Sau nhiều tuần thi đấu theo vòng bảng, sáng chủ nhật ngày 14/3 đã diễn ra trận giao đấu tìm kiếm tân vô địch của giải bóng năm nay. Những cái tên "huyền thoại": 11A4 - 11A5, 8A2 - 8A5, 7A2 - 7A1, 6A2 - 6A3  đã có cơ hội được cọ sát trên sân cỏ. Sớm thể hiện những lối chơi thông minh, chắc chắn, không ngoài mong chờ của khán giả, ngôi vô địch đã xướng danh 4 đội tuyển: 7A2, 6A2, 8A5 và 11A5.

Như thường lệ, sân vận động trường ĐHSP Hà Nội là điểm đến của lượt trận chung kết năm nay. Ngay từ sáng sớm, các cầu thủ của nhiều đội bóng đã ra sân tập luyện, khởi động để chuẩn bị cho lượt thi đấu sắp tới. Tiết trời một sáng chủ nhật đầu hạ mát mẻ đã làm dịu đi những hồi hộp, căng thẳng của cả cầu thủ và các cổ động viên nhiệt tình trước giờ thi đấu.

- 7A2 gặp 7A1: Gieo mơ ước, gặp phép màu

7A1 áo xanh, 7A2 áo cam

7A2 là đội bóng được đánh giá cao bởi những cái tên sáng giá: Thành Kiên, Việt Hoàng, Việt Phú… Tuy nhiên, không vì thế mà các cầu thủ áo cam tỏ ra bất cẩn và lơi là trong khâu phòng thủ. Đúng 8h, tiếng còi trọng tài vang lên báo hiệu bắt đầu 60' của trận đấu. Mặc dù không có được kĩ thuật khéo léo và sự nhanh nhẹn như tuyển 7A2 nhưng tuyển 7A1 lại có được thể lực tốt, cùng một phong độ thi đấu khá ổn định. Đây là năm thứ hai liên tiếp, A2 và A1 lại có dịp đối đầu trên sân cỏ của giải bóng đá trường. Liệu may mắn có mỉm cười với A1 lần nữa?

Hậu phương vững chắc của các cầu thủ 7A2

Các cổ động viên nhiệt tình, đông đảo gồm có cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh cùng các thành viên trong lớp đã góp phần không nhỏ cho một thành công ngoài mong đợi của đội bóng. Phút thứ 17 hiệp 1 ghi dấu cú liệng bóng khéo léo của cầu thủ Việt Phú. Hiệp đấu thứ hai, sau những phút đầu tỏ ra luống cuống, mất bình tĩnh, Việt Hoàng đã "tặng" đội bạn một bàn thắng bằng cú đánh đầu phản lưới nhà kéo tỉ số hoà 1-1. Cuộc đua như được "tiếp thêm dầu vào lửa", quyết tâm gỡ lại "bàn thua" cay đắng, ngay những phút sau đó Xuân Thắng phá lưới đội bạn ghi thêm một bàn cho đội bóng áo cam.

Việt Hoàng không hề tỏ ra mất bình tĩnh, anh chàng anh nhanh chóng "tự chuộc lỗi" bằng một bàn "phục thù" tuyệt đẹp cho các tuyển thủ 7A2. Thủ thành A1 được phen chao đảo trước sự tấn công như vũ bão của đội bạn. Kết quả chung cuộc ấn định tỉ số 3-1. Danh hiệu vô địch thuộc về các chàng trai 7A2. Xin chúc mừng nhà vô địch mới của giải bóng!

- 6A2 - 6A3: những cầu thủ nhí siêu đáng yêu

Bên cạnh một 7A2 nhanh nhẹn, một 8A5 thông minh, và 11A5 mạnh mẽ là 6A2 và 6A3 cực kì dễ thương này. Thế nhưng, không phải vì thế mà trận đấu không có những kịch tính, những giây phút "đốn tin" người xem. Nhìn những gương mặt căng thẳng trước đường bóng "nguy hiểm" của đối phương, cũng tiếc nuối vì một pha đi bóng hụt, hay một quả đánh đầu "nhầm gôn" khiến khán giả không khỏi buồn cười và cảm thấy thú vị. Chính sự quyết tâm và tinh thần tập trung cao độ của các em đã tạo nên sức hấp dẫn cho trận đấu nhí này. Nhanh nhẹn dẫn trước đội bạn, 6A2 đã dành ngôi vương trước 6A3 với tỉ số 4-2 đẹp như mơ.

Đáng yêu và không kém phần quyết liệt trong từng pha tranh bóng

- 8A2 gặp 8A5: mạnh mẽ và tự tin

Khối 8 luôn tỏ rõ là sự hùng hậu và nhiệt tình trong các phong trào thể dục thể thao. Bên cạnh việc cung cấp những hạt giống triển vọng cho đội tuyển bóng rổ của trường với những cái tên sáng: Tùng Lâm, Trường Vũ, các chàng trai đến từ khối 8 còn mạnh mẽ và tự tin với nhiều môn thể thao khác, đặc biệt là bóng đá.

Sớm thể hiện sự khôn ngoan và khéo léo hơn trong xử lí tình huống và mạnh mẽ, dứt khoát trong lối đá tấn công, đội tuyển lớp 8A5 đã dẫn trước đội bạn ngay từ hiệp thi đấu đầu tiên. 60' không phải là thời gian quá nhiều nhưng đã là quá đủ để A5 thể hiện đẳng cấp của một tân vô địch với tỉ số 2-0. Các chàng trai khoác áo Fly emirate đã mang vinh quang về cho lớp 8A5.

Các chàng trai 8A5 (bên phải) và 8A2 (bên trái) trước giờ thi đấu.

- 11A5 gặp 11A4: hùm thiêng tái xuất

Không lấy làm bất ngờ khi hai đội bóng được đánh giá cao nhất khối 11 : A4 và A5 có dịp được cọ xát với nhau trên sân đấu của NTT. A5 không chỉ có một lực lượng đông đảo với thể lực rất tốt và tinh thần "hiếu chiến" mà còn có một đội ngũ cổ động viên vô cùng đông đảo, nhiệt tình và yêu thể thao. Không kém phần "hoành tráng", các cầu thủ A4 cũng đã có lịch sử thể dục thể thao dày dặn với các cái tên như Văn Nam, Chí Sáng... đã từng ít nhiều có kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu lớn.

Cuộc giao tranh diễn ra vô cùng sôi nổi và căng thẳng. Dường như khung thành hai bên luôn ở trong trạng thái "căng như dây đàn" vì sự tấn công bất phân thắng bại của cả hai đội. Thật đúng là một trận cầu giữa "kẻ tám lạng người nửa cân". Tiền đạo Việt Anh của A5 đã khiến không khí căng thẳng lúc ấy như được nổ tung trong vui sướng khi phá lưới A4 bằng một pha ấn định kết quả chung cuộc. Danh hiệu vô địch đã vinh dự thuộc về các chàng trai vàng 11A5.

Các chân sút vàng của khối 11 (A4 bên phải, A5 bên trái)

Kết quả chung cuộc giải bóng đá NTT:

Khối 6

Khối 7

Khối 8

Khối 11

Nhất

Nhì

Ba

7A6-7A4

8A3-8A4

Liên quân khối D

Giải bóng đá học sinh NTT là cơ hội để tìm kiếm những nhân tài còn "ẩn náu" và là sân chơi để đam mê với trái bóng tròn và những tài năng sân cỏ được toả sáng. Giải đấu đã kết thúc nhưng dư âm để lại còn khiến bao trái tim rung động. Hẹn gặp lại nhé, mùa sau!

Lý Thu Hà (CLB phóng viên)