Vào hồi 14h chiều ngày 6/11/2020, tại phòng Hội đồng 107, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2020-2021 nhằm tổng kết những thành tích đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua, đề ra phương hướng cho nhiệm kì mới và bầu ra Ban chỉ huy (BCH) Liên đội mới - những thành viên nòng cốt của Nhà trường trong các hoạt động Đội.

Tới dự cùng Đại hội có thầy giáo Nguyễn Văn Thiện - Tổng chủ nhiệm Nhà trường, cô giáo Đào Thị Thanh Tú - Tổng phụ trách Đội, anh Phan Đăng Thành - Phó bí thư Đoàn trường và 84 bạn Đội viên ưu tú nhất đến từ các lớp.

                            

Các bạn Đội viên háo hức tham dự Đại hội


Đoàn Chủ tịch và thư kí điều hành Đại hội


Mở đầu chương trình là tiết mục “Lời chào của em” đến từ bạn Thảo Anh (Lớp 8A6)


Các bạn đội viên thực hiện phần nghi lễ chào cờ đầy trang trọng

Đại hội diễn ra với ba nội dung chính: tổng kết hoạt động nhiệm kì 2019 - 2020, đề ra phương hướng hoạt động Đội trong năm học tới, đồng thời bầu BCH Liên đội nhiệm kì 2020 - 2021. Trong bản báo cáo tổng kết công tác Đội nhiệm kì vừa qua, bạn Ngô Bảo Nguyên - Liên đội trưởng nhiệm kì 2019 - 2020 đã nhấn mạnh về sự góp sức của Đội trong các hoạt động chung của Nhà trường như: chương trình “Chào học sinh lớp 6”, chương trình “Halloween: Exotus”, “Ngày hội đọc sách”,... Bên cạnh đó, Liên đội cũng tổ chức thành công các buổi học tập trải nghiệm cho các bạn học sinh khối 6, 7, 8 tại IOGT Sóc Sơn cũng như các buổi học tập trải nghiệm tích hợp liên môn tại nhiều địa điểm khác, cùng với đó là những giải thưởng của cá nhân và tập thể khi tham gia thi đấu tại các cuộc thi trong nước và quốc tế.


Phần báo cáo của bạn Ngô Bảo Nguyên - Liên Đội trưởng nhiệm kì 2019 - 2020

Tiếp sau đó, Liên đội đã trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua - những đầu tàu giúp xây dựng một Liên đội vững mạnh và không ngừng phát triển.


Thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – Tổng Chủ nhiệm Nhà trường trao giấy khen cho các em học sinh


Các cá nhân, tập thể xuất sắc vinh dự được nhận giấy khen và phần thưởng vì những đóng góp tích cực trong nhiệm kì vừa qua

Với mong muốn được chia sẻ và tiếp nhận những ý kiến từ các chi Đội, Đại hội năm nay đã nhận được nhiều ý kiến tham luận về học tập, nề nếp kỉ luật, công tác từ thiện,.. hay và ý nghĩa từ Đội viên các lớp, qua đó tiếp thu những đóng góp và không ngừng đổi mới để Liên đội ngày một lớn mạnh hơn.


Các ý kiến tham luận đều ghi nhận những thành tích và chỉ rõ tồn tại trong công tác Đội

Cuối cùng, Đại hội bầu ra BCH Liên đội mới - những người sẽ dẫn dắt Liên Đội Trường Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2020 - 2021 ngày càng tiến bước thành công hơn nữa.Các bạn Đội viên nghiêm túc tham gia bầu cử để chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất

Trong thời gian chờ đợi kết quả, các chi Đội đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, giúp không khí Đại hội thêm sôi nổi và bớt đi phần nào căng thẳng.


Tiết mục “Hà Nội của tôi” đến từ Chi đội 9A4 đã gây ấn tượng mạnh bởi cách dàn dựng và biểu diễn chuyên nghiệp


Bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” đến từ các học sinh trong Chi đội 8A7

Sau giờ giải lao, Đại hội quay trở lại làm việc với phần Báo cáo kết quả của Ban kiểm phiếu. Theo đó, Đại hội đã bầu ra 7 Đội viên ưu tú vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2020 – 2021.


Ban Chỉ huy Liên Đội mới với những gương mặt sáng giá, hứa hẹn một năm hoạt động thành công

Sau Đại hội, bạn Ngô Bảo Nguyên - Liên đội trưởng nhiệm kì 2019 - 2020 chia sẻ:“Mình cảm thấy mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong nhiệm kì vừa qua. Tiếp tục được mọi người tin tưởng bầu chọn trong BCH Liên đội năm nay, mình cảm thấy thực sự may mắn khi đóng vai trò là cố vấn giúp BCH Liên đội mới có thể hoàn thành được mục tiêu đề ra và có một năm hoạt động thật thành công”.

Đại hội Liên Đội nhiệm kì 2020-2021 đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Cùng chúc cho BCH Liên đội mới sẽ làm việc hiệu quả, chúc cho Liên đội Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng vững mạnh và phát triển!

                  Bài viết: Nguyễn Ngọc Linh (6A2) - Đặng Quỳnh Chi (11D2)

                                      Ảnh: Nguyễn Phạm Khánh Đan (7A5)