Vào những ngày đầu tháng 10/2016, D3-OPEN DAY đã diễn ra trong niềm hân hoan của các bạn học sinh và niềm tự hào của cha mẹ. Đây là một trong nhiều hoạt động thuộc dự án từ thiện mà lớp 10D3 triển khai hướng tới các bạn học sinh nghèo ở các vùng khó khăn, thiếu thốn.

Địa chỉ mà 10D3 ủng hộ lần này là các bạn học sinh trường THCS Bạch Ngọc. Hầu hết các bạn học sinh ở đây đều là người dân tộc nghèo khó sống ở vùng cao Vị Xuyên, Hà Giang. Với địa hình xa xôi và hiểm trở, người dân nói chung và học sinh nơi đây nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.


Học sinh trường Bạch Ngọc

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Lê Thu, chúng tôi đã phân chia công việc rõ ràng và chi tiết: nhóm âm thầm làm bánh, pha chế đồ uống, nhóm cẩn thận nâng niu từng cuốn sách, nhóm tưng bừng đi quảng bá (PR) chương trình… Ai cũng dốc sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho D3 - Open Day đã hoàn tất
Đông đảo khách quý đã ghé hội chợ D3 – Open Day để tham quan và mua sắm


Nụ cười rạng rỡ của tập thể lớp 10D3 trong ngày hội D3 - OPEN DAY

Ngay khi ngày hội vừa kết thúc, cô giáo chủ nhiệm Lê Thu đã chia sẻ niềm hạnh phúc và tự hào của mình trên page của lớp 10D3:

“Viết cho Deer Bar - Viết cho yêu thương"

Em à,

Ngày D3- Open Day đã thành công ngoài mong đợi của chúng ta 11.343.000 sẽ là số tiền mà D3 đóng góp vào Chương trình từ thiện bền vững và chỉ mấy ngày nữa thôi sẽ được các thầy cô giáo nhà trường trao tận tay các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Dân tộc nội trú Bạch Ngọc, Vị Xuyên, Hà Giang. Nó sẽ được chuyển thành những viên gạch xây sân trường, nhà tắm mới, sẽ thành quần áo, chăn ấm và nhưng đôi ủng xinh xắn, khiến con đường về nhà lầy lội của các em vào các ngày cuối tuần không còn xa nữa.

Sự kiện nhỏ này đã đem lại ý nghĩa lớn: các em đã trưởng thành hơn, biết yêu thương và tràn đầy lòng nhân ái. Bằng những hành động cụ thể, thiết thực, các em đã và đang đi gieo những điều tốt đẹp cho cuộc sống này. Và cô thấy thật hạnh phúc và tự hào khi được chứng kiến điều đó”.

Cao Thành Công (10D3)