Với mong muốn có được một kết quả tốt nhất tại “Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học”, ngày 30/3/2018, đoàn học sinh và giáo viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã cùng với các bậc Cha mẹ học sinh có một gặp mặt và tổng duyệt chương trình tham gia Nghiên cứu khoa học tại trường Anderson (Singapore) vào ngày 08/04/2018 sắp tới.

Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học” được tổ chức thường niên, là nơi mà học sinh trường Nguyễn Tất Thành có thể giao lưu, trao đổi học hỏi và cùng nhau nghiên cứu những đề tài khoa học mới lạ với bạn bè không chỉ trong trường lớp mà còn với bạn bè quốc tế ở nhiều quốc gia. Vì đây là cuộc thi mang tầm quốc tế, vậy nên ngay từ những ngày bắt đầu, học sinh trong đoàn với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô đã chú trọng tìm ra những chủ đề hấp dẫn nhất và mang tính thực tiễn cao. Đến với Hội nghị khoa học lần này, đại diện trường Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị chu đáo 3 đề tài vô cùng thú vị:

1.   “Nghiên cứu tìm kiếm chất trị bệnh ung thư từ một số hợp chất dị vòng của Vanillin” – Phó Long An, Nguyễn Thu Trà, Nguyễn Vũ Huấn, Nguyễn Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Trà My thực hiện.

2.    “Nghiên cứu loại bỏ phytate và chất kháng trypsin trong sữa đậu nành” – Phạm Hải Hà, Lã Minh Hiếu, Nguyễn Tường Quang Hải, Nguyễn Minh Giang, Vũ Hàn Duy Anh thực hiện.

3.    “Máy chế tạo dung dịch nano bạc bằng phương pháp plasma điện hóa ứng dụng trong nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản”- Nguyễn Thục Linh, Phạm Minh Duy, Nguyễn Vũ Đạt, Trần Phương Linh, Trần Ngọc Minh thực hiện.


Nhóm 1


Nhóm 2


Nhóm 3

Để có được phong thái tự tin và kết quả nghiên cứu tốt như vậy, đoàn học sinh tham gia cuộc thi đã dành tất cả tâm huyết của mình cho dự án lần này. Trong quá trình thực hiện nghiên cứu đề tài, các nhóm phải thường xuyên báo cáo và thảo luận kết quả nghiên cứu với Ban Giám hiệu và giáo viên phụ trách cùng với giảng viên chuyên môn để nhận được những góp ý kịp thời.Hàng tuần, các nhóm học sinh miệt mài đến phòng nghiên cứu,
cố gắng hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành tài năng không chỉ trong lĩnh vực nghiên cứu các mảng đề tài khoa học mà các bạn ấy còn giỏi về cả nghệ thuật. Hai tiết mục văn nghệ mà đại diện trường Nguyễn Tất Thành sẽ đem đến để góp mặt trong cuộc thi lần này vừa mang nét dịu dàng, mềm mại, đậm nét truyền thống Việt Nam lại cũng vừa hiện đại, hấp dẫn.

Tiết mục múa trên nền sáo trúc “Bèo dạt mây trôi” được dàn dựng công phu và độc đáo


Giọng ca cao vút và trong trẻo của Ngọc Minh hòa cùng tiếng đàn
đem đến cho khán phòng một bầu không khí hoàn toàn mới lạ!

Buổi duyệt công tác chuẩn bị của đoàn đi dự “Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học” đã kết thúc tốt đẹp nhờ sự cố gắng rất nhiều của các bạn học sinh và những đóng góp quý báu của Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như của các bậc phụ huynh.


Cô Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đặt ra những câu hỏi
về đề tài nghiên cứu giúp các bạn học sinh cải thiện tốt hơn về đề tài


Sự đóng góp ý kiến quý báu của bậc cha mẹ học sinh

Mong rằng với sự chuẩn bị và xây dựng đề tài nghiên cứu kĩ lưỡng, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành gặt hái được thành công trên đấu trường quốc tế. Chúc cho đoàn học sinh trong trường có được kết quả tốt nhất ở hội nghị lần này.

Bài viết: Tô Hải Vân (11D2)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D3) – Nguyễn Thục Linh (11D1)