Vào chiều thứ năm ngày 28 tháng 12 vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công phiên thứ hai của Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024. Đây vừa là một dấu son vàng đánh dấu một nhiệm kì thành công rực rỡ 2022-2023, Đại hội cũng là một khởi đầu mới hứa hẹn nhiều thành công tiếp bước trong năm mới 2024.

Đến dự cùng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP HN), TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, PGS.TS. Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S. Nguyễn Thị Hợp - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng 90 đồng chí Đoàn viên đại diện cho các Chi đoàn.

Khai mạc Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024, đại diện Đoàn chủ tịch - đồng chí Trần Khánh Ly và đồng chí Lê Xuân Quý - Bí thư BCH Đoàn trường nhiệm kì 2022 – 2023 đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2022 - 2023 và công bố chương trình làm việc của Đại hội.

Đồng chí Trần Khánh Ly báo cáo kết quả Đại hội phiên thứ nhất và công bố chương trình làm việc của Đại hội

Đồng chí Lê Xuân Quý báo cáo tổng kết nhiệm kì 2022-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2023-2024

Trong nhiệm kì vừa qua, dù còn có nhiều khó khăn về thời gian và nhân lực, Đoàn trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ và không chỉ dừng lại ở việc phát triển mạnh mẽ các phong trào thanh niên, đoàn trường còn bồi dưỡng được nhiều đoàn viên thanh niên ưu tú, xuất sắc. Với những thành tích ấy, tập thể Đoàn trường và 9 cá nhân đã được nhận giấy khen của Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2022 - 2023.

Các đồng chí đoàn viên ưu tú của nhiệm kì 2023-2024 nhận giấy khen của đoàn TNCS trường Đại học Sư phạm

Nối tiếp những thành công của Đại hội Đoàn trường phiên thứ nhất diễn ra vào ngày 22/12, Đại hội Đoàn trường phiên thứ hai bao gồm hai phần chính: Tham luận về Nền nếp, Học tập, Hoạt động Đoàn, Nghiên cứu khoa học và bầu ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2022-2023.

“Tiên học lễ, hậu học văn”, từ xưa cha ông ta đã đặt lễ nghĩa, nề nếp lên hàng đầu, từ đó xây dựng nên một nền tảng tốt để học tập, với châm ngôn như vậy, đồng chí Trần Đức Minh (chi đoàn 11D2) đã có bài tham luận chi tiết và sát sao về tình hình nề nếp của các đoàn viên.

Các bản tham luận lần lượt được trình bày đã chỉ rõ những vướng mắc và phương hướng giải quyết thiết thực, cần thiết

Tiếp nối thành công của bản tham luận đầu tiên, tham luận về học tập, hoạt động đoàn và nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra những vấn đề còn vướng mắc và những ưu điểm, nhược điểm của chúng ta. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn đoàn viên có thể nêu lên quan điểm cũng như đóng góp cho hoạt động đoàn mà đây còn là một bước tiến lớn trong sự phát triển của Đoàn trường.

Cũng trong Đại hội, 90 đại biểu đến từ các Chi đoàn đã tiến hành bầu BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024. Đại hội đã bầu ra được 11 Đoàn viên ưu tú, xuất sắc, có tinh thần và năng lực, trách nhiệm cao để tiếp nhận các nhiệm vụ của BCH Đoàn trường trong nhiệm kì mới.

Đại hội tiến hành bầu BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Đại hội Đoàn trường phiên chính thức nhiệm kì 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự góp mặt của những thanh niên ưu tú, xuất sắc mới, ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới hứa hẹn thật thành công và phát triển. Chúc BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023-2024 sẽ làm việc thật hiệu quả và góp phần xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát triển rực rỡ.

Bài viết: Phạm An Khánh (11D1)

Ảnh: Nguyễn Hà My (10D3)