sinh tiêu biểu đang học tập tại trường. Hơn nữa, chương trình mong muốn được giúp các em học sinh khối 6, khối 10 có cơ hội giới thiệu về bản thân; được thể hiện cảm xúc của mình khi trở thành học sinh Trường Nguyễn Tất Thành để từ đó tạo mối quan hệ giữa các thế hệ học sinh trong trường, tạo cảm xúc tích cực cho thầy và trò để cùng nỗ lực tham gia xây dựng, phát triển truyền thống Nhà trường. Ban tổ chức chương trình, với mong muốn được gửi tới các em lời chào ấm áp nhất, đã tận tình, bận rộn cùng nhau chuẩn bị cho sự kiện, vượt qua nhiều khó khăn khi không thể gặp mặt trực tiếp.


Chương trình “Chào học sinh lớp 6 và 10” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giáo viên, học sinh lớp 6, lớp 10

Trong hoàn cảnh đặc biệt, để giúp các em hiểu hơn về mái trường mình sẽ gắn bó trong những năm học sắp tới, video giới thiệu trường đã tái hiện lại những sự kiện, hoạt động của Nhà trường, thành tích nổi bật của các học sinh,... Có lẽ, đây cũng chính là động lực để các em học sinh chăm chỉ học tập hơn: đợi khi đại dịch qua đi, các em sẽ lại được đến trường, vui chơi, học tập và và tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi động dưới mái nhà chung Nguyễn Tất Thành.

 

Video giới thiệu trường được thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành chuẩn bị công phu

Trải qua kì thi chuyển cấp, các em học sinh nay đã hội tụ về mái trường mang tên Bác. Dịch bệnh đã khiến các em phải xa bạn bè, thầy cô nhưng các tập thể lớp dường như đã trở nên gắn kết hơn qua quá trình chuẩn bị trước thềm sự kiện. Các khối tự tin giới thiệu về lớp mình qua những video đẹp mắt và sáng tạo. Đó là màn thể hiện đầy tài năng, chứa đựng những ước mơ, khát vọng của các em trước hành trình dài rộng phía trước. Mặc dù những sản phẩm âm nhạc đều phải thực hiện quay và thu âm tại nhà nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc, thắp lên tinh thần phấn khởi chào đón một năm học mới.Tiết mục giới thiệu và thể hiện tài năng của học sinh khối 6

Năm học này, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng được chào đón hơn 400 em học sinh khối 10. Mỗi em đều mang trong mình cá tính riêng nhưng tất cả đều là những bạn học sinh vô cùng nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Các em đã cùng nhau tạo nên những video âm nhạc chất lượng, thể hiện đúng tính chất của các ban mà các em theo học. Là thành viên mới của đại gia đình Nguyễn Tất Thành, các em chắc hẳn sẽ gặp ít nhiều những khó khăn ban đầu, song các thầy cô giáo sẽ luôn là những người cùng đồng hành, giúp đỡ các em trên con đường phía trước.Những sản phẩm “chào sân” đầy sáng tạo và hấp dẫn đến từ các học sinh lớp 10

Bên cạnh việc học tập, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng đến những hoạt động nhằm phát triển năng lực, trau dồi kĩ năng mềm cho học sinh. Thông qua trò chơi tương tác “Mảnh ghép kì diệu”, các em được tìm hiểu rõ hơn về các Câu lạc bộ (CLB) định hướng - một trong những điểm nhấn trong bức tranh giáo dục của Nhà trường. Mỗi CLB đều mang một màu sắc riêng biệt, 12 CLB là 12 mảnh ghép không thể thiếu, tạo nên môi trường năng động và sáng tạo tại mái trường mang tên Bác.Học sinh lớp 6, lớp 10 tương tác sôi nổi trong trò chơi “Mảnh ghép diệu kì”

Bên cạnh sự đồng hành, hỗ trợ của thầy cô, những “tân binh” của mái trường mang tên Bác luôn nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ từ anh chị khối trên. Vì vậy, trong buổi giao lưu chào đón học sinh lớp 6 và 10 cũng có sự góp mặt của những gương mặt nổi bật, không chỉ có thành tích học tập đáng nể mà còn vô cùng tích cực trong các hoạt động của trường. Qua cuộc trò chuyện ngắn với Nguyễn Ngọc Bảo Trân (9A4), Nguyễn Thảo Anh (9A6) và Nguyễn Phương Linh (11D1), học sinh lớp 6, lớp 10 đã được lắng nghe những kinh nghiệm, phương pháp học tập hiệu quả, cách cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, phương pháp học Tiếng Anh thú vị, bổ ích,... Những lời chia sẻ tận tình chắc hẳn đã giúp các em có những định hướng rõ ràng hơn về quá trình học tập trong những năm học tiếp theo.


Các học sinh tiêu biểu chia sẻ về phương pháp học tập và hành trình rèn luyện của bản thân dưới mái trường mang tên Bác

Chương trình “Chào học sinh lớp 6 và 10” kết thúc, chắc hẳn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi bạn học sinh. Bạn Đường Lê Tuệ Minh (10D3) chia sẻ: “Mặc dù buổi “Chào học sinh lớp 6 và 10” phải tổ chức online nhưng vẫn có những hoạt động vô cùng hấp dẫn. Em rất vui vì sau buổi ngày hôm nay, em đã phần nào hiểu thêm về trường, thầy cô và bạn bè ở Trường Nguyễn Tất Thành. Hi vọng, mái trường mang tên Bác sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm khó quên trong những năm tháng cấp III của em.”

Năm học mới bắt đầu, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành lại được chào đón một thế hệ học sinh mới với nhiều niềm vui tươi, phấn khởi. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà hoạt động chào đón các em học sinh lớp 6 và 10 đã gặp không ít khó khăn trong công tác chuẩn bị. Nhưng với sự đồng lòng của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự hứng khởi, niềm hạnh phúc của giáo viên, cha mẹ và các em học sinh. Mong rằng, khoảng thời gian được học tập, rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp khó quên trong thời gian cắp sách đến trường của các em.

Bài viết: Vũ Khánh Vi (11D1) - Đỗ Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Đỗ Phương Thảo (11D1)