Vừa qua, ngày 07/01/2018, 3 lớp 11D1, 11D2 và 11D4 đã có chuyến đi từ thiện tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì. Tình yêu thương cộng đồng và những món quà từ tập thể ba lớp đã phần nào làm vơi đi cái lạnh và đem đến hơi ấm tới những người có hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm.

Ấp ủ từ lâu, 3 tập thể lớp 11D1, 11D2 và 11D4 đã lên kế hoạch quyên góp ủng hộ cho chuyến từ thiện tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì. Sau một thời gian chuẩn bị, thầy và trò của 3 lớp đã mang tới trung tâm những nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa, chăn, quần áo, máy sưởi,... nhằm giúp cho những người kém may mắn nhận được sự chia sẻ và tình thương từ cộng đồng. Đồng hành với thầy và trò 3 lớp trong chuyến thiện nguyện này còn có bác Nguyễn Văn Hiên – Trưởng Ban phụ huynh lớp 11D2 – với tấm lòng của mình, bác chia sẻ: “Các con tới đây với rất nhiều tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ tới những người tại trung tâm, cùng mong muốn cho họ có một năm mới ấm áp và hạnh phúc!


Bác Nguyễn Văn Hiên đại diện lớp 11D2 trao quà cho Trung tâm


Đại diện lớp 11D4 với những món quà ấm áp


Món quà từ tập thể 11D1

Tham gia chuyến đi, các bạn học sinh đã có cơ hội tiếp xúc với những con người “tàn nhưng không phế”, hiểu được cuộc sống khó khăn mà họ phải trải qua và ngưỡng mộ nghị lực vươn lên để sống vui, sống đẹp của họ. Đặc biệt, 3 tập thể lớp và Trung tâm cũng có những tiết mục văn nghệ giao lưu đầy ý nghĩa.


Ca khúc “Đi để trở về” được thể hiện bởi đơn ca lớp 11D4


Bài nhảy sôi động từ cặp đôi lớp 11D2


Bạn Nguyễn Minh Phương lớp 11D1 mang đến điệu nhảy đầy cuốn hút


Các bạn ở Trung tâm trình diễn tiết mục nhảy “Việt Nam ơi” vô cùng ý nghĩa


Tiết mục hát “Lòng mẹ” dạt dào cảm xúc

Những cái bắt tay, lời hỏi han, những cái ôm ấp áp có lẽ còn ý nghĩa và chia sẻ nhiều hơn những món quà 3 tập thể lớp mang tới trung tâm. Bạn Nguyễn Ngọc Tùng Lâm – học sinh lớp 11D2 – chia sẻ: “Em rất xúc động khi chứng kiến những người già yếu phải đối mặt với cái rét như vậy với những tấm áo mỏng manh, hay những em bé mang bệnh tật vui mừng khi nhận những món quà chúng em tặng. Và chúng em muốn sẻ chia phần nào sự khó khăn mà họ đang phải chịu đựng”.


Nụ cười của em nhỏ bên các bạn học sinh lớp 11D2


Vừa kéo xe chở những món quà từ thiện, các bạn học sinh lớp 11D1
cũng được nghe những chia sẻ đầy cảm xúc từ các bác tại Trung tâm


Học sinh được trực tiếp phát quà và chúc sức khỏe những người già
và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ấn tượng với các bạn học sinh khi tới Trung tâm có lẽ phải kể đến bóng áo xanh của anh Quyên – một người phải chịu đựng nỗi đau chất độc màu da cam để lại – với sự yêu người, yêu đời đáng trân trọng. Trong sự nghẹn ngào, bạn Trần Phương Nhi - học sinh lớp 11D1 - đã nói: “Khi chúng em sắp ra về, anh Quyên đã đưa một cuốn sổ tay và muốn chúng em ghi những cảm xúc của mình vào đó vì anh bảo, bằng cách này, mỗi bạn đã ghi lại đây những câu chuyện thật ý nghĩa”.


Các bạn học sinh cùng ghi lại cảm xúc trong cuốn sổ của anh Quyên


Bức hình lưu niệm của anh Quyên và các bạn học sinh

Chuyến thiện nguyện đã khép lại với những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng mở ra sau đó là những tấm lòng hảo tâm luôn cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hi vọng rằng, các bạn học sinh của ngôi trường mang tên Bác sẽ có nhiều cơ hội hơn để cùng nhau san sẻ yêu thương, nhân đôi hạnh phúc.

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2) - Đinh Thảo Khanh (11D1)